เที่ยวไทย แนะนำที่เที่ยวฮิตๆตลอดปี

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: กิจกรรม เพื่อน discuz

พาเที่ยว 14 ดอย น่ากางเต้นท์นอน เชียงใหม่เจ้า

[คัดลอกลิงก์]

สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ เชียงใหม่,แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ เชียงใหม่,ที่เที่ยวธรรมชาติ เชียงใหม่ ,ลานกางเต้นท์ เชียงใหม่

mixdoicm.jpg

          ถ้าอยากไปเที่ยวหน้าหนาว สัมผัสอากาศหนาวติดลบ พร้อมทั้งชมทะเลหมอกสุดอลังการ สถานที่แรกที่เรามักจะนึกถึงกันก็คือ "จังหวัดเชียงใหม่" ซึ่งที่นี่ก็มียอดดอยมากมายให้เราได้ไปพิชิตกัน และยังมีอากาศหนาวเหน็บสมใจ ไม่เพียงเท่านั้นบรรยากาศยังสวยงาม โรแมนติกสุด ๆ อีกด้วย วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวมยอดดอยในเชียงใหม่ ซึ่งมีคุณสมบัติครบถ้วนตามที่กล่าวไปข้างต้นมาฝากกันค่ะ เพื่อเป็นข้อมูลให้กับคนที่กำลังวางแผนจะไปท้าลมหนาวที่เชียงใหม่ ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างตามไปดูเลย

1. ดอยม่อนล้าน

          ดอยม่อนล้าน หรือสถานีพัฒนาการเกษตรที่สูง ตามพระราชดำริม่อนล้าน เป็นยอดดอยสูงอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,696 เมตร ตั้งอยู่ที่ตำบลป่าตุ้ม อำเภอพร้าว บริเวณโดยรอบของดอยม่อนล้านเป็นป่าที่อุดมสมบูรณ์และเป็นภูเขาสูงใหญ่ ที่นี่จึงเป็นแหล่งต้นกำเนิดแม่น้ำแม่สะลวม แม่น้ำห้วยโก๋น แล้วไหลลงสู่แม่น้ำแม่งัด บริเวณยอดอยเป็นพื้นที่โล่งกว้าง เป็นจุดชมวิวที่งดงามอีกแห่งหนึ่ง ในยามเช้าจะมองเห็นสายหมอกท่ามกลางขุนเขาได้อย่างงดงาม ยามค่ำคืนจะมองเห็นบ้านเรือนของชาวบ้านที่เปิดไฟสว่างไสว พร้อมกับดวงดาวมากมายบนท้องฟ้าที่พากันส่องแสงระยิบระยับ และอากาศยังหนาวเย็นได้ใจ ใครมีโอกาสได้ไปสัมผัสรับรองได้เลยว่าจะฟินสุด ๆ นอกจากนี้ที่สถานีพัฒนาการเกษตรที่สูง ตามพระราชดำริม่อนล้าน ยังมีที่พักให้บริการแก่นักท่องเที่ยว ซึ่งมีทั้งหมด 10 หลัง สามารถนอนได้ 4-5 คนในหลังเดียว ราคาหลังละ 500 บาท หรือถ้าใครอยากนอนกางเต็นท์ก็มีลานกางเต็นท์เตรียมไว้ให้เช่นกัน

          ที่อยู่ : ตำบลป่าตุ้ม อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่
          โทรศัพท์ :  08 9555 6816 (สอบถามข้อมูล), 08 1030 7846 (จองบ้านพัก)

2. ดอยม่อนจอง

1-1.jpg

          ดอยม่อนจอง เป็นอีกหนึ่งยอดดอยที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง ด้วยมีลักษณะของยอดดอยที่เป็นเอกลักษณ์ ในลักษณะจั่วสามเหลี่ยม ภาษาเหนือเรียกว่า จ๋อง เมื่อรวมกับคำว่า ม่อน ที่แปลว่า ดอย จึงกลายมาเป็นม่อนจอง ดอยแห่งนี้ตั้งอยู่บนทิวเขาถนนธงชัย มีพื้นที่ครอบคุลมทั้งในอำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ และอำเภอสามเงา จังหวัดตาก ความตื่นตาตื่นใจของม่อนจองก็คือการที่ไหล่ทั้งสองด้านนั้นมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน โดยที่ด้านทิศตะวันออกจะเป็นป่าเขาทึบ ซึ่งไหล่เขาจะค่อย ๆ เทลาดลงไป ส่วนทางด้านทิศตะวันตกจะเป็นหน้าผาตัดสูงชัน ทำให้เกิดทางเดินเล็ก ๆ แคบ ๆ สุดหวาดเสียว เป็นเส้นทางยาวที่เดินไปสู่ยอดเขาทางด้านทิศใต้ เรียกว่า "หัวสิงห์" ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับหัวสิงห์ โดยที่จุดนี้มีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,929 เมตร นอกจากลักษณะของดอยที่สวยแปลกตาแล้ว ที่นี่ยังมีสัตว์ป่าหลากหลายชนิด รวมทั้งกุหลาบพันปีที่เชื่อกันว่าเป็นต้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย

