เที่ยวไทย แนะนำที่เที่ยวฮิตๆตลอดปี

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: กิจกรรม เพื่อน discuz
loading...

รีวิว พาเที่ยวเกาะช้าง กับภาพสวยๆ

[คัดลอกลิงก์]


แก้ไขครั้งสุดท้าย: 2013-3-27 14:49 โดย fodifi

รีวิว พาเที่ยวเกาะช้าง กับภาพสวยๆ

1.jpg


2.jpg

3.jpg


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ คนหาของป่า สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม


ยังคงได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลายสำหรับ "เกาะช้าง" ซึ่งเป็นเกาะที่ขนาดใหญ่ อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของแหลมงอบ จังหวัดตราด อาจเพราะมีธรรมชาติอันงดงามทั้งบนบกและในทะเล มีหาดทรายขาวละเอียดที่สะอาดบริสุทธิ์ มีกิจกรรมหลากหลายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกทำ อีกทั้งยังเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

          แต่ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับท่องเที่ยวเกาะช้าง คือ ช่วงเดือนตุลาคม-เมษายน เพราะซึ่งเป็นช่วงคลื่นลมสงบ ส่วนช่วงเวลาระหว่างเดือนพฤษภาคม-กันยายน เป็นช่วงฤดูมรสุม ทะเลมีคลื่นลมแรง โดยเฉพาะในเดือนพฤษภาคม ส่วนเดือนสิงหาคมมีฝนตกชุกที่สุด นักท่องเที่ยวจึงควรตรวจสอบสภาพอากาศและคลื่นลมในทะเลก่อนเดินทาง


อะ ๆ แต่สำหรับใครที่อยากไปท่องเที่ยวสไตล์แบ็คแพ็ก แบกเป้ สะพายกล้อง เดินชิล ๆ ที่เกาะช้างด้วยตัวเอง ก็ตาม คุณ คนหาของป่า สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ไปเที่ยวเกาะช้างผ่านบันทึกการเดินทางและภาพถ่ายสวย ๆ เพื่อเก็บเกี่ยวข้อมูลก่อนออกเดินทาง...กันเลยจ้า


          สวัสดีเพื่อน ๆ พี่ ๆ ทุกคนครับ รีวิวนี้เป็นรีวิวแรกในชีวิตของผมที่ลองเขียนดูครับ เพราะว่าผมมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวเกาะช้างเป็นครั้งแรกในชีวิต และประทับใจมาก ๆ กับหลาย ๆ สิ่งที่เกาะช้าง แม้บางคนจะบอกว่าเกาะช้างในวันนี้ไม่ได้เป็นเหมือนในอดีต แต่สำหรับผมไม่ได้คิดอะไรถ้าเราเที่ยวแล้วมีความสุขก็น่าจะพอแล้วครับ

          การไปเกาะช้างครั้งนี้ผมได้เตรียมการมาก่อนด้วยการศึกษาข้อมูลจากเว็บพันทิพห้อง Blueplanet เรานี่แหละครับ ได้ข้อมูลหลาย ๆ อย่างในหลายมุมมองการเดินทาง รีวิวนี้ผมก็ขอเป็นอีกหนึ่งมุมมองของการท่องเที่ยวเกาะช้างสำหรับเพื่อน ๆ ที่คิดจะไปเที่ยว ได้แวะมาอ่านพอเป็นข้อมูลช่วยเพื่อน ๆ สักนิดก็ยังดีครับ ^^

          สำหรับการเดินทางเราเริ่มกันที่ กทม.นะครับ เริ่มซื้อตั๋วที่ขนส่งเอกมัย โดยผมไปรถของ บ.เชิดชัยทัวร์ รอบ 23.30 น. ครับ เพราะกะว่าจะได้ไปถึงตอนเช้าพอดีเลย เพราะถ้าไปรอบเร็วกว่านี้สงสัยจะได้นั่ง ๆ นอน ๆ รอเรือนานไปหน่อย

4.jpg          สำหรับตั๋วรถของ บ.เชิดชัยทัวร์ แนะนำให้ซื้อตั๋วแบบไป-กลับ เลยนะครับ เพราะจะได้ราคาถูกกว่า (พนักงานเขาว่างั้น) แล้วก็ถูกกว่าจริง ๆ เพราะจะได้ตั๋วไปในราคา 241 บาท ได้ตั๋วกลับราคา 215 บาทครับ (ค่ารถโดยสารเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2554) ข้อดีของการซื้อตั๋วกลับก่อนก็คือถ้าเรามีตั๋วแล้วเรายังคิดหาเวลากลับที่แน่นอนไม่ได้ เราสามารถโทรไปสำรองที่นั่งผ่านทางเบอร์โทรศัพท์ของ บ.เชิดชัยทัวร์ เขาได้ล่วงหน้า 6 ชั่วโมง ก่อนการเดินทางครับ ทำให้เราแน่ใจว่าเราไม่ตกรถแน่นอน อิอิ

          ปล. แต่ตอนจะกลับแฟนผมโทรศัพท์ไปจองตั๋วรอบกลับ พนักงานเขาบอกไม่ต้องจองก็ได้เพราะช่วงนี้รถไม่เต็มแน่นอน ให้มาขึ้นเอาที่ท่ารถที่ตราดเลยครับ


5.jpgรอบรถของ บ.เชิดชัยทัวร์ ครับ6.jpg          หลังจากขึ้นรถรอบ 23.30 น. นั่งไปหลับไปจนตื่นขึ้นมาอีกทีประมาณ ตี 5 หรือตี 5 ครึ่งนี่แหละครับ รถทัวร์เขาจะพาเราไปจอดที่หนึ่งมืด ๆๆๆๆ มองไม่ออกเลยครับว่าที่ไหน แต่เขาจะบอกว่าคนที่จะไปเกาะช้างให้ลงรถตรงนี้เลย เดี๋ยวจะมีสองแถวของ บ.เชิดชัยทัวร์ เขามาจอดรับครับ และก็มาจริง ๆ เป็นรถสองแถวสีส้มแบบในภาพ ที่ผมนั่งแล้วคิดว่าเป็นสองแถวที่ขับเร็วที่สุดในประเทศไทยแล้วครับ ขับเร็วมากน่ากลัวสุด ๆ


