เที่ยวเขาค้อ ที่เที่ยวเขาค้อ เที่ยวที่ไหนดี แนะนำ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดเพชรบูรณ์ มีมาแนะนำเพียบ

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2016-6-27 13:17| เปิดอ่าน: 4414| ความคิดเห็น: 0

เที่ยวเขาค้อ ที่เที่ยวเขาค้อ เที่ยวที่ไหนดี  แนะนำ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดเพชรบูรณ์ เขาค้อทะเลหมอกพระตำหนักเขาค้อ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว และอื่นๆ อีกมากมาย

ค้นหาที่พัก เขาค้อ ราคาถูก ที่นี่เลยคลิก
B1VIx6XCAAA5uBS.jpg

แนะนำที่พักภูทับเบิกกับน้องหมาซุปตาโบ้โน‬ พาเที่ยวเขาค้อ ภูทับเบิก พร้อมแนะนำที่พัก เที่ยวหน้าฝนหมอกเพียบ ดูได้ในลิงค์นี้เลย
http://www.dogthailand.net/forum/forum.php?mod=viewthread&tid=66379

แนะนำที่พักสุนัขพักได้ เขาค้อ ภูทับเบิก คลิก

suptarpetshop.com01-20160627คอกนอนหมาแมวทรงสี่เหลี่ยม.jpg.jpg


suptarpetshop.com02-20160627คอกนอนหมาแมวทรงสี่เหลี่ยม.jpg.jpg

ภาพสวยๆจาก http://pantip.com/topic/32678741

รวมสถานที่ท่องเที่ยวเขาค้อเพชรบูรณ์ที่สวยจนคุณต้องตะลึง อย่างเช่น เขาค้อทะเลหมอกพระตำหนักเขาค้อ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว และอื่นๆ อีกมากมาย

เข้าค้อ ที่เที่ยวอีกแห่งในตำนานที่หลายคนพูดถึง
เพราะนอกจากความงามของธรรมชาติที่สมบูรณ์แล้ว ยังเป็นสถานที่ที่มีความเป็นมาทางประวัติศาตร์ของชาติไทยเราด้วย เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ชวนคุณตะลอนขึ้นไปเที่ยวเขาค้อจังหวัดเพชรบูรณ์ ไปดูให้เห็นกับตาว่าทะเลหมอกและแหล่งที่เที่ยวเขาค้อฟินๆ ที่ใครกล่าวขวัญถึงมันเป็นอย่างไร
อุทยานแห่งชาติเขาค้อ ผืนป่าอุดมสมบูรณ์ขนาดใหญ่กว่าสามแสนไร่ ครอบคลุมพื้นที่ป่าของเขตอำเภอหล่มเก่า อำเภอหล่มสัก อำเภอเขาค้อของจังหวัดเพชรบูรณ์ ในอดีตสมัยก่อนพื้นที่นี้เป็นฐานที่มั่นสำคัญของผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ ซึ่งรัฐบาลไทยในสมัยนั้นได้ส่งกำลังเจ้าทหารเข้าปราบปรามและมีการสู้รบยืดเยื้อนานหลายปี จนกระทั่งถึงปี พ.ศ. 2524 ฝ่ายรัฐบาลจึงสามารถยึดพื้นที่ได้ทั้งหมด ปัจจุบันเขาค้อจึงมีอนุสรณ์สถานต่างๆ เพื่อระลึกถึงเหล่าทหารผู้เสียสละและเตือนใจให้เราคนไทยมีความสามัคคีรักชาติ นอกจากนี้ยังขึ้นชื่อด้านความงามทางธรรมชาติ โดยไฮไลท์สถานที่ท่องเที่ยวเขาค้อ ได้แก่ ทะเลหมอก