          ที่อยู่ : ตำบลม่อนจอง อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่
          โทรศัพท์ : ศูนย์บริการการท่องเที่ยวดอยม่อนจอง โทร. 08 3321 4811

3. ดอยผ้าห่มปก

8-1.jpg

          ดอยผ้าห่มปก ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นยอดดอยสูงอันดับ 2 ของเมืองไทย ด้วยความสูง 2,285 เมตรจากระดับน้ำทะเล บริเวณยอดดอยเป็นจุดชมวิวที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของเมืองไทย ซึ่งสามารถมองเห็นทะเลหมอก พร้อม ๆ กับพระอาทิตย์ได้อย่างสวยงามสุด ๆ อีกทั้งตลอดเส้นทางการขึ้นไปยังยอดดอยนั้น ยังได้พบเห็นพืชพรรณต่าง ๆ มากมาย พร้อมทั้งสัตว์ป่า ดอกไม้ป่าหลากหลายชนิด หากต้องการดื่มด่ำกับที่นี่ให้เต็มที่ต้องไม่พลาดการนอนกางเต็นท์บนยอดดอย ซึ่งจะสามารถนอนชมดวงดาวได้อย่างโรแมนติก ท่ามกลางอากาศที่หนาวเหน็บ และยังได้มองเห็นสายหมอก และพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าตรู่อีกด้วย การจะขึ้นไปยังยอดดอยนั้นต้องติดต่อเจ้าหน้าที่ก่อนเสมอ

          ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก ตำบลโป่งน้ำร้อน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่
          โทรศัพท์ : อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก โทร. 0 5345 3517 และกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช โทร. 0 2562 0760

4. ดอยเวียงผา

doi01.jpg

          ดอยเวียงผา เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สามารถชมทะเลหมอกได้งดงามและน่าประทับใจสุด ๆ ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเลมากถึง 1,834 เมตร จึงสามารถมองเห็นทิวเขาบริเวณรอบ ๆ ได้อย่างชัดเจน พร้อมทั้งยังมีอากาศบริสุทธิ์ ธรรมชาติยังคงอุดมสมบูรณ์ ด้วยยังมีนักท่องเที่ยวรู้จักน้อย นักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสอากาศอันหนาวเหน็บในบรรยากาศเงียบสงบจึงไม่ควรพลาดที่นี่ บริเวณดอยเวียงผายังมีบ้านพักไว้บริการนักท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน แต่ในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวอาจจะไม่เพียง นักท่องเที่ยวสามารถนำเต็นท์ไปกางบริเวณลานกางเต็นท์ได้เช่นกัน

          ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติดอยเวียงผา ตำบลศรีดงเย็น อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่
          โทรศัพท์ :  08 7186 2118, 0 5331 7535

5. ดอยหลวงเชียงดาว

doi02.jpg

          ดอยหลวงเชียงดาว เป็นอีกหนึ่งยอดดอยที่มีความโดดเด่นอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย มีความสูง 2,225 เมตร จากระดับน้ำทะเล ซึ่งถือว่าสูงที่สุดเป็นอันดับ 3 ของเมืองไทย การที่จะพิชิตยอดดอยหลวงเชียงดาวนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย นอกจากร่างกายจะต้องแข็งแรง พร้อมกับการเดินเท้าที่แสนยากลำบากแล้ว ใจยังต้องพร้อม ต้องสู้อีกด้วย นั่นจึงทำให้ยอดดอยหลวงเชียงดาวได้พบเจอเพื่อนใหม่เพียงวันละไม่กี่คนเท่านั้น แต่ถ้าหากใครได้ขึ้นไปจนถึงยอดดอย ก็จะพบว่ามันคุ้มค่ากับความเหนื่อย เพราะทัศนียภาพที่สามารถมองเห็นได้จากยอดดอยนั้น สวยงามจนแทบอยากจะหยุดหายใจ นักท่องเที่ยวที่ต้องการจะเดินทางไปพิชิตยอดดอยเชียงดาว ต้องทำการขออนุญาตจากทางเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดอยเชียงดาวเสียก่อน เพราะจะต้องมีเจ้าหน้าที่นำทาง เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว

          ที่อยู่ : เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดอยเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
          โทรศัพท์ : 0 2561 2947

