เที่ยวไทย แนะนำที่เที่ยวฮิตๆตลอดปี

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: กิจกรรม เพื่อน discuz

แนะนำที่เที่ยวยอดฮิต จังหวัดชุมพร

[คัดลอกลิงก์]

ที่เที่ยวชุมพร,ชุมพรที่เที่ยว,แนะนำที่เที่ยวชุมพร,

chumporn001.jpg

chumporn002.jpg

          ชุมพร จังหวัดชายฝั่งทะเลอ่าวไทย ที่อุดมสมบูรณ์ด้วยแหล่งท่องเที่ยวมากมาย หลายคนเคยได้ยินกิตติศัพท์ว่าชุมพรมีทะเลสวยงาม หาดทรายขาว แต่ใครรู้บ้างว่านอกเหนือจากท้องทะเลแล้ว ชุมพรยังมีที่ท่องเที่ยวเด็ด ๆ ซ่อนอยู่อีกมากมาย วันนี้เราเลยขออาสาพาไปรู้จักจังหวัดชุมพร จังหวัดที่เป็นประตูสู่ภาคใต้ให้มากขึ้นกว่าเดิม รับรองเลยว่าเมื่อเพื่อน ๆ รู้แล้ว คราวนี้จะรีบเก็บกระเป๋าเดินทางไปชุมพรแทบไม่ทันเลยทีเดียว

1. พระธาตุสวี

chumporn003.jpg

          วัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองจังหวัดชุมพร ภายในมีโบราณสถานที่สำคัญคือ "องค์พระธาตุสวี"บรรจุพระบรมสารีริกธาตุอยู่ในองค์พระเจดีย์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์อันเป็นที่เคารพบูชาของคนชุมพรและคนในจังหวัดใกล้เคียง ลักษณะสถาปัตยกรรมของพระธาตุสวีเป็นทรงระฆังคว่ำ มีลักษณะเดียวกับพระบรมธาตุเมืองนครศรีธรรมราช แต่ต่างกันที่มีขนาดเล็กกว่า ปัจจุบันองค์พระธาตุได้มีการบูรณะใหม่ใช้กระเบื้องปิดองค์พระเจดีย์ แต่ยังคงรูปแบบเดิม พร้อมกับมีการสร้างกำแพงแก้วรอบองค์พระธาตุ ทุกช่วงงานเทศกาลสงกรานต์จะมีการจัดงานแห่ผ้าห่มพระธาตุสวีเป็นประจำทุกปี

2. บ่อน้ำพุร้อนถ้ำเขาพลู

chumporn004.jpg
ภาพจาก thai.tourismthailand.org

          ตั้งอยู่ที่บริเวณตำบลสวนแตง อำเภอละแม ภายในพื้นที่บ่อน้ำพุร้อนถ้ำเขาพลูมีเนื้อที่ประมาณ 300 ไร่ แวดล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ที่คอยให้ความร่มรื่น สิ่งที่น่าสนใจของบ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้คือชื่อเรียกของบ่อน้ำพุแต่ละบ่อที่คล้องจองกันอย่างไพเราะ "เอื้ออารีย์ธารทิพย์" "อมฤตธารา" และ "พฤกษาชลธาร" เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักสุขภาพและชื่นชอบการแช่น้ำร้อน ทั้งนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถสำรวจทัศนียภาพทางธรรมชาติรอบบ่อน้ำพุร้อน ซึ่งมีถ้ำและร่องเขาเล็ก ๆ ให้ได้เข้าไปสำรวจ และภายในมีหินงอกหินย้อยที่สวยงาม

3. ศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์

chumporn005.jpg

          สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดชุมพร พลาดไม่ได้กับการแวะสักการะ "ศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์" องค์พระบิดาแห่งกองทัพเรือ หรือ "เสด็จเตี่ย" ของชาวเรือและประชาชนทั่วไป โดยศาลสร้างเป็นรูปเรือจำลองจักรีนฤเบศร ด้านหน้าหันหน้าออกทะเล บริเวณใกล้เคียงประกอบด้วยอาคารพิพิธภัณฑ์ และเรือรบหลวง เราจะเห็นนักท่องเที่ยวที่ต่างแวะเวียนเข้ามากราบไหว้สักการะกันอย่างไม่ขาดสาย บ้างมาขอพร บ้างมาแก้บน ตลอดทั้งวันจะได้ยินเสียงประทัดที่ประชาชนนำมาแก้บนเสียงดังสนั่นต่อเนื่องอยู่เนือง ๆ เหล่านี้เป็นพยานหลักฐานถึงความเชื่อและความศรัทธาอย่างล้นหลาม

4. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร

chumporn006.jpg

          ชื่อเสียงของทะเลชุมพรขึ้นชื่อว่าสวยงาม เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการดำน้ำ ทั้งน้ำตื้นและน้ำลึก เพราะมีความสมบูรณ์ของทรัพยากรทางทะเลเป็นอย่างมาก หาดทรายขาวละเอียด เต็มไปด้วยฝูงปลาและปะการัง โดยแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร เช่น "เกาะมาตรา" เกาะที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาดำน้ำดูปะการัง "เกาะลังกาจิว" เกาะสัมปทานรังนก ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ เพราะครั้งหนึ่งรัชกาลที่ 5 เคยทรงประพาสทอดพระเนตรการเก็บรังนกที่เกาะแห่งนี้ และทรงจารึกพระปรมาภิไธย จปร. ไว้บนผนังหินปากถ้ำ เป็นหลักฐานมาถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ยังมี "เกาะหลักแรด" "หมู่เกาะง่าม" "เกาะมะพร้าว" รวมถึงเส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน ให้นักท่องเที่ยวได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติและท้องทะเลชุมพรได้อย่างเต็มที่

5. เกาะพิทักษ์

chumporn007.jpg

          ตั้งอยู่บริเวณอ่าวท้องครก ตำบลบางน้ำจืด เดิมทีเกาะแห่งนี้ชื่อว่า "เกาะผีทัก" เพราะเคยมีชาวประมงออกหาเรือมาที่เกาะพิทักษ์ และพบกับเงาคนกำลังกวักมือเรียก แต่เมื่อเข้าไปใกล้ ๆ กลับไม่พบใคร จนต่างพากันเรียกเกาะแห่งนี้ว่าเกาะผีทัก นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวบนเกาะแห่งนี้สามารถเดินเล่นเที่ยวรอบเกาะ ชมวิวทิวทัศน์ได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยเพราะบรรยากาศที่เงียบสงบของเกาะ ทำให้มีนักท่องเที่ยวติดใจแวะเวียนมาพักที่เกาะแห่งนี้เป็นจำนวนไม่น้อย มีบ้านพักแบบโฮมสเตย์ไว้บริการ แถมยังได้ทำกิจกรรมสนุก ๆ ร่วมกับคนในชุมชน เช่น เรียนรู้วิถีชีวิตประมง ทานอาหารทะเลสด ๆ ล่องเรือ ดำนำชมปะการังน้ำตื้น เป็นต้น นับว่าเป็นเกาะท่องเที่ยวในชุมพรที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย

6. น้ำตกคลองเพรา

chumporn008.jpg
ภาพจาก park.dnp.go.th

          "น้ำตกคลองเพรา" หรือ "น้ำตกทับช้าง" น้ำตกขนาดใหญ่ตั้งอยู่กลางป่า มีจำนวนทั้งหมด 5 ชั้น ความพิเศษของการเที่ยวชมน้ำตกที่นี่คือ นักท่องเที่ยวจะต้องเริ่มต้นชมน้ำตกจากชั้นสุดท้ายไล่มาจนถึงชั้นแรก เราจะได้เห็นสายน้ำที่ตกกระทบลงโขดหินฟุ้งกระจายไปทั่วบริเวณ ทางด้านล่างยังเป็นแอ่งน้ำใส ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถลงไปเล่นน้ำได้ และยังมีลานกางเต็นท์อยู่ตรงบริเวณน้ำตกชั้นที่ 1 ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติแสนจะร่มรื่น ทั้งนี้นักท่องเที่ยวต้องเตรียมอุปกรณ์และเสบียงอาหารมากันเอง สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว จังหวัดระนอง โทร. 077 848 181