การเตรียมตัวเดินทาง
ฤดูกาลและสภาพอากาศ เขาค้อมีอากาศค่อนข้างเย็นเกือบตลอดทั้งปี แต่เฉพาะช่วงพฤศจิกายนถึงกลางกุมภาพันธ์จะมีอากาศหนาว สำหรับฤดูร้อนในช่วงกลางกุมภาพันธ์ถึงพฤษภาคมจะมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน ส่วนฤดูฝนจะเริ่มในช่วงกลางพฤษภาคมถึงตุลาคม ซึ่งเป็นช่วงที่จะได้เห็นปรากฎการณ์ทะเลหมอกได้มากที่สุด และคุณยังจะได้ชื่นชมพรรณไม้ที่เขียวชะอุ่มสดชื่นที่สุดในรอบปี

การเดินทางไปเขาค้อ
รถยนต์ส่วนตัว หรือเช่ารถขับเองจากกรุงเทพ เส้นทางไปเขาค้อคือทางหลวงหมายเลข 1 ถนนพหลโยธินไปทางสระบุรี จากนั้นใช้ถนนเลี่ยงเมืองสระบุรีเข้าสู่ลพบุรี ตามทางหลวงหมายเลข 21 เข้าสู่เพชรบูรณ์ ขับเลยอำเภอเมืองเพชรบูรณ์ไปประมาณ 13 กิโลเมตร จะถึงแยกนางั่ว แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนหมายเลข 2258 ใช้เส้นทางนางั่ว-เขาค้อ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 ชั่วโมง
รถโดยสารประจำทาง กรุงเทพ-เพชรบูรณ์-หล่มสัก-เขาค้อ จากสถานีขนส่งหมอชิต 2 ให้บริการทุกวัน มีรถออกทุกๆ ชั่วโมง ตั้งแต่ 7.30 - 23.30 น. ใช้เวลาเดินทาง 8 ชั่วโมง
การเดินทางภายในเขาค้อ ถ้าต้องการความสะดวกสบายขอแนะนำให้คุณขับรถเที่ยวเอง เพราะที่เที่ยวต่างๆ และที่พักมักจะอยู่ห่างไกลกัน และควรเป็นรถขนาดเล็ก เช่น รถเก๋ง รถปิคอัพ หรือรถตู้ เพราะทางขึ้นเขาค้อมีทางโค้งและลาดชัน อย่าลืมตรวจสอบสภาพรถ เบรค และยางเรียบร้อยก่อนเดินทาง หรือถ้าคุณไม่ถนัดขับรถเองสามารถเหมารถสองแถวพาเที่ยวได้ที่หน้าวัดมหาธาตุ อำเภอเมืองเพชรบูรณ์
ที่พักในเขาค้อ ถ้าอยากได้บรรยากาศจริงๆ คุณควรกางเต็นท์นอน ซึ่งคุณจะนำไปเองหรือไปเช่าก็ได้ ทางอุทยานฯ มีจุดกางเต็นท์ให้บริการ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกเช่นร้านอาหารและห้องน้ำ หรือจะไปใช้บริการจุดกางเต็นท์ของเอกชนก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีรีสอร์ทสวยๆ ให้คุณเลือกอีกมากมายทั่วเขาค้อ ที่สำคัญคือคุณควรจองที่พักล่วงหน้า

ท็อปสถานที่ท่องเที่ยวจุดชมวิวทะเลหมอกเขาค้อ
thailand_petchaboon_khao-kor_mist_490772441_news1.jpg

จุดชมวิวทะเลหมอกมีอยู่หลายจุด แต่จุดที่สวยที่สุดจะอยู่บริเวณถนนสาย 2196 รอบๆ บริเวณศูนย์บริการนักท่องเที่ยวอำเภอเขาค้อ ชุมสายโทรศัพท์เขาค้อ ที่ทำการไปรษณีย์เขาค้อและบริเวณใกล้เคียง นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวและจุดกางเต็นท์ของเอกชนอีกหลายแห่งให้บริการด้วย