6. ดอยแม่ตะมาน สถานีวิจัยเกษตรที่สูงป่าเกี๊ยะ

doi03.jpg

          ถ้าหากว่าการเดินขึ้นพิชิตยอดดอยหลวงเชียงดาว ยังเป็นสิ่งที่ไกลเกินเอื้อมสำหรับใจคุณ ถ้าอย่างนั้นก็ไปนอนมองยอดดอยหลวงเชียงดาวเพื่อเป็นแรงผลักดันกันก่อน ซึ่งสถานที่ที่จะสามารถมองเห็นยอดดอยหลวงเชียงดาวได้อย่างสวยงามที่สุดก็คือ ดอยแม่ตะมาน  สถานีวิจัยเกษตรที่สูงป่าเกี๊ยะ นั่นเอง บริเวณจุดชมวิวนักท่องเที่ยวจะได้ชมความยิ่งใหญ่อลังการของภูเขาหินปูนของยอดดอยหลวงเชียงดาว ที่ตั้งอยู่อย่างสง่างามท่ามกลางป่าไม้สีเขียวขจี หากนอนพักค้างแรมที่นี่ก็จะสามารถชมดาวยามค่ำคืนได้อย่างเต็มอิ่ม พร้อมทั้งยังได้เห็นทะเลหมอกในยามเช้า นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นหนึ่งในสถานที่ชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่สวยที่สุดของเมืองไทยอีกแห่งหนึ่งเลยทีเดียว

          ที่อยู่ : สถานีวิจัยเกษตรที่สูงป่าเกี๊ยะดอยเชียงดาว บ้านแม่นะ ตำบลแม่นะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
          โทรศัพท์ : 0 5322 2014, 0 5394 4052

7. ดอยปู่หมื่น

          ดอยปู่หมื่น เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวเขาลาหู่ หรือมูเซอแดง ที่อพยพมาจากประเทศจีน เสน่ห์ของดอยปู่หมื่นไม่ใช่เพียงแค่ธรรมชาติที่สวยงามและอากาศที่หนาวเย็นเท่านั้น แต่ที่นี่ยังมีวัฒนธรรมและประเพณีดั้งเดิมของชาวเขาเผ่ามูเซอให้ได้เรียนรู้และชื่นชม นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังได้เที่ยวชมวิถีชีวิตอันเรียบง่าย พร้อมทั้งเที่ยวชมไร่ชา ไร่กาแฟ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ขึ้นชื่อของที่นี่และของเชียงใหม่ ภายในหมู่บ้านมีโฮมสเตย์ไว้รองรับนักท่องเที่ยว สอบถามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0 2579 7586-7

          ที่อยู่ : ตำบลแม่สาว อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่
          โทรศัพท์ : 0 2579 7586-7

8. ม่อนแจ่ม

doi04.jpg

          ม่อนแจ่ม เป็นส่วนหนึ่งของโครงการหลวงหอย ตั้งอยู่ในเขตอำเภอแม่ริมจังหวัดเชียงใหม่ บริเวณด้านบนของม่อนแจ่ม สามารถมองเห็นภูเขาสูงใหญ่โดยรอบ พร้อมกับสายหมอกได้อย่างสวยงาม อีกทั้งชาวบ้านในพื้นที่และเจ้าหน้าที่โครงการหลวงหนองหอย ยังช่วยกันปรับปรุงทัศนียภาพของม่อนแจ่มให้มีความสวยงามไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้นานาพรรณ ให้บานสะพรั่งตลอดทั้งปี และยังทำซุ้มไม้ไผ่ริมหน้าผาม่อนแจ่ม เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้นั่งชมวิวหรือรับประทานอาหารอย่างสบาย ๆ เมื่อผนวกกับอากาศหนาวเย็นและบริสุทธิ์ จึงทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปพักผ่อน ผ่อนคลายพักสมองให้หายเหนื่อยล้า ในบริเวณใกล้เคียงยังมีแปลงผักและผลไม้เมืองหนาวให้ได้เที่ยวชมอีกด้วย

          ที่อยู่ : ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
          โทรศัพท์ : 08 1806 3993, 0 5381 0765 ต่อ 108

9. ม่อนล่อง

          สำหรับม่อนล่องนั้นเป็นจุดชมวิวริมหน้าผาสูงชัน อยู่เลยถัดไปจากม่อนแจ่มประมาณ 3 กิโลเมตร เส้นทางยังคงขรุขระและแคบ การเดินทางขึ้นไปยังม่อนล่อง จึงควรใช้รถจักยานยนตร์ที่มีความเหมาะสมต่อการขึ้นเขา หรือรถกระบะขึ้นไปเท่านั้น บริเวณจุดชมวิวม่อนล่อง จะสามารถมองเห็นภูเขาสลับซับซ้อน และหมู่บ้านต่าง ๆ ซึ่งตั้งอยู่ในหุบเขา อากาศบริเวณนี้จะสดชื่น สูดความบริสุทธิ์ของอากาศได้อย่างเต็มปอด