          รูปรถสองแถวสีส้มที่ขับเร็ว ร้อน แรงมาก


7.jpg
          หลังจากลงรถสองแถว เขาจะพาเรามาส่งที่ท่าเรืออ่าวธรรมชาติครับ จะมีคนขายมาขายตั๋วรถสองแถวขากลับไปที่ท่ารถตราด กับตั๋วเรือเฟอร์รี่ข้ามเกาะช้างแบบไป-กลับให้ครับ ให้ซื้อไว้เลยเพื่อความสะดวกครับ รวมทั้งหมด ราคา 220 บาท มาแบบแพ็คเกจเลย (ไม่ต้องงง ตั๋วรูปรถนั่นครับ แต่มันคือตั๋วเรือเฟอร์รี่ครับ)


8.jpg          พอฟ้าสว่างมานิดประมาณ 6 โมงกว่า ๆ ก็จะเริ่มเห็นนู่นเห็นนี่แล้วครับ นี่คือเฟอรรี่ของอ่าวธรรมชาติที่จะพาเราข้ามไปเกาะช้างครับ


9.jpg          พอ 7 โมงเช้า เรือเฟอร์รี่ก็จะออกจากท่าเรืออ่าวธรรมชาติครับ ช่วงนี้ก็มีคนทยอยมากันเรื่อย ๆ ระหว่างทางที่ข้ามไปเกาะช้างเราก็จะเห็นพระอาทิตย์ขึ้นพอดีที่อีกฝั่งหนึ่งของเกาะครับ สดใสจริง ๆ เช้านี้ ตอนแรกแอบกลัวเพราะมีเสียงฟ้าร้องตลอดเวลา แต่ผิดคาดครับวันนี้ไม่มีฝน


10.jpg          หลังจากนั่งเรือมาประมาณครึ่งชั่วโมงหรือเกือบ เราก็จะมาถึงเกาะช้างแล้วครับ และนี่คือมุมที่คนในห้อง Blueplanet เรามักจะถ่ายกันทุกครั้งเมื่อถึงเกาะช้าง ผมก็ไม่พลาดต้องเกาะกระแสไว้ อิอิ


11.jpg          หลังจากขึ้นฝั่งมาเราก็จะเจอป้ายบอกทางไปหาดต่างๆ (ซึ่งมันก็ทางเดียวกันนั่นแหละ แต่ระยะทางต่างกันนิดหน่อย) สำหรับผมกับแฟนเดินทางแบบแบ็คแพ็กไม่ได้จองที่พักล่วงหน้า แต่ก็มีตัวเลือกในใจอยู่เป็นบางที่ครับ


12.jpg          ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคนไม่ได้เอารถส่วนตัวมาก็คือสองแถวครับ สองแถวที่เกาะช้างนี้เขาน่ารักดีนะครับ เพราะสองแถวที่นี่ทุกคนสีขาวหมดเลยครับ สำหรับค่ารถสองแถวปกติเขาคิดคนละ 50 บาท ครับ แต่วันที่ผมไปนักท่องเที่ยวมาน้อยเลยโดนกันไปคนละ 60 บาท พอทำเนาครับ


13.jpg          สำหรับเส้นทางบนเกาะช้างนี้ตอนแรกอ่านจากรีวิวของหลายท่านก็ไม่คิดว่าจะมาเจอกับตัวเอง ก็คือ เส้นทางบนเกาะนี้น้อง ๆ ภาคเหนือเราเลยครับ มีทั้งชัน ทั้งเขา ป่าไม้ เหว มีครบเลยครับ


14.jpg          สำหรับการหาที่พัก ท่านที่มาชิล ๆ แบบผม คือ ไม่ได้จองโรงแรมไว้ มาหาเอาดาบหน้า ขอบอกว่ามีที่พักเยอะมาก ๆ ครับ บนเกาะช้างไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีที่ซุกหัวนอน แต่สำหรับผมและแฟนเราตั้งใจไว้ว่าอยากจะได้ที่พักที่ติดริมทะเลสวย ๆ ราคาเบา ๆ ไม่แพงครับ เราเลยเริ่มหาที่พักกันเลยตั้งแต่ที่หาดทรายขาวเลยครับ และพาหนะสำหรับการเดินทางบนเกาะช้างเราก็เลือกใช้บริการมอเตอร์ไซค์เช่าครับ อย่างคันนี้ลุงเจ้าของร้านรถเช่าคิดค่าเช่าวันละ 200 บาท มาพร้อมน้ำมันเต็มถัง แต่ตอนคืนต้องเติมให้เขาเต็มแบบเดิมนะครับ ผมเช่าไว้ก่อนล่วงหน้า 2 วัน แกบอกถ้าเช่าวันที่ 3 ด้วย แกคิดค่าเช่าของวันที่ 3 แค่ 150 บาท ครับ ปล.ท่านใดที่เช่ารถมอเตอร์ไซค์มาขับเอง ต้องขับแข็งพอควรนะครับ เพราะเส้นทางหลังจากเลยหาดไก่แบ้ไป ท่านจะเจอทางลงเขาและขึ้นเขาที่น่ากลัวมาก ๆ ครับ ขับไม่ดีล้มแน่ครับ


15.jpg          ผมกับแฟนตระเวนหาที่พักกันตั้งแต่ 8 โมงเช้า มาได้ที่พักกันก็เกือบเที่ยงครับ และเป็นเรื่องน่าตลกเพราะขับไปไกลถึงไก่แบ้ แวะมาหลายรีสอร์ท สุดท้ายมาได้ที่หาดทรายขาว และเป็นที่แรกที่เราเช่ารถมอเตอร์ไซค์ด้วยครับ คือ หญ้าคาบังกะโล เป็นบังกะโลติดชายหาดเลยครับ มีแอร์ น้ำอุ่น ตู้เย็นพร้อมเลย สุดยอดมากครับ ราคาต่อคืนแค่ 1,300 บาท ไม่มีอาหารเช้าครับ ถูกใจมาก ๆ เลย