7. วนอุทยานน้ำตกกะเปาะ

chumporn009.jpg
ภาพจาก thai.tourismthailand.org

          ตั้งอยู่ภายในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าน้ำตกกะเปาะ ภายในมีน้ำตกขนาดเล็กที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปีชื่อว่า "น้ำตกกะเปาะ" มีลักษณะคล้ายฝายรูปโค้ง ถึงแม้ว่าจะเป็นน้ำตกขนาดเล็ก แต่ก็มีความจิ้มลิ้มน่ารักที่ดูเป็นเอกลักษณ์อยู่ไม่น้อย ล้อมรอบไปด้วยสวนป่าร่มรื่น เหมาะสำหรับเป็นที่เที่ยวพักผ่อนวันหยุดสำหรับครอบครัว และยังมีศาลาพักร้อนและสถานที่สำหรับกางเต็นท์ ไว้เอาใจนักท่องเที่ยวที่ต้องการนอนพักค้างแรม เพื่อดื่มด่ำกับความสวยงามของธรรมชาติ นอกจากนี้ไม่ไกลจากน้ำตกกะเปาะ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งคือ "ถ้ำพิสดาร" ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้าเยี่ยมชมความงดงามภายในถ้ำแห่งนี้ได้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ วนอุทยานน้ำตกกะเปาะ โทร. 077 272 058

8. หาดทุ่งวัวแล่น

chumporn010.jpg

          ตั้งอยู่ที่หมู่ 8 ตำบลสะพลี อำเภอปะทิว เป็นชายหาดที่มีเม็ดทรายสีขาวนวลละเอียด ทอดตัวยาวสุดสายตา ลักษณะเป็นชายหาดน้ำตื้นค่อย ๆ ลาดเอียงลงทีละน้อย เหมาะแก่การเล่นน้ำ เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ส่วนทางด้านใต้ของหาดติดภูเขาจะเป็นหาดที่มีหินอยู่มากมาย

9. ถ้ำเขาเกรียบ

          ตั้งอยู่ภายในวัดถ้ำเขาเกรียบ วัดที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในจังหวัดชุมพร สิ่งที่น่าสนใจคือจากวัดถ้ำเขาเกรียบมีทางเดินถึงเชิงเขาบันไดปูนไปสู่ถ้ำ สามารถเดินได้อย่างสบาย เมื่อไปถึงปากถ้ำจะพบกับพระพุทธรูปองค์ขาวที่ประดิษฐานอยู่หน้าถ้ำ ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยที่สวยงามตระการตา และจะสวยงามมากยิ่งขึ้นเมื่อแสงอาทิตย์ตกกระทบ จนเกิดเป็นประกายสวยงามแวววับราวกับเพชร เมื่อมองไปบริเวณด้านล่างของถ้ำจะเห็นถึงวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ส่วนบริเวณเชิงภูเขาด้านล่างเป็นสำนักสงฆ์ที่เข้ามาปฏิบัติธรรม และยังมีศาลเจ้าแม่กวนอิม ศาลปู่เจ้าสมิงพราย ให้ได้เคารพสักการะด้วย

10. จุดชมวิวเขามัทรี

chumporn011.jpg

chumporn012.jpg

          จุดชมวิวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดชุมพร ที่สามารถมองเห็นชุมชนปากน้ำชุมพรและชายหาดทะเลชุมพรที่สวยงามสุดลูกหูลูกตา พูดได้เลยว่าที่นี่เป็นศูนย์รวมวิวอันเป็นที่สุดของชุมพรเลยก็ว่าได้ เพราะใครก็ตามที่ได้ขึ้นไปบนยอดเขานี้ก็จะมองเห็นได้ทั้งทิวทัศน์ทะเลตระการตา มองเห็นวิถีชีวิตชาวบ้าน วิถีประมงของชาวปากน้ำชุมพร สวนมะพร้าว สวนยาง สวนปาล์ม วิถีเกษตรกรรมที่เปรียบเสมือนเส้นเลือดหลักหล่อเลี้ยงชีวิตชาวชุมพรมาตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน แถมด้านบนจุดชมวิวยังมีพระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวร ปางมหาราชลีลา ให้ประชาชนทั่วไปได้ทำการสักการะอีกด้วย