          ที่อยู่ : ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

10. ม่อนตะวัน

          ห่างจากทางขึ้นม่อนแจ่มไปอีกเพียงประมาณ 1 กิโลเมตร ก็จะพบกับยอดเขาสูงอีกหนึ่งแห่ง ซึ่งบนยอดดอยแห่งนี้ก็มีความสวยงามไม่แพ้กับม่อนแจ่มเช่นกัน ซึ่งเราเรียกว่า ม่อนตะวัน บริเวณจุดชมวิวของม่อนตะวันสามารถมองเห็นภูเขาโดยรอบได้อย่างชัดเจน มีอากาศหนาวเย็น ยามเช้าจะมีหมอกหนา เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่งดงามอีกแห่งหนึ่ง นักท่องเที่ยวสามารถไปพักค้างคืนด้านบนได้ ซึ่งมีทั้งลานกางเต็นท์และที่พักไว้รองรับ

          ที่อยู่ : ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
          โทรศัพท์ : 08 0123 1609

11. ดอยปุย

doi05.jpg

          ดอยปุย อยู่ในเส้นทางเดียวกับวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร และพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ด้วยที่นี่เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวเขาเผ่าม้ง ซึ่งผู้มาเยือนก็จะได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวเขา พร้อมทั้งเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ และสวนดอกไม้ที่อยู่บริเวณดอยปุย ซึ่งจะมีการหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนต้นไม้และดอกไม้ไปเรื่อย ๆ ตลอดทั้งปี มีร้านขายของที่ระลึก ซึ่งเป็นสินค้าที่ชาวบ้านทำเองด้วยมือ นอกจากนี้ภายในหมู่บ้านดอยปุยก็ยังมีโฮมสเตย์ไว้รองรับนักท่องเที่ยว หรือหากใครอยากนอนพักในบ้านพักของอุทยาน ก็สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ dnp

          ที่อยู่ : ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
          โทรศัพท์ : อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย โทร. 0 5329 504

12. ดอยกิ่วลม ดอยช้าง ดอยสามหมื่น

doi06.jpg

          ทั้ง 3 ดอยนี้ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง โดยดอยกิ่วลมเป็นยอดดอยที่ได้รับความนิยมสูงที่สุด ตั้งอยู่ที่ ตำบลกึ๊ดช้าง อำเภอแม่แตง บริเวณเดียวกับที่ทำการอุทยานห้วยน้ำดัง นักท่องเที่ยวจะสามารถมองเห็นดอยหลวงเชียงดาว และยอดดอยอื่น ๆ จากจุดนี้ ในยามเช้าจะมีทะเลหมอกหนา สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวไม่น้อย ต่อมาเป็นจุดชมวิวดอยช้าง ห่างจากที่ทำการอุทยานประมาณ 20 กิโลเมตร ตรงจุดนี้สามารถมองเห็นทิวเขาสูงใหญ่สลับซับซ้อนและทะเลหมอกที่งดงาม อีกหนึ่งจุดที่มีธรรมชาติสวยงามไม่แพ้กันก็คือ ดอยสามหมื่น ตั้งอยู่ที่ ตำบลเมืองคอง อำเภอเชียงดาว การเดินทางไปยังดอยสามหมื่นนั้นค่อนข้างลำบาก ต้องใช้รถกระบะเท่านั้น จึงทำให้ที่นี่ยังคงมีธรรมชาติที่สวยงาม ชาวเขาเผ่าลีซอที่ตั้งภูมิลำเนาอยู่ที่นี่ก็ยังคงใช้ชีวิตกันแบบเรียบง่าย อากาศบนดอยสามหมื่นนั้นค่อนข้างหนาว เหมาะสำหรับคนที่รักการผจญภัย

          ที่อยู่ : ที่ทำการอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง หมู่ที่ 5 ตำบลกึ๊ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
          โทรศัพท์ : 0 5324 8491, 08 4908 1531

13. ดอยอินทนนท์

doi07.jpg

          ดอยอินทนนท์ เป็นยอดดอยที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง เพราะที่นี่สูงจากระดับน้ำทะเลมากถึง 2,565 เมตร จึงเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในเมืองไทย ซึ่งใครต่อใครก็อยากได้ไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต ดอยอินทนนท์ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ อากาศจึงหนาวเย็นตลอดทั้งปี นอกจากนี้บริเวณโดยรอบดอยอินทนนท์ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน, เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา, น้ำตกสิริภูมิ, น้ำตกแม่ยะ, น้ำตกวชิรธาร, พระมหาธาตุเจดีย์นภเมทนีดล, พระมหาธาตุเจดีย์นภพลภูมิสิริ เป็นต้น

          ที่อยู่ : อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
          โทรศัพท์ : อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ โทร. 0 5335 5728, 0 5331 1608