พระตำหนักเขาค้อ
thailand_petchaboon_khao-kor_royal-house_news1.jpg
ขอบคุณภาพจาก van son
เป็นอาคารที่สร้างต่อกันเป็นรูปครึ่งวงกลม สร้างขึ้นบนเขาย่าสำหรับเป็นที่ทรงงานและแปรพระราชฐานของพระบามสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และพระบรมวงศานุวงศ์เมื่อเสด็จมาตรวจเยี่ยมโครงการตามพระราชดำริในพื้นที่เขาค้อ ปัจจุบันเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว
thailand_petchaboon_khao-kor_phra-that-pha-sorn-kaew-temple_477539276_news1.jpg

ตั้งอยู่ที่บริเวณหมู่บ้านทางแดง ตำบลแค้มป์สน เป็นวัดที่สร้างขึ้นอย่างงดงามบนเนินเขากลางธรรมชาติและโอบล้อมด้วยขุนเขา ว่ากันว่าแต่ก่อนมีชาวบ้านหลายคนได้เห็นลูกแก้วลอยอยู่บนฟ้าและหายเข้าไปในถ้ำบนยอดผา ปัจจุบันวัดแห่งนี้เป็นสถานปฏิบัติธรรมและเป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวเขาค้อที่นิยมที่สุด

พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก
thailand_petchaboon_khao-kor_golden-jubilee-stupa_147490105_news1.jpg

สร้างขึ้นเพื่อประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุที่อัญเชิญมาจากศรีลังกา เมื่อ 21 พฤศจิกายนพ.ศ. 2536 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบามสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในวโรกาสทรงครองราชย์ 50 ปี บริเวณโดยรอบมีการปลูกไม้ดอกและพืชเมืองหนาวที่สวยงาม และยังเป็นที่ประกอบพิธีทางพุทธศาสนาเช่นเวียนเทียนอยู่เป็นประจำ

แก่งบางระจัน
thailand_petchaboon_khao-kor_kaeng-ban-ra-jan_news1.jpg
ขอบคุณภาพจาก Neale Bryan
ตั้งอยู่ที่บ้านหนองแม่นา ตำบลหนองแม่นา อำเภอเขาค้อ เป็นแก่งธรรมชาติที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปี ในช่วงหน้าฝนน้ำจะมากทำให้มองไม่เห็นโขดหิน แต่ถ้าหลังฤดูฝนน้ำลดลงจะได้เห็นแก่งหินที่สวยงามแปลกตาที่นี่ยังเป็นแหล่งอนุรักษ์พันธุ์แมงกระพรุนน้ำจืดและผีเสื้อพันธุ์หายากหลากหลายชนิดอีกด้วย

น้ำตกศรีดิษฐ์
thailand_petchaboon_khao-kor_sri-dit-waterfall_news1.jpg
ขอบคุณภาพจาก __On.My.BigfOot
น้ำตกหินชั้นขนาดใหญ่ที่มีน้ำตลอดทั้งปี ตั้งอยู่ใกล้สถานีอนามัยป่าแดง ตำบลเขาค้อ ในอดีตที่นี่เป็นที่พักอาศัยของกลุ่มผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ แต่ปัจจุบันเป็นแหล่งท่องเที่ยวเขาค้อที่มีบรรยากาศร่มรื่นสวยงามสามารถลงเล่นน้ำได้ มีร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึกจากชาวเขา

สถานีทดลองเกษตรที่สูงเขาค้อ
nectarine-orchard_508606241_news1.jpg
ตั้งอยู่ที่หมู่ 3 ตำบลสะเดาพง เป็นศูนย์วิจัยและพัฒนาการปลูกพืชเมืองหนาวเช่น แมคคาเดเมียนัท พลับเนคทารีน กาแฟ ดอกไม้สมุนไพร และผักปลอดสารพิษ ที่มีการจัดสวนและมีทิวทัศน์ที่สวยงาม เปิดให้นักท่องเที่ยวพักค้างคืนได้ทั้งแบบกางเต็นท์และบ้านพัก แต่หากต้องการพักที่นี่ต้องติดต่อจองห้องพักล่วงหน้าอย่างน้อยเป็นสัปดาห์หรือเป็นเดือนเลยทีเดียว