          เพราะตอนแรกตัวเลือกในใจผมก็คือ หาดทรายขาวรีสอร์ท ครับ ผมกับแฟนหลังจากตระเวนหาที่พักกันตั้งแต่ หาดทรายขาว ถึง หาดไก่แบ้ ก็ยังไม่ถูกใจ มีถูกใจก็คือที่ KP Huts ที่หาดคลองพร้าว เป็นบ้านพักติดหาด หาดสวย แต่ดันไม่มีแอร์เลยต้องขอผ่านครับเพราะผมเป็นคนขี้ร้อนมาก ๆ สุดท้ายมาเจอ หญ้าคาบังกะโล เลยขอโบกมือลา หาดทรายขาวรีสอร์ท ครับ เพราะทางลงไปที่รีสอร์ทโคตรชันครับพี่น้อง ผมพาแฟนไปวัดถนนมาแล้วครับ ได้แผลกันคนละนิดละหน่อย ทางลงเขาชันกว่า 45 องศา อีกครับ เบรคกันจนเบรคไหม้ล่ะพี่น้อง ตอนแรกผมทำท่าว่าจะรอดแล้วแต่โค้งสุดท้ายเล็ก ๆ ก่อนถึงรีสอร์ทดันมีแต่ทราย รถเลยแฉลบสิครับพี่น้อง สุดท้ายเจ็บทั้งคู่ ขำดีครับ


          ปล. แต่ถ้าใครเช่ามอเตอร์ไซค์ไปแล้วรถเกิดไปล้มมีรอยขึ้นมาจะซวยแบบผม คือ โดนชาร์จค่าซ่อมไป 800 บาท เพราะสติ๊กเกอร์เขาถลอกต้องเปลี่ยนใหม่ แล้วมีรอยต้องพ่นสีใหม่เขาคิด 800 บาท ไม่งั้นก็ต้องขับไปเปลี่ยนสติ๊กเกอร์ใหม่ให้เขาที่ศูนย์ ประมาณแผ่นละ 400 บาท ค่าแรงพ่นสีใหม่อีกประมาณ 200 - 300 บาท ผมขี้เกียจเสียเวลาเลยจ่าย ๆ ไปครับ ไปเที่ยวไม่อยากคิดมาก


16.jpg
          กลับมาต่อกันเรื่องที่พัก สำหรับท่านไหนอยากได้ที่พักดี ๆ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ไกลจากแหล่งช้อปปิ้ง แนะนำที่นี่เลยครับ ราคาไม่แพง ที่สำคัญติดชายหาดเลยครับ ลุงเจ้าของที่พักกับพี่ที่ดูแลก็ใจดีครับ ลดค่าห้องคืนที่ 3 ให้จาก 1,300 บาท เหลือ 1,200 บาท และคืนสุดท้ายผมปวดท้อง ท้องเสียมาก แฟนไปขอยาจากลุงแก ลุงแกยังตื่นมาหาให้เลยครับ (แม้จะไม่มียาก็เถอะ) ถ้าผมมาเกาะช้างอีกจะกลับไปพักที่นี่แหละครับ รักเลยครับ ดูภาพบังกะโลกันก่อนนะครับ นี่ห้องที่ผมพักครับ มีระเบียงกับที่นั่งหน้าห้องด้วยชิลมาก ๆ


17.jpg
          สำหรับ หญ้าคาบังกะโล หาไม่ยากนะครับ พอนั่งรถมาลงที่หาดทรายขาวซึ่งเป็นหาดแรกสุดของเกาะช้าง พอเจอ 7-11 แรก ให้เดินเลยมานิดนึงจะเจอทางเล็ก ๆ ลงไปที่ชายหาดเดินลงไปก็เจอเลยครับ (ฝั่งเดียวกับ 7-11 ครับ)


          นี่ยืนจากหน้าห้องผมถ่ายไปที่ทะเลครับ เป็นไงครับติดทะเลเลย โดนใจอย่างแรง!


18.jpg
          มาต่อเรื่องห้องพัก นี่ภาพด้านในครับเตียงนุ่มนอนสองคนสบายใจครับ ตู้ - โต๊ะเครื่องแป้ง ก็มีให้ใช้ ทีวี - ตู้เย็น ก็มีให้ แหล่มจริงเชียว ห้องน้ำก็แบบบ้าน ๆ สะดวกสบายแถมมีน้ำอุ่นนะครับขอบอก หน้าห้องมีเสื่อให้ยืมด้วยครับ เหมาะมากกับตอนเย็นเอาเสื่อไปกางนอนเล่นกันที่หาดสองคนชิล ๆ ครับ


19.jpg
          สำหรับกิจกรรมบนเกาะช้างวันแรก ๆ ก็แนะนำให้ไปเที่ยวกันที่ หมู่บ้านบางเบ้า ไม่ก็ น้ำตกคลองพลู ครับ แล้วจากนั้นตอนเย็นก็ค่อยแวะไปชมพระอาทิตย์ตกดินที่หาดไก่แบ้ครับ ตามผมมาเลยว่ามีอะไรบ้าง ไปหมู่บ้านบางเบ้ากันก่อนเลย ที่นี่มีร้านอาหารและแหล่งช้อปของที่ระลึกมากมายครับ ผ้าสีสันสดใสเหมาะกับการเที่ยวทะเลชิล ๆ เสื้อผ้าและที่ระลึกก็มีให้ช้อปเพียบครับ


20.jpg          มาเที่ยวเกาะแบบนี้ทั้งทีต้องไม่ลืมนี่เลยครับ โปสการ์ด เอามาเขียน ๆ ส่งให้เพื่อน ๆ หรือคนที่เรารักซะหน่อยนะครับ มาทั้งทีอย่าให้ความทรงจำหายไปง่าย ๆ นะครับ ผมจัดไปเกือบสิบแผ่นเขียนซะเมื่อยเลย ซึ่งหลังจากเราได้โปสการ์ดแล้วถ้าเขียนเสร็จแล้วเราจะไปส่งโปสการ์ดกันที่ตู้ไปรษณีย์จรวดแห่งเดียวในไทย ที่จุดชมวิวไก่แบ้ครับ ไปรษณีย์จรวดเป็นยังไงรอดูกันต่อไปเด้อ


21.jpg          หลังจากเดินเที่ยวกันที่หมู่บ้างบางเบ้าแล้ว เดินมาอีกหน่อยสุดปลายทางจะเจอนี่ครับ ประภาคารบางเบ้า เป็นจุดแลนด์มาร์คไว้มาถ่ายรูปกันชิล ๆ ครับ