14. ดอยอ่างขาง

doi08.jpg

          ดอยอ่างขาง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ ด้วยที่นี่ตั้งอยู่ในหุบเขาสูง มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี อีกทั้งยังมีแปลงปลูกพืชผักผลไม้เมืองหนาว และแปลงดอกไม้เมืองหนาวให้ได้เที่ยวชม ภายในสถานีเกษตรหลวงอ่างขางมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อาทิ สวนบอนไซ, เรือนไม้ดอกเมืองหนาว, โรงงานชา, แปลงบ๊วย, สวนไผ่, สวนดอกไม้ 80 ปี, แปลงปลูกสตรอว์เบอร์รี เป็นต้น สำหรับที่พัก ภายในสถานีเกษตรหลวงอ่างขางก็มีไว้รองรับนักท่องเที่ยว แต่ในช่วงเทศกาลท่องเที่ยวก็อาจจะไม่เพียงพอต่อนักท่องเที่ยว ซึ่งบริเวณรอบ ๆ สถานีก็มีที่พักของชาวบ้าน รวมถึงลานกางเต็นท์ไว้บริการอีกมากมาย

          ที่อยู่ : บ้านคุ้ม หมู่ 5 ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่
          โทรศัพท์ : ศูนย์บริการข้อมูลนักท่องเที่ยวอ่างขาง โทร. 0 5396 9489 สำหรับจองที่พักหรือสอบถามร้านอาหารสถานีฯ อ่างขาง โทร. 0 5396 9476-78 ต่อ 114

          เห็นแบบนี้แล้วหน้าหนาวที่กำลังจะมาถึงนี้คงต้องไปเก็บกันสักยอดดอยแล้วล่ะค่ะ ใครที่วางแผนจะไปเที่ยวเชียงใหม่ก็อย่าลืมไปเช็กอินยังสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้กันนะคะ ไปเก็บหมอก สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด ชาร์จพลังงานจากธรรมชาติให้เต็มที่ เพื่อมาสู้กับเป้าหมายในปีหน้ากัน

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 12 พฤศจิกายน 2558

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
, , , , , , doimonjong.com, tatcontactcenter.com, thairoyalprojecttour.com, chiangmaionly.com, montawanchiangmai.com, angkhangstation.com
ที่มา travel.kapook.com/view134122.html

