ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ สวยสุดๆ 9 ทีเที่ยวใหม่ๆใกล้กรุงเทพ แบบนี้ไม่ไปไ่ด้แล้ว ถ่ายภาพชิคๆกัน

โพสต์โดย: admin | เมื่อ: 2017-5-4 10:08| เปิดอ่าน: 3296| ความคิดเห็น: 0

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ สวยสุดๆ 9 ทีเที่ยวใหม่ๆใกล้กรุงเทพ แบบนี้ไม่ไปไ่ด้แล้ว ถ่ายภาพชิคๆกัน

สำหรับคนที่อยู่กทม หรืออยากหาที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพ ใหม่ๆ วันนี้มีมาแนะนำ ที่เที่ยวใกล้กรุง วิวสวย ไม่ต้องไปเที่ยวไกล ที่เที่ยวใหม่ๆ มาดูว่ามีที่ไหนกันบ้าง
   
1. สะพานไม้ไผ่ ภูกะเหรี่ยง จังหวัดนครนายก


         สะพานไม้ไผ่ ภูกะเหรี่ยง ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านคีรีวัน ตำบลศรีนาวา ที่นี่ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยววิถีธรรมชาติตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสวิถีชีวิตชุมชน พิพิธภัณฑ์พื้นบ้าน ดอกไม้สวย ๆ และแปลงนาสีเขียว อีกทั้งยังได้เลือกซื้อผัก ผลไม้ พรรณไม้ และสินค้าเกษตรแปรรูป พลาดไม่ได้กับการถ่ายรูปชิล ๆ บริเวณสะพานไม้ที่ทอดตัวยาวไปกลางทุ่งนา บ้างก็มาเดินเล่นชิล ๆ สูดอากาศบริสุทธิ์กันให้เต็มปอด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 081 869 9841

2. ไทธานี หมู่บ้านวัฒนธรรมและศิลปะ พัทยา จังหวัดชลบุรี


2.jpg
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Thai Thani Pattaya

3.jpg
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Thai Thani Pattaya

   
         สถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ด้านศิลปะ ประเพณี วัฒนธรรม และกิจกรรมการแสดงแบบไทยแท้ นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่นี่จะได้สัมผัสเสน่ห์อันงดงามในอดีต ได้เรียนรู้การใช้ชีวิตอันแสนเรียบง่าย อีกทั้งเป็นการสืบสานวัฒนธรรมและขนบธรรมเนียมประเพณี รวมถึงได้รับประทานอาหารแบบขันโตก โดยมีเมนูอาหารจากหลากหลายภูมิภาคให้ได้ลิ้มลอง รับรองว่าคุณจะได้สัมผัสประสบการณ์เรื่องราววิถีไทยในอดีตที่หาดูได้ยากในปัจจุบัน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 038 433 331 หรือ เฟซบุ๊ก Thai Thani Pattaya เว็บไซต์ thaithanipattaya.com
   

3. โบสถ์สีทอง วัดปากน้ำโจ้โล้ จังหวัดฉะเชิงเทรา

4.jpg
ภาพจาก Songsak Pandet / Shutterstock.com

          ตั้งอยู่ในอำเภอบางคล้า นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมกับความสวยงามของพระอุโบสถที่ทาสีทั้งหลังหนึ่งเดียวในประเทศไทย เรียกได้ว่างดงามทั้งภายนอกและภายใน รวมถึงลวดลายการตกแต่งที่งดงามวิจิตรไม่แพ้กัน ภายในอุโบสถยังสามารถลอดใต้ฐานพระประธานเพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วย แต่เดิมวัดปากน้ำโจ้โล้เป็นสำนักสงฆ์ ในอดีตเป็นที่ตั้งของทัพพม่า ซึ่งยกทัพบกทัพเรือไปปะทะกับกองทัพ สมเด็จพระเจ้าตากสิน ต่อมาสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชทรงมีชัยจึงโปรดเกล้าฯ ให้สร้างเจดีย์ไว้เป็นอนุสรณ์ ซึ่งปัจจุบันได้มีการสร้างอุโบสถหลังใหม่เป็นสีทองทั้งหลังนั่นเอง

4. เมืองไม้แฟนตาซี จังหวัดนครปฐม          สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดนครปฐมที่น่าสนใจ ที่นี่เป็นทั้งพิพิธภัณฑ์เก็บสะสมงานไม้แกะสลักชั้นเยี่ยม บนเนื้อที่กว่า 100 ไร่ ภายในแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 โซน ได้แก่ โซนอาคารไม้แกะสลัก (ซึ่งจัดแสดงไว้ 2 สถานที่ คือเมืองไม้ และบ้านคนรักไม้), หมู่บ้านไทย มีทั้งหมด 2 ชั้น ชั้นล่างนั้นเป็นสถานที่จำหน่ายอาหาร เครื่องดื่ม ให้กับลูกค้าที่มาเที่ยวชม ส่วนชั้นบนนั้นจะเป็นร้านจำหน่ายกาแฟสดและเบเกอรี่ รวมถึงร้านขายของที่ระลึกที่ทำจากไม้ และเมืองไม้รีสอร์ท บรรยากาศร่มรื่น เปิดให้บริการแก่ลูกค้าที่ต้องการมาพักผ่อน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 034 265 330, 084 994 1971, 084 994 6369 หรือ เฟซบุ๊ก Woodland Muangmai หรือ เว็บไซต์www.woodlandmuangmai.com