22.jpg          บริเวณนี้จะเป็นที่จอดเรือของบริษัทต่าง ๆ ที่จะพานักท่องเที่ยวไปทัวร์ดำน้ำตามจุดต่าง ๆ ด้วยครับ ซึ่งโปรแกรมดำน้ำผมแนะนำให้ไปวันที่สองของการอยู่บนเกาะช้างครับ เพราะต้องใช้เวลาทั้งวันตั้งแต่เช้ายันเย็นกันเลยทีเดียวนะจะบอกให้ ดำกันจนเมื่อย


23.jpg          หลังจากเดินเล่นถ่ายรูปเสร็จ เดินกลับไปที่หมู่บ้านบางเบ้า ว่าจะหาเค้กในตำนานสักหน่อย (เคยเห็นพูดกันในรีวิวของบลูฯ นี่แหละ...จัดเลย) และนี่คือร้าน บางเบ้าดีไลท์ (ความจริงเขาเขียนเป็นอังกฤษนะ อิอิ) สั่งมาเลยบราวนีในตำนาน รสชาติโอเคเลยครับ ไม่แพง ก้อนละ 60 บาท พูดแล้วอยากกินอีกจัง


24.jpg          หลังจากหม่ำเค้กเสร็จ ตอนนั้นก็เย็นแล้วครับ เลยรีบบึ่งรถมอเตอร์ไซค์กลับไปที่จุดชมวิวที่หาดไก่แบ้ เพราะเดี๋ยวพระอาทิตย์จะตกดินซะก่อน พอมาถึงก็จะเจอลานกว้าง ๆ พอจอดมอเตอร์ไซค์ได้หลายคัน และก็เจอนี่เลยตู้ไปรษณีย์จรวด ใครซื้อโปสการ์ดมาก็มาเขียนส่งให้เพื่อน ๆ กันที่นี่แหละ


25.jpg          ทันพอดีกับพระอาทิตย์ตกครับ สวยสุด ๆ ใครมากับแฟนหาอะไรทำซึ้ง ๆ ก็ดีนะ ส่วนผมอยากทำอะไรซึ้ง ๆ แต่คนเยอะมาก ๆ เลยซึ้งไม่ออก 555+


26.jpgนักท่องเที่ยวมาชมพระอาทิตย์ตกดินกันตรึมครับ27.jpg          พระอาทิตย์ตกแล้ว แต่เสียดายไม่ได้เห็นแบบตกทะเล แต่ก็สวยซึ้งใจสุด ๆ ครับ คิดถึงเกาะช้างจัง


28.jpg          1 วัน ผ่านไป ... เช้าวันต่อมาผมกับคุณแฟนก็ติดต่อขอซื้อแพ็คเกจดำน้ำจากพี่เจ้าของบังกะโล แกก็พาไปติดต่อปรากฏว่าดันเป็นที่เดียวกับที่ผมเช่ารถมอเตอร์ไซค์ (อีกแล้ว) เป็นอะไรที่ขำดีครับ สำหรับแพ็คเกจดำน้ำที่ผมซื้อเป็นของ Koh Chang Boat Trip ในราคา 500 บาท พาไปดำน้ำ 4 เกาะ ตั้งแต่เวลา 9 โมงเช้า - 5 โมงครึ่งครับ โดยจะมีรถสองแถวของบริษัทมาจอดรับที่หน้าบังกะโลตอน 8 โมงเช้า สะดวกดีจัง


29.jpg          ตั๋วไปดำน้ำครับของ Koh Chang Boat Trip ตอนแรกแอบกลัวว่าบริษัทนี้เราไม่เคยเห็นในรีวิวอื่น ๆ เลย ส่วนมากจะเจอแต่ของ บ.อิทธิพลทัวร์ กับ บ.ศรัทธาทัวร์ บริษัทนี้เราจะเจออะไรข้างหน้า แค่แอบคิดแต่ก็ไม่ได้กลัวมาถึงแล้วลุยเลย เป็นไงเป็นกันครับ ปล.ราคาในตั๋วเขียนไว้ 700 บาท แต่ผมกับคุณแฟนซื้อมาแค่ 500 บาท/คน นะครับ ไม่รู้เป็นโปรโมชั่นอะไรหรือเปล่า??


30.jpg          พอเวลา 8 โมงเช้า รถสองแถวของบริษัทก็มาจอดรับเราที่หน้าบังกะโลเลยครับ เอ้า...ลุย


31.jpg          พอนั่งรถมาได้สักระยะเขาก็จะพาเรามาลงที่ปากทางเข้าหมู่บ้านบางเบ้าครับ ให้เราเดินต่อเข้าไปที่ท่าเรือบางเบ้าเองเลย ใครหิวก็หาโอกาสซื้อขนมกินตอนนี้แหละครับ


          ต่อกันที่เรือของ Koh Chang Boat Trip เรือที่เราจะฝากใจ ฝากชีวิตไปด้วยครับ อิอิ บนเรือมีแต่ฝรั่งตรึมครับ


32.jpg          ระหว่างนั่งเรือไปที่เกาะแรกคือ เกาะยักษ์ใหญ่ ซึ่งต้องใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง 30 นาที ก็เป็นเวลาพอสมควรครับ แต่ระหว่างทางก็จะมีการเอ็นเตอร์เทนลูกค้าเป็นระยะ ๆ ไปครับ สนุกดีครับโดยเฉพาะซุปเปอร์แมนของเรือเรา ฮามากครับ ระหว่างนั่งเรือไปก็เห็นเมฆฝนตั้งเค้ามาแต่ไกลเลย โอ้ย...เราจะเป็นอะไรไหม ชักแอบกลัวแล้ว เพราะทั้งผมกับแฟนว่ายน้ำไม่เป็นกันทั้งคู่ครับ ที่มานี่มาด้วยใจล้วน ๆ ลุยกันสักตั้งไปเลย แต่เห็นฝนแบบนี้แอบกลัวนะ


33.jpg          โฉมหน้าซุปเปอร์แมน ผู้เอ็นเตอร์เทนลูกค้าของเรือเราครับ อารมณ์ดีมาก ๆ สักพักตาซุปเปอร์แมนก็ชี้อะไรบางอย่างให้พวกเราดูครับ นั่นคือ!!!