11. เขาดินสอ

chumporn013.jpg

          ยอดเขาสูงสุดในเขตอำเภอปะทิว เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบเดินป่าผจญไพร โดยนักท่องเที่ยวจะต้องเดินขึ้นยอดเขาที่สูงจากระดับน้ำทะเล 400 เมตร ขณะเดียวกันนักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมกับธรรมชาติและพรรณไม้เฉพาะถิ่นของภาคใต้ เมื่อเดินขึ้นไปถึงยอดจะมองเห็นทิวทัศน์ที่กว้างไกล ท้องทะเลและชายหาดทุ่งวัวแล่น สวนผลไม้ สวนยางพารา รวมถึงความสวยงามของธรรมชาติที่เกิดจากแนวเทือกเขาที่เรียงตัวสวยงาม สถานที่แห่งนี้ยังมีความพิเศษตรงที่ ในช่วงเดือนตุลาคมของทุกปีจะมีการจัดเทศกาลดูเหยี่ยวอพยพ นักท่องเที่ยวจะได้พบนกเหยี่ยวนานาชนิดที่บินผ่านน่านฟ้าเหนือบริเวณเขาดินสอ นับเป็นความงดงามทางธรรมชาติที่หาไม่ได้ง่าย ๆ

12. ล่องแพพะโต๊ะ

chumporn014.jpg
ภาพจาก thai.tourismthailand.org

          การล่องแพพะโต๊ะ ถือเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวที่สร้างชื่อเสียงให้กับอำเภอพะโต๊ะเป็นอย่างมาก นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับธรรมชาติแห่งสายน้ำและขุนเขา ท่ามกลางอากาศที่บริสุทธิ์ อีกทั้งยังสามารถล่องแพได้ตลอดทั้งปี การล่องแพจะเริ่มตั้งแต่คลองต้นน้ำ นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับสายน้ำเย็นชุ่มฉ่ำแล้ว ยังจะได้พบเห็นสัตว์ป่านานาชนิด ที่ออกมาเผยโฉมให้เราเห็นได้ไม่บ่อยครั้งนัก รวมถึงการพักแบบโฮมสเตย์ ที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมเรียนรู้วิถีชีวิตชุมชม และการอยู่ร่วมกันกับธรรมชาติ โดยช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดที่นักท่องเที่ยวจะมาล่องแพคือช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนเมษายนของทุกปี

          ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดชุมพรอีกมากที่เรายังไม่ได้เอ่ยถึง เพราะเพียงแค่นี้ก็ทำให้เราได้เห็นแล้วว่าชุมพรเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่รุ่มรวยพร้อมด้วยทรัพยากรธรรมชาติสมบูรณ์ที่สุดจังหวัดหนึ่ง แถมแต่ละที่ยังมีความสวยงามและเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ชุมพรจึงเป็นจังหวัดอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ และน่าจะถูกใจเหล่านักเดินทางที่อยากออกไปหาประสบการณ์ท่องเที่ยวใหม่ ๆ อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
, , , เฟซบุ๊ก TATChumphonRanong