5. อุโมงค์ยูคาลิปตัส กำแพงแสน จังหวัดนครปฐม


         อุโมงค์ยูคาลิปตัสแห่งนี้ ตั้งอยู่ภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ตรงบริเวณข้างปั๊มน้ำมัน ทางออกประตู 2 นักท่องเที่ยวจะเห็นต้นยูคาลิปตัสสีเขียวตั้งเรียงขนานแนวยาวตามถนนประมาณ 1 กิโลเมตร เป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปสวย ๆ ที่น่าสนใจ ยังไงช่วงนี้หลังจากที่เดินชมดอกชมพูพันธุ์ทิพย์สวย ๆ เสร็จแล้ว ก็แวะมาต่อที่อุโมงค์ยูคาลิปตัสกันต่อได้นะคะ

                                       
6. สะพานแดง บางขุนเทียน

8.jpg


          กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มาเที่ยวที่บางขุนเทียน สถานที่ท่องเที่ยวรอยต่อกรุงเทพฯ กับจังหวัดสมุทรสาคร มีตั้งแต่ปั่นจักรยาน ทานอาหารทะเล เดินเล่นป่ากางโกง ดูนก ชมนาเกลือ หรือไหว้พระ เป็นต้น แต่อย่างหนึ่งที่ดูเหมือนว่าจะพลาดไม่ได้เลยเห็นจะเป็นการมาถ่ายรูปสวย ๆ กับสะพานแดง ซึ่งอยู่ตรงบริเวณศาลเจ้าพ่อมัจฉานุ ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กของการเดินทางมาเที่ยวที่บางขุนเทียน ยิ่งตอนช่วงบ่าย ๆ เย็น ๆ บรรยากาศจะสวยมากเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและมีบริการล่องเรือ ให้คุณได้สัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

7. บางตะบูน จังหวัดเพชรบุรี

10.jpg

          ถนนเลียบชายฝั่งทะเลที่สวยงาม นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมกับทิวทัศน์นาเกลือที่กว้างสุดสายตา มีลมพัดเย็นสบายพอให้คลายร้อน ทั้งยังสามารถปั่นจักรยานแวะชมความสวยงามได้ตลอดเส้นทาง เช่น จุดชมวิวนาเกลือ โครงการแหลมผักเบี้ย หรือป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ เป็นต้น รวมถึงยังได้ทานอาหารทะเลที่ทั้งสดและอร่อยอีกมากมาย ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวทางผ่านสำหรับคนที่เดินทางไปเที่ยวชะอำ ให้ได้ลองแวะสัมผัสกลิ่นอายทะเลที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง

8. ลานหินสีชมพู จังหวัดจันทบุรี          แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดจันทบุรี ตั้งอยู่ภายในบริเวณเขตห้ามล่าสัตว์คุ้งกระเบน อำเภอท่าใหม่ โดยในช่วงเวลาน้ำลงตอนกลางวัน ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์-มิถุนายน จะเผยโฉมหินสีชมพูอมม่วง-สีน้ำตาลแดง ออกมาให้ได้ยลความสวยงามโดดเด่น ซึ่งปัจจุบันศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ได้เปิดพื้นที่ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัด เพื่อให้ประชาชนเข้ามาท่องเที่ยวและศึกษาเส้นทางเดินธรรมชาติได้ทุกวัน

9. ป่าชายเลนคลองตำหรุ จังหวัดชลบุรี

13.jpg

          ป่าชายเลนผืนสุดท้ายของจังหวัด ท่ามกลางสภาพความเจริญของโรงงานอุตสาหกรรมและสังคมเมือง ที่นี่จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศที่น่าสนใจ มีสะพานเดินศึกษาธรรมชาติ ชมสัตว์น้ำนานาชนิด เช่น ปูแสม หอยแครง และปลาตีน เป็นต้น เพราะสภาพธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมสมบูรณ์ ทำให้สัตว์น้ำมีความสมบูรณ์ไปด้วย และยังเตรียมทำแปลงสาธิตการเลี้ยงหอยแครง เพื่อให้ชาวบ้านเข้ามามีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ดูแลอย่างมีระบบ เพื่อเพิ่มรายได้ให้มากยิ่งขึ้น

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 28 เมษายน 2560
ที่มา kapook.com
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Narin Soison, เว็บไซต์ thaithanipattaya.com, เฟซบุ๊ก Thai Thani Pattaya, เฟซบุ๊ก Wachirawit Jenlohakit, เฟซบุ๊ก Woodland Muangmai,เว็บไซต์ woodlandmuangmai.com, เฟซบุ๊ก Wachirawit Jenlohakit, เฟซบุ๊ก Natchnicha Sri, เฟซบุ๊ก A'Art Kiattisak Srinorin


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้