34.jpg          ดอลฟิน!! ดอลฟิน!! ทุกคนลุกมาดู โอ้แม่เจ้า ปลาโลมาเป็นฝูงเลยครับ 5-6 ตัว ได้มั้ง กำลังว่ายตามเรือลำหนึ่งอยู่ เกิดมายังไม่เคยเห็นโลมาตามธรรมชาติแบบนี้เลยครับ คุ้มมากจริง ๆ ทริปนี้ อันนี้ต้องยืมภาพของกล้องแฟนมาลง เพราะกล้องผมซูมไกลไม่ได้ แถมถ่ายไม่ทันอีกตะหาก ฮ่า ๆ


35.jpg          ต่อกันเลย อันนี้ปลาโลมาหลังจากที่เขาว่ายตามเรือลำข้างหน้าเรา สักพักก็มีการมาว่ายรอบเรือเราด้วยครับ แต่ผมถ่ายไม่ทันเพราะมีแต่ฝรั่งมุงอยู่ข้างเรือเต็มไปหมด อดเลยเรา เลยยืมภาพจากกล้องแฟนมาลงอีกภาพครับ เขาถ่ายทันพอดี


36.jpg          หลังจากฝูงปลาโลมาผ่านไป ฝนก็เริ่มตกลงเม็ดหนักขึ้นเรื่อย ๆ ทุกคนก็วิ่งเข้ามาหลบฝนกันหมด และหลังจากนั้นไม่นานสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติสิ่งหนึ่งก็กำลังจะแสดงตัวให้พวกเราได้เห็น ...


37.jpg          สิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากฝนลงเม็ดคือ พายุงวงช้าง (เรียกถูกหรือเปล่าหนอ) ซึ่งเกิดมาไม่เคยเห็นอะไรกับตาแบบนี้เลยครับ ผมเป็นคนเชียงรายยิ่งไม่มีโอกาสได้พานพบสิ่งนี้ พอมาเห็นกับตา โอ้ย...ขนลุกครับ ไม่ใช่กลัวแต่ตื่นตาตื่นใจสุด ๆ แม่เจ้า


38.jpgหลังจากลูกแรกปรากฏออกมา ก็มีลูกที่สองลงตามมาครับ39.jpg          หลังจากเราแล่นเรือผ่านพายุไป (แอบคิดว่าโชคดีที่ไม่ก่อตัวขึ้นใกล้เรือ) เราก็ใกล้จะถึงเกาะแรกแล้วครับคือ เกาะยักษ์ใหญ่ ระหว่างทางเห็นทะเลมีสองสีแบบนี้แปลกดี บริเวณที่น้ำสีฟ้าน่าจะเป็นจุดที่น้ำตื้นมั้งครับ ใครทราบมาอธิบายให้ผมฟังหน่อย


40.jpg          มาถึงแล้วครับเกาะแรกใน 4 เกาะ คือ เกาะยักษ์ใหญ่ ทางเรือเขาบอกว่าไม่ให้เราขึ้นไปบนเกาะ เพราะบริเวณรอบ ๆ เกาะหอยเม่นเยอะมาก ๆ ครับ ให้ดำกันรอบ ๆ ก็พอ หลังจากเรียนรู้วิธีการใส่สน็อกเกิ้ลจากพนักงานบนเรือ ก็เตรียมพร้อมลุยกันเลยดีกว่า ว่ายน้ำไม่เป็นแต่ใจสู้ครับ


41.jpg          นี่คือสน็อกเกิ้ล ผู้ช่วยในการดำน้ำของเราครับ เรียนรู้วิธีการใช้จากบนเรือแล้วโดดตูมลงน้ำเลยครับ สำหรับคนว่ายน้ำไม่เป็นท่านจะเหลือเชื่อกับสิ่งที่ตาท่านไม่เคยเห็นแบบผม แบบว่าสุด ๆ ครับ เกิดมาไม่เคยคิดและไม่กล้าคิดที่จะมาดำน้ำเลยครับ ขอให้ท่านเชื่อมั่นในเสื้อชูชีพว่าช่วยคุ้มตัวเราได้พอตัว + กับใจกล้าแล้วลุยเลยครับ พอมาเห็นกับตาประทับใจมาก ๆ โอ้ย...ธรรมชาติไทยเราสวดยอดครับ ปล.ท่อสน็อกเกิ้ล ต้องรักษาดี ๆ นะครับ เพราะถ้าหลุดหายไปเสียเงิน 200 บาท นะครับ ผมทำหลุดไปแล้วครั้งหนึ่ง เกือบเสียเงินแต่มีคนเก็บได้เลยรอดตัวไป อิอิ


42.jpg          พอดำน้ำเสร็จขึ้นมาจากเกาะยักษ์ใหญ่พร้อมความประทับใจ ซึ่งเขาให้เวลาเราเต็ม ๆ 1 ชั่วโมง ในการชื่นชมธรรมชาติครับ สำหรับลูกผู้ชายอย่างเราใครว่ายน้ำไม่เป็นก็ต้องป๋อมแป๋ม ๆ ไปแบบผม ไม่งั้นใครพาแฟนไปก็จับมือแฟนดำน้ำดูปะการัง ดูปลากันไป ใครมาโสดคงเหงาหน่อย ๆ ส่วนสาว ๆ ไม่ต้องกลัวครับ เพราะเหล่าซุปเปอร์แมนของเรือเขาบริการสาว ๆ เต็มที่ครับ เชื่อผม อิอิ พอขึ้นเรือมาก็ได้กินข้าวเลยครับ แกงเขียวหวาน + ผัดวุ้นเส้น + ไข่เจียว ที่สุดแสนธรรมดา แต่โคตร ๆๆๆ อร่อยยามเหนื่อยครับ อิอิ


43.jpg          หลังจากรับประทานอาหารกลางวันเสร็จแล้ว เรือจะพาเราไปเกาะต่อไป ซึ่งไม่ไกลจากเกาะแรกคือ เกาะรัง เกาะนี้มีหาดทรายสีขาว ลงเล่นได้ด้วยครับ หลังจากขึ้นหาดทรายมาจะมีมุมสวย ๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ แต่ใครจะเอากล้องไปล่ะครับ เพราะต้องว่ายน้ำจากเรือไปขึ้นหาดไกลพอสมควรเลย บริเวณหาดจะมีเปลือกหอยสวย ๆ เศษปะการังที่หักเยอะมาก ๆ ตื่นตาตื่นใจสุด ๆ ครับ


44.jpg          1 ชั่วโมง ผ่านไปกับเกาะที่สอง เรือก็พาเราไปเกาะที่สามก็คือ เกาะโล้น เกาะนี้เป็นสุดยอดแห่งความประทับใจของผมกับแฟน เพราะระหว่างที่ลงไปดำน้ำป๋อมแป๋ม ๆ มีลูกเรือของบริษัทคนหนึ่งมาใกล้ ๆ แล้วถามพวกเราว่า


          "ไปดำน้ำรอบเกาะกับผมไหม เดี๋ยวผมพาไป..."