ที่มา travel.kapook.com/view140785.html

ภาคเหนือ | เมืองเชียงใหม่ , นิมมานเหมินทร์ , ปาย , เขาค้อ , เมืองน่าน , แม่ริม , แม่จัน , เมืองเชียงราย , เวียงป่าเป้า , ดอยแม่สลอง , เมืองสุโขทัย , สวรรคโลก , แม่แตง , แม่สรวย , เชียงแสน , ดอยอ่างขาง , จอมทอง , สันป่าตอง , หางดง , เมืองพิษณุโลก , เมืองเพชรบูรณ์ , ดอยสะเก็ด , แม่สะเรียง , สันกำแพง , เชียงดาว , เมืองลำปาง , หล่มสัก , ปางมะผ้า , บ่อเกลือ , เชียงกลาง , ปัว , แม่สาย , สันทราย , เมืองพะเยา , ปง , แม่สอด , ตัวเมืองลำปาง , เมืองภูเพียง , แม่เย็น/แม่ฮี้ , เมืองเวียงเหนือ , แม่นาเติง , แม่เย็น/แม่ฮี้ , ทุ่งยาว , ตัวเมืองปาย , แม่นาเติง , เวียงใต้ , เวียงใต้ , เวียงเหนือ , เมืองตาก , เชียงของ , ย่านเมืองเก่า , ย่านเทศบาลนครลำปาง , ย่านตัวเมืองลำปาง , ใจกลางเมืองลำปาง , ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ลำปาง-เชียงใหม่ , อำเภอเมืองลำปาง , ถ.ไฮเวย์ ลำปาง-งาว , ชานเมืองลำปาง , ชุมชนท่ามะโอ , ถนนทางเข้าอุทธยานแห่งชาติแจ้ซ้อน , ห้างฉัตร , ช้างคลาน , อ.สะเมิง , ไนท์ บาร์ซ่า , ภาคกลาง | สวนผึ้ง , สังขละบุรี , ชะอำ , ปราณบุรี , สามร้อยยอด , กุยบุรี , หัวหิน , เมืองกาญจนบุรี , ไทรโยค , เมืองอุทัยธานี , หนองหญ้าปล้อง , อัมพวา , เขื่อนศรีนครินทร์ , บางคนที , ข้าวสาร , รัชโยธิน , สุขุมวิท , ทองหล่อ , ประดิพัทธ์ , พหลโยธิน , รัชดาภิเษก , เดิมบางนางบวช , บางรัก , ปทุมวัน , อโศก , ราชเทวี , พระนคร , บางพลัด , ทองผาภูมิ , แก่งกระจาน , บ้านกรูด , ทับสะแก , สามเสน , เอกมัย , บางน้ำผึ้ง , เมืองราชบุรี , พุทธมณฑล , อ่อนนุช , สาทร , รางน้ำ , ประตูน้ำ , นานา , เพลินจิตร , เพลินจิต , ท่าม่วง , ศรีสวัสดิ์ , สัมพันธวงศ์ , ท่าเตียน , คลองสาน , ปากเกร็ด , เมืองนครนายก , หาดเจ้าสำราญ , เขาตะเกียบ , แก่งคอย , เมืองเชียงใหม่ , สยาม , สวนหลวง , ปึกเตียน , พัทยา , เมืองขอนแก่น , เมืองนนทบุรี , เมืองลพบุรี , สีลม , พระนครศรีอยุธยา , พระโขนง , เมืองสุโขทัย , เมืองพิษณุโลก , เยาวราช , ดินแดง , บ้านนา , ปากพลี , เชียงคาน , เมืองนครสวรรค์ , วังทอง , ปากไห่ , เมืองสุพรรณบุรี , เมืองปราจีนบุรี , กบินทร์บุรี , บ้านสร้าง , สีลม/สาทร , สุขุมวิท/บางจาก , สุขุมวิท/พระโขนง , บางกรวย , เกาะสีชัง , บางแสน , เขาค้อ , สามโคก , เมืองฉะเชิงเทรา , มวกเหล็ก , เมืองนครปฐม , จตุจักร , ประเวศ , เขาเต่า , เขาหินเหล็กไฟ , แม่น้ำแคว , บ้านเขา , บ่อพลอย , หาดปึกเตียน , เมืองเพชรบุรี , บางบ่อ , ภาคตะวันออก | พัทยา , เกาะสีชัง , เกาะล้าน , เกาะเสม็ด , เกาะช้าง , เกาะหมาก , เกาะกูด , ขลุง , เมืองระยอง , หาดแม่รำพึง , แหลมแม่พิมพ์ , อ่าวคุ้งวิมาน , หาดเจ้าหลาว , สัตหีบ , อรัญประเทศ , อ่าวคุ้งกระเบน , แหลมสิงห์ , นาดี , กบินทร์บุรี , เมืองจันทบุรี , บางชัน , สามร้อยยอด , บางพระ , บางละมุง , บางแสน , หาดแหลมเสด็จ , เมืองตราด , แกลง , บ้านฉาง , ศรีราชา , เมืองปราจีนบุรี , จอมเทียน , เมืองนครนายก , เมืองสระแก้ว , อำเภอแกลง , เขาใหญ่ , บางเสร่ , ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ | วังน้ำเขียว , เชียงคาน , เมืองขอนแก่น , เขาใหญ่ , ปากช่อง , มวกเหล็ก , นางรอง , เมืองอุบลราชธานี , ด่านซ้าย , ภูเรือ , เมืองนครราชสีมา , แก่งคอย , เขาค้อ , โขงเจียม , เมืองนครศรีธรรมราช , เมืองบุรีรัมย์ , เมืองเลย , ปากชม , เมืองอุดรธานี , วารินชำราบ , เมืองหนองคาย , เมืองชัยภูมิ , แก้งคร้อ , เมืองนครพนม , ศรีเชียงใหม่ , ธาตุพนม , หนองหิน , เมืองสุรินทร์ , เฉลิมพระเกรียติ , ห้วยราช , เชียงคำ , เมืองพะเยา , คูเมือง , เมืองนครพนม , โพนพิสัย , สังคม , ชุมแพ , ตัวเมืองนครพนม , เลย , ภาคใต้ | เกาะสมุย , เกาะพงัน , เกาะเต่า , ไร่เลย์ , เกาะภูเก็ต , เมืองกระบี่ , เกาะกลาง , อ่าวนาง , เกาะพีพี , เกาะลันตา , เมืองสุราษฎร์ธานี , เขื่อนเชี่ยวหลาน , เขาสก , หาดปากเมง , เกาะหลีเป๊ะ , เกาะไหง , เหนือคลอง , เมืองตรัง , เขาหลัก , กันตัง , เกาะพยาม , ท้ายเหมือง , หาดใหญ่ , เกาะสมุย , ตะกั่วทุ่ง , เกาะเต่า , เมืองระนอง , เมืองสงขลา , เมืองชุมพร , เมืองนครศรีธรรมราช , สิชล , ป่าตอง , สิเกา , เกาะกระดาน , สะเดา , ปะทิว/สะพลี , สิงนคร , ทับสะแก , ปะทิว , เมืองภูเก็ต , ภูเก็ตทาว์น , บ่อนอก , แหลมพันวา , หาดในยาง , หาดไรเลย์ , หาดไร่เลย์ , อ่าวฉลอง , สุราษฎร์ธานี , ที่พักภาคเหนือ | ที่พักเมืองเชียงใหม่ , ที่พักนิมมานเหมินทร์ , ที่พักปาย , ที่พักเขาค้อ , ที่พักเมืองน่าน , ที่พักแม่ริม , ที่พักแม่จัน , ที่พักเมืองเชียงราย , ที่พักเวียงป่าเป้า , ที่พักดอยแม่สลอง , ที่พักเมืองสุโขทัย , ที่พักสวรรคโลก , ที่พักแม่แตง , ที่พักแม่สรวย , ที่พักเชียงแสน , ที่พักดอยอ่างขาง , ที่พักจอมทอง , ที่พักสันป่าตอง , ที่พักหางดง , ที่พักเมืองพิษณุโลก , ที่พักเมืองเพชรบูรณ์ , ที่พักดอยสะเก็ด , ที่พักแม่สะเรียง , ที่พักสันกำแพง , ที่พักเชียงดาว , ที่พักเมืองลำปาง , ที่พักหล่มสัก , ที่พักปางมะผ้า , ที่พักบ่อเกลือ , ที่พักเชียงกลาง , ที่พักปัว , ที่พักแม่สาย , ที่พักสันทราย , ที่พักเมืองพะเยา , ที่พักปง , ที่พักแม่สอด , ที่พักตัวเมืองลำปาง , ที่พักเมืองภูเพียง , ที่พักแม่เย็น/แม่ฮี้ , ที่พักเมืองเวียงเหนือ , ที่พัก แม่นาเติง , ที่พัก แม่เย็น/แม่ฮี้ , ที่พักทุ่งยาว , ที่พักตัวเมืองปาย , ที่พักแม่นาเติง , ที่พัก เวียงใต้ , ที่พักเวียงใต้ , ที่พักเวียงเหนือ , ที่พักเมืองตาก , ที่พักเชียงของ , ที่พักย่านเมืองเก่า , ที่พักย่านเทศบาลนครลำปาง , ที่พักย่านตัวเมืองลำปาง , ที่พักใจกลางเมืองลำปาง , ที่พักถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ลำปาง-เชียงใหม่ , ที่พักอำเภอเมืองลำปาง , ที่พักถ.ไฮเวย์ ลำปาง-งาว , ที่พักชานเมืองลำปาง , ที่พักชุมชนท่ามะโอ , ที่พักถนนทางเข้าอุทธยานแห่งชาติแจ้ซ้อน , ที่พักห้างฉัตร , ที่พักช้างคลาน , ที่พักอ.สะเมิง , ที่พักไนท์ บาร์ซ่า , ที่พักภาคกลาง | ที่พักสวนผึ้ง , ที่พักสังขละบุรี , ที่พักชะอำ , ที่พักปราณบุรี , ที่พักสามร้อยยอด , ที่พักกุยบุรี , ที่พักหัวหิน , ที่พักเมืองกาญจนบุรี , ที่พักไทรโยค , ที่พักเมืองอุทัยธานี , ที่พักหนองหญ้าปล้อง , ที่พักอัมพวา , ที่พักเขื่อนศรีนครินทร์ , ที่พักบางคนที , ที่พักเดิมบางนางบวช , ที่พักทองผาภูมิ , ที่พักแก่งกระจาน , ที่พักบ้านกรูด , ที่พักทับสะแก , ที่พักบางน้ำผึ้ง , ที่พักเมืองราชบุรี , ที่พักพุทธมณฑล , ที่พักท่าม่วง , ที่พักศรีสวัสดิ์ , ที่พักปากเกร็ด , ที่พักเมืองนครนายก , ที่พักหาดเจ้าสำราญ , ที่พักเขาตะเกียบ , ที่พักแก่งคอย , ที่พักเมืองเชียงใหม่ , ที่พักหัวหิน , ที่พักปึกเตียน , ที่พักพัทยา , ที่พักเมืองขอนแก่น , ที่พักเมืองนนทบุรี , ที่พักเมืองลพบุรี , ที่พักพระนครศรีอยุธยา , ที่พักเมืองสุโขทัย , ที่พักเมืองพิษณุโลก , ที่พักบ้านนา , ที่พักปากพลี , ที่พักเชียงคาน , ที่พักเมืองนครสวรรค์ , ที่พักวังทอง , ที่พักปากไห่ , ที่พักเมืองสุพรรณบุรี , ที่พักเมืองปราจีนบุรี , ที่พักกบินทร์บุรี , ที่พักบ้านสร้าง , ที่พักบางกรวย , ที่พักเกาะสีชัง , ที่พักบางแสน , ที่พักเขาค้อ , ที่พักสามโคก , ที่พักเมืองฉะเชิงเทรา , ที่พักมวกเหล็ก , ที่พักเมืองนครปฐม , ที่พักเขาเต่า , ที่พักเขาหินเหล็กไฟ , ที่พักแม่น้ำแคว , ที่พักบ้านเขา , ที่พักบ่อพลอย , ที่พักหาดปึกเตียน , ที่พักเมืองเพชรบุรี , ที่พักบางบ่อ , ที่พักภาคตะวันออก | ที่พักพัทยา , ที่พักเกาะสีชัง , ที่พักเกาะล้าน , ที่พักเกาะเสม็ด , ที่พักเกาะช้าง , ที่พักเกาะหมาก , ที่พักเกาะกูด , ที่พักขลุง , ที่พักเมืองระยอง , ที่พักหาดแม่รำพึง , ที่พักแหลมแม่พิมพ์ , ที่พักอ่าวคุ้งวิมาน , ที่พักหาดเจ้าหลาว , ที่พักสัตหีบ , ที่พักอรัญประเทศ , ที่พักอ่าวคุ้งกระเบน , ที่พักแหลมสิงห์ , ที่พักนาดี , ที่พักกบินทร์บุรี , ที่พักเมืองจันทบุรี , ที่พักบางชัน , ที่พักสามร้อยยอด , ที่พักบางพระ , ที่พักบางละมุง , ที่พักบางแสน , ที่พักหาดแหลมเสด็จ , ที่พักเมืองตราด , ที่พักแกลง , ที่พักบ้านฉาง , ที่พักศรีราชา , ที่พักเมืองปราจีนบุรี , ที่พักจอมเทียน , ที่พักเมืองนครนายก , ที่พักเมืองสระแก้ว , ที่พักอำเภอแกลง , ที่พักเขาใหญ่ , ที่พักบางเสร่ , ที่พักภาคตะวันออกเฉียงเหนือ | ที่พักวังน้ำเขียว , ที่พักเชียงคาน , ที่พักเมืองขอนแก่น , ที่พักเขาใหญ่ , ที่พักปากช่อง , ที่พักมวกเหล็ก , ที่พักนางรอง , ที่พักเมืองอุบลราชธานี , ที่พักด่านซ้าย , ที่พักภูเรือ , ที่พักเมืองนครราชสีมา , ที่พักแก่งคอย , ที่พักมวกเหล็ก , ที่พักเขาค้อ , ที่พักโขงเจียม , ที่พักเมืองนครศรีธรรมราช , ที่พักเมืองบุรีรัมย์ , ที่พักเมืองเลย , ที่พักปากชม , ที่พักเมืองอุดรธานี , ที่พักวารินชำราบ , ที่พักเมืองหนองคาย , ที่พักเมืองชัยภูมิ , ที่พักแก้งคร้อ , ที่พักเมืองนครพนม , ที่พักศรีเชียงใหม่ , ที่พักธาตุพนม , ที่พักหนองหิน , ที่พักเมืองสุรินทร์ , ที่พักเฉลิมพระเกรียติ , ที่พักห้วยราช , ที่พักเชียงคำ , ที่พักเมืองพะเยา , ที่พักคูเมือง , ที่พัก เมืองนครพนม , ที่พักโพนพิสัย , ที่พักสังคม , ที่พักชุมแพ , ที่พักตัวเมืองนครพนม , ที่พักเลย , ที่พักภาคใต้ | ที่พักเกาะสมุย , ที่พักเกาะพงัน , ที่พักเกาะเต่า , ที่พักไร่เลย์ , ที่พักเกาะภูเก็ต , ที่พักเมืองกระบี่ , ที่พักเกาะกลาง , ที่พักอ่าวนาง , ที่พักเกาะพีพี , ที่พักเกาะลันตา , ที่พักเมืองสุราษฎร์ธานี , ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน , ที่พักเขาสก , ที่พักหาดปากเมง , ที่พักเกาะหลีเป๊ะ , ที่พักเกาะไหง , ที่พักเหนือคลอง , ที่พักเมืองตรัง , ที่พักเขาหลัก , ที่พักกันตัง , ที่พักเกาะพยาม , ที่พักท้ายเหมือง , ที่พักหาดใหญ่ , ที่พัก เกาะสมุย , ที่พักตะกั่วทุ่ง , ที่พัก เกาะเต่า , ที่พักเมืองระนอง , ที่พักเมืองสงขลา , ที่พักเมืองชุมพร , ที่พักเมืองนครศรีธรรมราช , ที่พักสิชล , ที่พักป่าตอง , ที่พักสิเกา , ที่พักเกาะกระดาน , ที่พักสะเดา , ที่พักปะทิว/สะพลี , ที่พักสิงนคร , ที่พักทับสะแก , ที่พักปะทิว , ที่พักเมืองภูเก็ต , ที่พักภูเก็ตทาว์น , ที่พักบ่อนอก , ที่พักแหลมพันวา , ที่พักหาดในยาง , ที่พักหาดไรเลย์ , ที่พักหาดไร่เลย์ , ที่พักอ่าวฉลอง , ที่พักสุราษฎร์ธานี

รายชื่อผู้ถูกระงับบัญชี|โทรศัพท์มือถือ|รูปแบบข้อความล้วน|Traveljung  

GMT+7, 2017-6-23 22:43 , Processed in 0.041541 second(s), 12 queries , Xcache On.

Powered by Discuz! X3.1 R20140301, Rev.31

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้