ภาคเหนือ | เมืองเชียงใหม่ , นิมมานเหมินทร์ , ปาย , เขาค้อ , เมืองน่าน , แม่ริม , แม่จัน , เมืองเชียงราย , เวียงป่าเป้า , ดอยแม่สลอง , เมืองสุโขทัย , สวรรคโลก , แม่แตง , แม่สรวย , เชียงแสน , ดอยอ่างขาง , จอมทอง , สันป่าตอง , หางดง , เมืองพิษณุโลก , เมืองเพชรบูรณ์ , ดอยสะเก็ด , แม่สะเรียง , สันกำแพง , เชียงดาว , เมืองลำปาง , หล่มสัก , ปางมะผ้า , บ่อเกลือ , เชียงกลาง , ปัว , แม่สาย , สันทราย , เมืองพะเยา , ปง , แม่สอด , ตัวเมืองลำปาง , เมืองภูเพียง , แม่เย็น/แม่ฮี้ , เมืองเวียงเหนือ , แม่นาเติง , แม่เย็น/แม่ฮี้ , ทุ่งยาว , ตัวเมืองปาย , แม่นาเติง , เวียงใต้ , เวียงใต้ , เวียงเหนือ , เมืองตาก , เชียงของ , ย่านเมืองเก่า , ย่านเทศบาลนครลำปาง , ย่านตัวเมืองลำปาง , ใจกลางเมืองลำปาง , ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ลำปาง-เชียงใหม่ , อำเภอเมืองลำปาง , ถ.ไฮเวย์ ลำปาง-งาว , ชานเมืองลำปาง , ชุมชนท่ามะโอ , ถนนทางเข้าอุทธยานแห่งชาติแจ้ซ้อน , ห้างฉัตร , ช้างคลาน , อ.สะเมิง , ไนท์ บาร์ซ่า , ภาคกลาง | สวนผึ้ง , สังขละบุรี , ชะอำ , ปราณบุรี , สามร้อยยอด , กุยบุรี , หัวหิน , เมืองกาญจนบุรี , ไทรโยค , เมืองอุทัยธานี , หนองหญ้าปล้อง , อัมพวา , เขื่อนศรีนครินทร์ , บางคนที , ข้าวสาร , รัชโยธิน , สุขุมวิท , ทองหล่อ , ประดิพัทธ์ , พหลโยธิน , รัชดาภิเษก , เดิมบางนางบวช , บางรัก , ปทุมวัน , อโศก , ราชเทวี , พระนคร , บางพลัด , ทองผาภูมิ , แก่งกระจาน , บ้านกรูด , ทับสะแก , สามเสน , เอกมัย , บางน้ำผึ้ง , เมืองราชบุรี , พุทธมณฑล , อ่อนนุช , สาทร , รางน้ำ , ประตูน้ำ , นานา , เพลินจิตร , เพลินจิต , ท่าม่วง , ศรีสวัสดิ์ , สัมพันธวงศ์ , ท่าเตียน , คลองสาน , ปากเกร็ด , เมืองนครนายก , หาดเจ้าสำราญ , เขาตะเกียบ , แก่งคอย , เมืองเชียงใหม่ , สยาม , สวนหลวง , ปึกเตียน , พัทยา , เมืองขอนแก่น , เมืองนนทบุรี , เมืองลพบุรี , สีลม , พระนครศรีอยุธยา , พระโขนง , เมืองสุโขทัย , เมืองพิษณุโลก , เยาวราช , ดินแดง , บ้านนา , ปากพลี , เชียงคาน , เมืองนครสวรรค์ , วังทอง , ปากไห่ , เมืองสุพรรณบุรี , เมืองปราจีนบุรี , กบินทร์บุรี , บ้านสร้าง , สีลม/สาทร , สุขุมวิท/บางจาก , สุขุมวิท/พระโขนง , บางกรวย , เกาะสีชัง , บางแสน , เขาค้อ , สามโคก , เมืองฉะเชิงเทรา , มวกเหล็ก , เมืองนครปฐม , จตุจักร , ประเวศ , เขาเต่า , เขาหินเหล็กไฟ , แม่น้ำแคว , บ้านเขา , บ่อพลอย , หาดปึกเตียน , เมืองเพชรบุรี , บางบ่อ , ภาคตะวันออก | พัทยา , เกาะสีชัง , เกาะล้าน , เกาะเสม็ด , เกาะช้าง , เกาะหมาก , เกาะกูด , ขลุง , เมืองระยอง , หาดแม่รำพึง , แหลมแม่พิมพ์ , อ่าวคุ้งวิมาน , หาดเจ้าหลาว , สัตหีบ , อรัญประเทศ , อ่าวคุ้งกระเบน , แหลมสิงห์ , นาดี , กบินทร์บุรี , เมืองจันทบุรี , บางชัน , สามร้อยยอด , บางพระ , บางละมุง , บางแสน , หาดแหลมเสด็จ , เมืองตราด , แกลง , บ้านฉาง , ศรีราชา , เมืองปราจีนบุรี , จอมเทียน , เมืองนครนายก , เมืองสระแก้ว , อำเภอแกลง , เขาใหญ่ , บางเสร่ , ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ | วังน้ำเขียว , เชียงคาน , เมืองขอนแก่น , เขาใหญ่ , ปากช่อง , มวกเหล็ก , นางรอง , เมืองอุบลราชธานี , ด่านซ้าย , ภูเรือ , เมืองนครราชสีมา , แก่งคอย , เขาค้อ , โขงเจียม , เมืองนครศรีธรรมราช , เมืองบุรีรัมย์ , เมืองเลย , ปากชม , เมืองอุดรธานี , วารินชำราบ , เมืองหนองคาย , เมืองชัยภูมิ , แก้งคร้อ , เมืองนครพนม , ศรีเชียงใหม่ , ธาตุพนม , หนองหิน , เมืองสุรินทร์ , เฉลิมพระเกรียติ , ห้วยราช , เชียงคำ , เมืองพะเยา , คูเมือง , เมืองนครพนม , โพนพิสัย , สังคม , ชุมแพ , ตัวเมืองนครพนม , เลย , ภาคใต้ | เกาะสมุย , เกาะพงัน , เกาะเต่า , ไร่เลย์ , เกาะภูเก็ต , เมืองกระบี่ , เกาะกลาง , อ่าวนาง , เกาะพีพี , เกาะลันตา , เมืองสุราษฎร์ธานี , เขื่อนเชี่ยวหลาน , เขาสก , หาดปากเมง , เกาะหลีเป๊ะ , เกาะไหง , เหนือคลอง , เมืองตรัง , เขาหลัก , กันตัง , เกาะพยาม , ท้ายเหมือง , หาดใหญ่ , เกาะสมุย , ตะกั่วทุ่ง , เกาะเต่า , เมืองระนอง , เมืองสงขลา , เมืองชุมพร , เมืองนครศรีธรรมราช , สิชล , ป่าตอง , สิเกา , เกาะกระดาน , สะเดา , ปะทิว/สะพลี , สิงนคร , ทับสะแก , ปะทิว , เมืองภูเก็ต , ภูเก็ตทาว์น , บ่อนอก , แหลมพันวา , หาดในยาง , หาดไรเลย์ , หาดไร่เลย์ , อ่าวฉลอง , สุราษฎร์ธานี , ที่พักภาคเหนือ | ที่พักเมืองเชียงใหม่ , ที่พักนิมมานเหมินทร์ , ที่พักปาย , ที่พักเขาค้อ , ที่พักเมืองน่าน , ที่พักแม่ริม , ที่พักแม่จัน , ที่พักเมืองเชียงราย , ที่พักเวียงป่าเป้า , ที่พักดอยแม่สลอง , ที่พักเมืองสุโขทัย , ที่พักสวรรคโลก , ที่พักแม่แตง , ที่พักแม่สรวย , ที่พักเชียงแสน , ที่พักดอยอ่างขาง , ที่พักจอมทอง , ที่พักสันป่าตอง , ที่พักหางดง , ที่พักเมืองพิษณุโลก , ที่พักเมืองเพชรบูรณ์ , ที่พักดอยสะเก็ด , ที่พักแม่สะเรียง , ที่พักสันกำแพง , ที่พักเชียงดาว , ที่พักเมืองลำปาง , ที่พักหล่มสัก , ที่พักปางมะผ้า , ที่พักบ่อเกลือ , ที่พักเชียงกลาง , ที่พักปัว , ที่พักแม่สาย , ที่พักสันทราย , ที่พักเมืองพะเยา , ที่พักปง , ที่พักแม่สอด , ที่พักตัวเมืองลำปาง , ที่พักเมืองภูเพียง , ที่พักแม่เย็น/แม่ฮี้ , ที่พักเมืองเวียงเหนือ , ที่พัก แม่นาเติง , ที่พัก แม่เย็น/แม่ฮี้ , ที่พักทุ่งยาว , ที่พักตัวเมืองปาย , ที่พักแม่นาเติง , ที่พัก เวียงใต้ , ที่พักเวียงใต้ , ที่พักเวียงเหนือ , ที่พักเมืองตาก , ที่พักเชียงของ , ที่พักย่านเมืองเก่า , ที่พักย่านเทศบาลนครลำปาง , ที่พักย่านตัวเมืองลำปาง , ที่พักใจกลางเมืองลำปาง , ที่พักถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ลำปาง-เชียงใหม่ , ที่พักอำเภอเมืองลำปาง , ที่พักถ.ไฮเวย์ ลำปาง-งาว , ที่พักชานเมืองลำปาง , ที่พักชุมชนท่ามะโอ , ที่พักถนนทางเข้าอุทธยานแห่งชาติแจ้ซ้อน , ที่พักห้างฉัตร , ที่พักช้างคลาน , ที่พักอ.สะเมิง , ที่พักไนท์ บาร์ซ่า , ที่พักภาคกลาง | ที่พักสวนผึ้ง , ที่พักสังขละบุรี , ที่พักชะอำ , ที่พักปราณบุรี , ที่พักสามร้อยยอด , ที่พักกุยบุรี , ที่พักหัวหิน , ที่พักเมืองกาญจนบุรี , ที่พักไทรโยค , ที่พักเมืองอุทัยธานี , ที่พักหนองหญ้าปล้อง , ที่พักอัมพวา , ที่พักเขื่อนศรีนครินทร์ , ที่พักบางคนที , ที่พักเดิมบางนางบวช , ที่พักทองผาภูมิ , ที่พักแก่งกระจาน , ที่พักบ้านกรูด , ที่พักทับสะแก , ที่พักบางน้ำผึ้ง , ที่พักเมืองราชบุรี , ที่พักพุทธมณฑล , ที่พักท่าม่วง , ที่พักศรีสวัสดิ์ , ที่พักปากเกร็ด , ที่พักเมืองนครนายก , ที่พักหาดเจ้าสำราญ , ที่พักเขาตะเกียบ , ที่พักแก่งคอย , ที่พักเมืองเชียงใหม่ , ที่พักหัวหิน , ที่พักปึกเตียน , ที่พักพัทยา , ที่พักเมืองขอนแก่น , ที่พักเมืองนนทบุรี , ที่พักเมืองลพบุรี , ที่พักพระนครศรีอยุธยา , ที่พักเมืองสุโขทัย , ที่พักเมืองพิษณุโลก , ที่พักบ้านนา , ที่พักปากพลี , ที่พักเชียงคาน , ที่พักเมืองนครสวรรค์ , ที่พักวังทอง , ที่พักปากไห่ , ที่พักเมืองสุพรรณบุรี , ที่พักเมืองปราจีนบุรี , ที่พักกบินทร์บุรี , ที่พักบ้านสร้าง , ที่พักบางกรวย , ที่พักเกาะสีชัง , ที่พักบางแสน , ที่พักเขาค้อ , ที่พักสามโคก , ที่พักเมืองฉะเชิงเทรา , ที่พักมวกเหล็ก , ที่พักเมืองนครปฐม , ที่พักเขาเต่า , ที่พักเขาหินเหล็กไฟ , ที่พักแม่น้ำแคว , ที่พักบ้านเขา , ที่พักบ่อพลอย , ที่พักหาดปึกเตียน , ที่พักเมืองเพชรบุรี , ที่พักบางบ่อ , ที่พักภาคตะวันออก | ที่พักพัทยา , ที่พักเกาะสีชัง , ที่พักเกาะล้าน , ที่พักเกาะเสม็ด , ที่พักเกาะช้าง , ที่พักเกาะหมาก , ที่พักเกาะกูด , ที่พักขลุง , ที่พักเมืองระยอง , ที่พักหาดแม่รำพึง , ที่พักแหลมแม่พิมพ์ , ที่พักอ่าวคุ้งวิมาน , ที่พักหาดเจ้าหลาว , ที่พักสัตหีบ , ที่พักอรัญประเทศ , ที่พักอ่าวคุ้งกระเบน , ที่พักแหลมสิงห์ , ที่พักนาดี , ที่พักกบินทร์บุรี , ที่พักเมืองจันทบุรี , ที่พักบางชัน , ที่พักสามร้อยยอด , ที่พักบางพระ , ที่พักบางละมุง , ที่พักบางแสน , ที่พักหาดแหลมเสด็จ , ที่พักเมืองตราด , ที่พักแกลง , ที่พักบ้านฉาง , ที่พักศรีราชา , ที่พักเมืองปราจีนบุรี , ที่พักจอมเทียน , ที่พักเมืองนครนายก , ที่พักเมืองสระแก้ว , ที่พักอำเภอแกลง , ที่พักเขาใหญ่ , ที่พักบางเสร่ , ที่พักภาคตะวันออกเฉียงเหนือ | ที่พักวังน้ำเขียว , ที่พักเชียงคาน , ที่พักเมืองขอนแก่น , ที่พักเขาใหญ่ , ที่พักปากช่อง , ที่พักมวกเหล็ก , ที่พักนางรอง , ที่พักเมืองอุบลราชธานี , ที่พักด่านซ้าย , ที่พักภูเรือ , ที่พักเมืองนครราชสีมา , ที่พักแก่งคอย , ที่พักมวกเหล็ก , ที่พักเขาค้อ , ที่พักโขงเจียม , ที่พักเมืองนครศรีธรรมราช , ที่พักเมืองบุรีรัมย์ , ที่พักเมืองเลย , ที่พักปากชม , ที่พักเมืองอุดรธานี , ที่พักวารินชำราบ , ที่พักเมืองหนองคาย , ที่พักเมืองชัยภูมิ , ที่พักแก้งคร้อ , ที่พักเมืองนครพนม , ที่พักศรีเชียงใหม่ , ที่พักธาตุพนม , ที่พักหนองหิน , ที่พักเมืองสุรินทร์ , ที่พักเฉลิมพระเกรียติ , ที่พักห้วยราช , ที่พักเชียงคำ , ที่พักเมืองพะเยา , ที่พักคูเมือง , ที่พัก เมืองนครพนม , ที่พักโพนพิสัย , ที่พักสังคม , ที่พักชุมแพ , ที่พักตัวเมืองนครพนม , ที่พักเลย , ที่พักภาคใต้ | ที่พักเกาะสมุย , ที่พักเกาะพงัน , ที่พักเกาะเต่า , ที่พักไร่เลย์ , ที่พักเกาะภูเก็ต , ที่พักเมืองกระบี่ , ที่พักเกาะกลาง , ที่พักอ่าวนาง , ที่พักเกาะพีพี , ที่พักเกาะลันตา , ที่พักเมืองสุราษฎร์ธานี , ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน , ที่พักเขาสก , ที่พักหาดปากเมง , ที่พักเกาะหลีเป๊ะ , ที่พักเกาะไหง , ที่พักเหนือคลอง , ที่พักเมืองตรัง , ที่พักเขาหลัก , ที่พักกันตัง , ที่พักเกาะพยาม , ที่พักท้ายเหมือง , ที่พักหาดใหญ่ , ที่พัก เกาะสมุย , ที่พักตะกั่วทุ่ง , ที่พัก เกาะเต่า , ที่พักเมืองระนอง , ที่พักเมืองสงขลา , ที่พักเมืองชุมพร , ที่พักเมืองนครศรีธรรมราช , ที่พักสิชล , ที่พักป่าตอง , ที่พักสิเกา , ที่พักเกาะกระดาน , ที่พักสะเดา , ที่พักปะทิว/สะพลี , ที่พักสิงนคร , ที่พักทับสะแก , ที่พักปะทิว , ที่พักเมืองภูเก็ต , ที่พักภูเก็ตทาว์น , ที่พักบ่อนอก , ที่พักแหลมพันวา , ที่พักหาดในยาง , ที่พักหาดไรเลย์ , ที่พักหาดไร่เลย์ , ที่พักอ่าวฉลอง , ที่พักสุราษฎร์ธานี

รายชื่อผู้ถูกระงับบัญชี|โทรศัพท์มือถือ|รูปแบบข้อความล้วน|Traveljung  

GMT+7, 2017-6-23 22:44 , Processed in 0.042365 second(s), 12 queries , Xcache On.

Powered by Discuz! X3.1 R20140301, Rev.31

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้