45.jpg          พวกเราก็ตกลง โดยเขาว่ายไปเรื่อย ๆ มือข้างหนี่งจับชูชีพไว้ ส่วนผมเกาะชูชีพแฟนจับมือผมดำน้ำไปด้วยกันรอบเกาะโล้น ขอบอกว่าสุดยอดที่สุดครับที่ได้เห็นธรรมชาติใต้ทะเล โลกที่เราไม่รู้จัก โคตร ๆแห่งความประทับใจ ขอบคุณพี่คนนั้นมาก ๆ ถ้าไม่มีเขาเราคงไม่ได้เห็นโลกอีกโลกที่เราไม่เคยเห็นได้ชัดเจนแบบนี้


          หลังจากขึ้นจากเกาะที่สาม ทางเรือก็เตรียมอาหารไว้ต้อนรับอีกแล้วคือ บาร์บีคิว แบบไม่เสียบไม้ให้เราคนละชุดครับ อร่อย อิ่ม ลืมเหนื่อยกันไปเลย คุ้มอีกแล้ว


46.jpg          เกาะสุดท้ายของทริปการดำน้ำ ก็คือ เกาะหวาย ครับ เกาะนี้มีรีสอร์ทส่วนตัวด้วย และสามารถดำน้ำตื้นได้รอบเกาะเลยครับ สวยมาก ๆ น้ำใส คิดถึงมาก


47.jpg          ต่อกันเลย รีวิวเข้าสู่ช่วงสุดท้ายแล้วครับ ผมพักอยู่เกาะช้าง 4 วัน 3 คืน วันสุดท้ายผมก็เลยแวะไปที่ น้ำตกคลองพลู ครับ เขาว่าถ้ามาเกาะช้างไม่ได้ไปน้ำตกคลองพลูก็เหมือนเที่ยวเกาะช้างไม่ครบ 100% นะครับ


          สำหรับค่าเข้าชมน้ำตกคลองพลู ผู้ใหญ่ (รึเปล่า?) อย่างเรา ๆ ก็เสียเงินกันคนละ 40 บาท ครับ ช่วย ๆ อุทยานฯ หน่อยนะครับ


48.jpg
น้ำตกคลองพลูครับ สวยดีครับ แต่ไม่ได้เล่นน้ำ ไปชมก็พอใจล่ะครับ49.jpg          สรุปไปเกาะช้างครั้งนี้ สุดยอดแห่งความประทับใจครับ ขอบคุณ ... ที่มีเธอเคียงข้างซ้อนท้าย ขอบคุณ ... ที่ธรรมชาติยังคงความงาม รอให้เราไปชื่นชมเสมอ ขอบคุณ ... โอกาสและเวลาดี ๆ ที่เป็นใจให้เราเลือกไปเกาะช้าง และสุดท้ายขอบคุณ ... ที่มีเธออยู่ด้วยกันตลอด I Love Koh Chang ครับ


50.jpg


          สรุปข้อดีข้อเสียทั้งหมดสำหรับผมนะครับ


ข้อดี

          - ธรรมชาติยังคงงามเหมือนเดิม
          - รีสอร์ท + ที่พัก มีให้เลือกเยอะมากมายบนเกาะช้าง ไม่ต้องกลัวไม่มีที่นอน
          - ผู้คนที่ผมพบเจอมานิสัยดีทั้งนั้นครับ
          - เดินทางไปเกาะง่าย สะดวก สบาย ปลอดภัย
          - อาหารการกินหาได้ง่าย


ข้อเสีย

          - เส้นทางบนเกาะช้างสูงชันมาก บางช่วงก็เป็นเหว ขับรถต้องระวังมาก ๆ บางที่ถนนมีดินถล่มลงมาด้วยครับ อันตรายอย่างแรง

          - คนเยอะมาก แต่โดยส่วนมากเป็นฝรั่ง ใครชอบแบบส่วนตัวคงต้องไปพักไกล ๆ เลย แถว Lonely Beach ครับ

          สรุปแล้วรักเกาะช้าง (อีกแล้ว) ครับ มีโอกาสก็จะกลับไปอีก สรุปค่าใช้จ่ายคร่าว ๆ ของผม

          - ค่าที่พัก หญ้าคาบังกะโล คืนละ 1,300 บาท x 2 คืน ส่วนคืนที่สาม เขาลดให้เหลือ 1,200 บาท
          - ค่าเช่ามอไซค์ วันละ 200 บาท x 2 วัน วันสุดท้ายเขาลดให้เหลือ 150 บาท
          - เติมน้ำมันเต็มถังเสียไป 160 บาท
          - ค่ารถจากเอกมัย - ตราด แล้ว ตราด – กทม. รวมแล้ว 456 บาท
          - ค่าเรือเฟอร์รี่ ไป - กลับ + สองแถวรับส่งจากตัวเมืองตราดไป - กลับ อ่าวธรรมชาติ รวม 220 บาท
          - ค่าสองแถวไปหาดทรายขาว 60 บาท จาก หาดทรายขาวกลับมาท่าเรือ 50 บาท
          - แพ็คเกจดำน้ำ 500 บาท/คน

          ค่าใช้จ่ายหลัก ๆ จะแค่นี้ครับ ค่าข้าว ค่ากินนี่ต้องแล้วแต่ท่านล่ะครับ สำหรับผมกับแฟนกินมื้อเย็นหนักสุด สองคนตกแค่มื้อละ 300 กว่าบาทครับ อิ่มพุงปลิ้นละกันครับ ตีไปสำหรับทริปนี้จัดเงินไปคนละ 5,500 - 6,000 บาท ก็โอครับ ยิ่งมีคนหารเยอะยิ่งสบายครับทริปนี้ ไปเที่ยวเกาะช้างกันเยอะ ๆ นะครับพี่น้อง สวย...คอนเฟิร์มจากรีวิวเด้อ