ภูแก้วแอดเวนเจอร์พาร์ค
thailand_petchaboon_khao-kor_phu-kaew-adventure-park_news1.jpg
ขอบคุณภาพจาก Steve Arrowood
ถ้าคุณชอบกิจกรรมกลางแจ้งแบบมันส์ๆ ต้องมาที่นี่ เพราะมีความท้าทายให้คุณได้ร่วมสนุกในหลายรูปแบบ เช่น รถเลื่อนภูเขา ชิงช้ายักษ์ การโรยตัวจากหน้าผาจำลอง ล่องแก่งเทียม ฐานยิงธนู รองเท้าก้าวกระโดด แทรมโปลีนลอยน้ำ เรือแคนู และอื่นๆ อีกมายมาย

เขาค้อ เอ็กซ์พลอเรอร์
waterfall_climbing_153148427_news1.jpg

กิจกรรมท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์และผจญภัยรูปแบบใหม่ที่น้ำตกวังตุ้ม บ้านดงหลง โดยให้นักท่องเที่ยวสามารถโรยตัวด้วยอุปกรณ์นิรภัยจากหน้าผาน้ำตกวังตุ้มที่สูงกว่า 40 เมตร พร้อมมีทีมผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมนั่งรถชมธรรมชาติ และสไลเดอร์แบบธรรมชาติ

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจพิพิธภัณฑ์อาวุธ
เป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่จัดแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้สู้รบในสมัยนั้น เช่น เครื่องบินรบ รถถัง ปืนใหญ่ รวมถึงนิทรรศการเกี่ยวกับประวัติศาสตร์การสู้รบเขาค้อ
อนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ
แท่งหินอ่อนทรงสามเหลี่ยมขนาดใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่บนยอดเขา เพื่อเป็นการรำลึกถึงผู้ที่ได้พลีชีพในการสู้รบในครั้งนั้น
หอสมุดนานาชาติเขาค้อ
หอสมุดรูปทรงเพชรคว่ำที่รวบรวมหนังสือและของโบราณมากมาย บริเวณรอบๆ หอสมุดมีการจัดสวนดอกไม้ที่สวยงาม ตั้งอยู่ใกล้พระบรมธาตุเจดีย์
สวนสัตว์เปิดเขาค้อ
สถานีวิจัยเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าตามโครงการพระราชดำริ มีสัตว์ป่าหายากมากมาย เช่น กวางแดง ละองละมั่ง เสือลายเมฆ เสือไฟ ไก่ฟ้าพญาลอ นกยูง เต่าปูลู ทางสวนสัตว์ฯ ยังมีบ้านพักให้บริการนักท่องเที่ยวด้วย
รูท 12
ร้านอาหาร ร้านค้าของที่ระลึกและจุดพักริมทางที่ตกแต่งเป็นปั้มน้ำมันสไตล์คาวบอย พร้อมกับจุดกางเต็นท์และจุดชมวิวสวยๆ ที่อยู่รอบๆ บริเวณนี้
ไร่ บี.เอ็น.
แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ทำการปลูกพืชเมืองหนาวแบบหมุนเวียนตามฤดูกาล และจัดจำหน่ายสินค้าเกษตรสดใหม่มากมาย เช่น สตอเบอร์รี่ ลิ้นจี่ อโวคาโด น้อยหน่า ลูกพลับ แครอท แตงกวาญี่ปุ่น

ที่มา www.skyscanner.co.th
ค้นหาที่พัก เขาค้อ ราคาถูก ที่นี่เลยคลิกตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้