ดอนทานตะวัน บานแล้ว ขุนเขากับเหล่าทานตะวัน ไร่มณีศร โคราช

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2015-12-2 08:06| เปิดอ่าน: 2077| ความคิดเห็น: 0

ดอกทานตะวัน บานที่ไหนบ้าง มาชมขุนเขากับเหล่าทานตะวัน ไร่มณีศร โคราช สวยจริงๆ
fb12.jpg

สำหรับการเดินทางไปไร่มณีศร สามารถเข้าไปชมได้ 3  เส้นทาง ดังนี้

            เส้นทางที่ 1 จากถนนมิตรภาพปากช่อง  แยกสะพานต่างระดับ ไปตามถนนธนะรัชต์ ไปเขาใหญ่ ถึงหลักกิโลเมตรที่ 7 เลี้ยวซ้าย 3 กิโลเมตร ถึงสามแยกเลี้ยวขวาผ่านหน้าโรงแรมโบนันซ่าเขาใหญ่ ผ่านหน้าวัดหมู่บ้านคลองเสือ 500 เมตร ก็จะถึง

            เส้นทางที่ 2 ตามถนนธนะรัชต์ ถึงกิโลเมตรที่ 12 ตรงข้ามฟาร์มโชคชัย 3 เลี้ยวซ้ายไป 3 กิโลเมตร ถึง 3 แยกเลี้ยวขวาผ่านหน้าวัดคลองเสือ ก็จะถึงทุ่งทานตะวัน

           เส้นทางที่ 3 เข้าเส้นทางหมู่บ้านขนงพระเหนือผ่านหน้าโรงแรมโบนันซ่า ได้เช่นกัน เส้นทางสะดวกถนนลาดยางและคอนกรีต ชวนเข้าไปเที่ยวชมและสัมผัส ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร เพียง 170 กิโลเมตรเท่านั้น


"ไร่มณีศร" ซึ่งตั้งอยู่ที่บ้านคลองเสือ หมู่ 15 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา บนพื้นที่ 540 ไร่ เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถชมดอกทานตะวันบานสะพรั่งเต็มท้องทุ่งแบบนี้ได้ถึงต้นปี 2559

fb13.jpg

          ทั้งนี้ นายจรัล คำสมัย เจ้าของไร่มณีศร เปิดเผยว่า แต่เดิมพื้นที่ดังกล่าวเคยปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ แต่ในระยะ 2 ปีที่ผ่านมาฝนไม่ตกต้องตามฤดูกาลหรือตกน้อยทำให้เกิดภัยแล้ง ส่งผลให้ข้าวโพดที่ปลูกไว้ยืนต้นตายทำให้ขาดทุนมาก จึงได้ทดลองนำเมล็ดทานตะวันพันธุ์อาคอล่ามาปลูก จำนวน 540 ไร่ เพราะเห็นว่าทานตะวันเป็นพืชที่ทนทานต่อสภาพแล้งฝนน้อยได้ดี และปลูกได้ประมาณ 1 เดือน ทานตะวันก็ออกดอกสีเหลืองทำให้สวยงาม สามารถเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรและธรรมชาติได้เมื่อนักท่องเที่ยวผ่านมาก็ถ่ายภาพไปลงเฟซบุ๊กและส่งไลน์ให้เพื่อนดูจึงทำให้นักท่องเที่ยวเข้ามาชมมากเป็นจำนวนมาก

          นายจรัล กล่าวต่อว่า สำหรับตนพอได้เห็นรอยยิ้มจากนักท่องเที่ยวก็ทำให้ตนเองมีความสุขไปด้วย นอกจากนี้ ตนยังได้มีการปลูกทานตะวันไว้อีกแปลงจำนวน 40 ไร่ ซึ่งสามารถชมได้จนถึงต้นปี 2559

CVJNQFwUEAAjKCj.jpg

CVJNQaUUsAQgej5.jpg

CVJNP0BUsAAk7mQ.jpg

CVJNQu6UkAEidLh.jpg

cr.นายสองสามเก้า,joojidrid  และขอบคุณที่มาภาพที่นำมาประกอบบทความทั้งหมด


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้