51.jpg
ที่มา http://travel.kapook.com/view53580.html


00.jpg

ภาคเหนือ | เมืองเชียงใหม่ , นิมมานเหมินทร์ , ปาย , เขาค้อ , เมืองน่าน , แม่ริม , แม่จัน , เมืองเชียงราย , เวียงป่าเป้า , ดอยแม่สลอง , เมืองสุโขทัย , สวรรคโลก , แม่แตง , แม่สรวย , เชียงแสน , ดอยอ่างขาง , จอมทอง , สันป่าตอง , หางดง , เมืองพิษณุโลก , เมืองเพชรบูรณ์ , ดอยสะเก็ด , แม่สะเรียง , สันกำแพง , เชียงดาว , เมืองลำปาง , หล่มสัก , ปางมะผ้า , บ่อเกลือ , เชียงกลาง , ปัว , แม่สาย , สันทราย , เมืองพะเยา , ปง , แม่สอด , ตัวเมืองลำปาง , เมืองภูเพียง , แม่เย็น/แม่ฮี้ , เมืองเวียงเหนือ , แม่นาเติง , แม่เย็น/แม่ฮี้ , ทุ่งยาว , ตัวเมืองปาย , แม่นาเติง , เวียงใต้ , เวียงใต้ , เวียงเหนือ , เมืองตาก , เชียงของ , ย่านเมืองเก่า , ย่านเทศบาลนครลำปาง , ย่านตัวเมืองลำปาง , ใจกลางเมืองลำปาง , ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ลำปาง-เชียงใหม่ , อำเภอเมืองลำปาง , ถ.ไฮเวย์ ลำปาง-งาว , ชานเมืองลำปาง , ชุมชนท่ามะโอ , ถนนทางเข้าอุทธยานแห่งชาติแจ้ซ้อน , ห้างฉัตร , ช้างคลาน , อ.สะเมิง , ไนท์ บาร์ซ่า , ภาคกลาง | สวนผึ้ง , สังขละบุรี , ชะอำ , ปราณบุรี , สามร้อยยอด , กุยบุรี , หัวหิน , เมืองกาญจนบุรี , ไทรโยค , เมืองอุทัยธานี , หนองหญ้าปล้อง , อัมพวา , เขื่อนศรีนครินทร์ , บางคนที , ข้าวสาร , รัชโยธิน , สุขุมวิท , ทองหล่อ , ประดิพัทธ์ , พหลโยธิน , รัชดาภิเษก , เดิมบางนางบวช , บางรัก , ปทุมวัน , อโศก , ราชเทวี , พระนคร , บางพลัด , ทองผาภูมิ , แก่งกระจาน , บ้านกรูด , ทับสะแก , สามเสน , เอกมัย , บางน้ำผึ้ง , เมืองราชบุรี , พุทธมณฑล , อ่อนนุช , สาทร , รางน้ำ , ประตูน้ำ , นานา , เพลินจิตร , เพลินจิต , ท่าม่วง , ศรีสวัสดิ์ , สัมพันธวงศ์ , ท่าเตียน , คลองสาน , ปากเกร็ด , เมืองนครนายก , หาดเจ้าสำราญ , เขาตะเกียบ , แก่งคอย , เมืองเชียงใหม่ , สยาม , สวนหลวง , ปึกเตียน , พัทยา , เมืองขอนแก่น , เมืองนนทบุรี , เมืองลพบุรี , สีลม , พระนครศรีอยุธยา , พระโขนง , เมืองสุโขทัย , เมืองพิษณุโลก , เยาวราช , ดินแดง , บ้านนา , ปากพลี , เชียงคาน , เมืองนครสวรรค์ , วังทอง , ปากไห่ , เมืองสุพรรณบุรี , เมืองปราจีนบุรี , กบินทร์บุรี , บ้านสร้าง , สีลม/สาทร , สุขุมวิท/บางจาก , สุขุมวิท/พระโขนง , บางกรวย , เกาะสีชัง , บางแสน , เขาค้อ , สามโคก , เมืองฉะเชิงเทรา , มวกเหล็ก , เมืองนครปฐม , จตุจักร , ประเวศ , เขาเต่า , เขาหินเหล็กไฟ , แม่น้ำแคว , บ้านเขา , บ่อพลอย , หาดปึกเตียน , เมืองเพชรบุรี , บางบ่อ , ภาคตะวันออก | พัทยา , เกาะสีชัง , เกาะล้าน , เกาะเสม็ด , เกาะช้าง , เกาะหมาก , เกาะกูด , ขลุง , เมืองระยอง , หาดแม่รำพึง , แหลมแม่พิมพ์ , อ่าวคุ้งวิมาน , หาดเจ้าหลาว , สัตหีบ , อรัญประเทศ , อ่าวคุ้งกระเบน , แหลมสิงห์ , นาดี , กบินทร์บุรี , เมืองจันทบุรี , บางชัน , สามร้อยยอด , บางพระ , บางละมุง , บางแสน , หาดแหลมเสด็จ , เมืองตราด , แกลง , บ้านฉาง , ศรีราชา , เมืองปราจีนบุรี , จอมเทียน , เมืองนครนายก , เมืองสระแก้ว , อำเภอแกลง , เขาใหญ่ , บางเสร่ , ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ | วังน้ำเขียว , เชียงคาน , เมืองขอนแก่น , เขาใหญ่ , ปากช่อง , มวกเหล็ก , นางรอง , เมืองอุบลราชธานี , ด่านซ้าย , ภูเรือ , เมืองนครราชสีมา , แก่งคอย , เขาค้อ , โขงเจียม , เมืองนครศรีธรรมราช , เมืองบุรีรัมย์ , เมืองเลย , ปากชม , เมืองอุดรธานี , วารินชำราบ , เมืองหนองคาย , เมืองชัยภูมิ , แก้งคร้อ , เมืองนครพนม , ศรีเชียงใหม่ , ธาตุพนม , หนองหิน , เมืองสุรินทร์ , เฉลิมพระเกรียติ , ห้วยราช , เชียงคำ , เมืองพะเยา , คูเมือง , เมืองนครพนม , โพนพิสัย , สังคม , ชุมแพ , ตัวเมืองนครพนม , เลย , ภาคใต้ | เกาะสมุย , เกาะพงัน , เกาะเต่า , ไร่เลย์ , เกาะภูเก็ต , เมืองกระบี่ , เกาะกลาง , อ่าวนาง , เกาะพีพี , เกาะลันตา , เมืองสุราษฎร์ธานี , เขื่อนเชี่ยวหลาน , เขาสก , หาดปากเมง , เกาะหลีเป๊ะ , เกาะไหง , เหนือคลอง , เมืองตรัง , เขาหลัก , กันตัง , เกาะพยาม , ท้ายเหมือง , หาดใหญ่ , เกาะสมุย , ตะกั่วทุ่ง , เกาะเต่า , เมืองระนอง , เมืองสงขลา , เมืองชุมพร , เมืองนครศรีธรรมราช , สิชล , ป่าตอง , สิเกา , เกาะกระดาน , สะเดา , ปะทิว/สะพลี , สิงนคร , ทับสะแก , ปะทิว , เมืองภูเก็ต , ภูเก็ตทาว์น , บ่อนอก , แหลมพันวา , หาดในยาง , หาดไรเลย์ , หาดไร่เลย์ , อ่าวฉลอง , สุราษฎร์ธานี , ที่พักภาคเหนือ | ที่พักเมืองเชียงใหม่ , ที่พักนิมมานเหมินทร์ , ที่พักปาย , ที่พักเขาค้อ , ที่พักเมืองน่าน , ที่พักแม่ริม , ที่พักแม่จัน , ที่พักเมืองเชียงราย , ที่พักเวียงป่าเป้า , ที่พักดอยแม่สลอง , ที่พักเมืองสุโขทัย , ที่พักสวรรคโลก , ที่พักแม่แตง , ที่พักแม่สรวย , ที่พักเชียงแสน , ที่พักดอยอ่างขาง , ที่พักจอมทอง , ที่พักสันป่าตอง , ที่พักหางดง , ที่พักเมืองพิษณุโลก , ที่พักเมืองเพชรบูรณ์ , ที่พักดอยสะเก็ด , ที่พักแม่สะเรียง , ที่พักสันกำแพง , ที่พักเชียงดาว , ที่พักเมืองลำปาง , ที่พักหล่มสัก , ที่พักปางมะผ้า , ที่พักบ่อเกลือ , ที่พักเชียงกลาง , ที่พักปัว , ที่พักแม่สาย , ที่พักสันทราย , ที่พักเมืองพะเยา , ที่พักปง , ที่พักแม่สอด , ที่พักตัวเมืองลำปาง , ที่พักเมืองภูเพียง , ที่พักแม่เย็น/แม่ฮี้ , ที่พักเมืองเวียงเหนือ , ที่พัก แม่นาเติง , ที่พัก แม่เย็น/แม่ฮี้ , ที่พักทุ่งยาว , ที่พักตัวเมืองปาย , ที่พักแม่นาเติง , ที่พัก เวียงใต้ , ที่พักเวียงใต้ , ที่พักเวียงเหนือ , ที่พักเมืองตาก , ที่พักเชียงของ , ที่พักย่านเมืองเก่า , ที่พักย่านเทศบาลนครลำปาง , ที่พักย่านตัวเมืองลำปาง , ที่พักใจกลางเมืองลำปาง , ที่พักถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ลำปาง-เชียงใหม่ , ที่พักอำเภอเมืองลำปาง , ที่พักถ.ไฮเวย์ ลำปาง-งาว , ที่พักชานเมืองลำปาง , ที่พักชุมชนท่ามะโอ , ที่พักถนนทางเข้าอุทธยานแห่งชาติแจ้ซ้อน , ที่พักห้างฉัตร , ที่พักช้างคลาน , ที่พักอ.สะเมิง , ที่พักไนท์ บาร์ซ่า , ที่พักภาคกลาง | ที่พักสวนผึ้ง , ที่พักสังขละบุรี , ที่พักชะอำ , ที่พักปราณบุรี , ที่พักสามร้อยยอด , ที่พักกุยบุรี , ที่พักหัวหิน , ที่พักเมืองกาญจนบุรี , ที่พักไทรโยค , ที่พักเมืองอุทัยธานี , ที่พักหนองหญ้าปล้อง , ที่พักอัมพวา , ที่พักเขื่อนศรีนครินทร์ , ที่พักบางคนที , ที่พักเดิมบางนางบวช , ที่พักทองผาภูมิ , ที่พักแก่งกระจาน , ที่พักบ้านกรูด , ที่พักทับสะแก , ที่พักบางน้ำผึ้ง , ที่พักเมืองราชบุรี , ที่พักพุทธมณฑล , ที่พักท่าม่วง , ที่พักศรีสวัสดิ์ , ที่พักปากเกร็ด , ที่พักเมืองนครนายก , ที่พักหาดเจ้าสำราญ , ที่พักเขาตะเกียบ , ที่พักแก่งคอย , ที่พักเมืองเชียงใหม่ , ที่พักหัวหิน , ที่พักปึกเตียน , ที่พักพัทยา , ที่พักเมืองขอนแก่น , ที่พักเมืองนนทบุรี , ที่พักเมืองลพบุรี , ที่พักพระนครศรีอยุธยา , ที่พักเมืองสุโขทัย , ที่พักเมืองพิษณุโลก , ที่พักบ้านนา , ที่พักปากพลี , ที่พักเชียงคาน , ที่พักเมืองนครสวรรค์ , ที่พักวังทอง , ที่พักปากไห่ , ที่พักเมืองสุพรรณบุรี , ที่พักเมืองปราจีนบุรี , ที่พักกบินทร์บุรี , ที่พักบ้านสร้าง , ที่พักบางกรวย , ที่พักเกาะสีชัง , ที่พักบางแสน , ที่พักเขาค้อ , ที่พักสามโคก , ที่พักเมืองฉะเชิงเทรา , ที่พักมวกเหล็ก , ที่พักเมืองนครปฐม , ที่พักเขาเต่า , ที่พักเขาหินเหล็กไฟ , ที่พักแม่น้ำแคว , ที่พักบ้านเขา , ที่พักบ่อพลอย , ที่พักหาดปึกเตียน , ที่พักเมืองเพชรบุรี , ที่พักบางบ่อ , ที่พักภาคตะวันออก | ที่พักพัทยา , ที่พักเกาะสีชัง , ที่พักเกาะล้าน , ที่พักเกาะเสม็ด , ที่พักเกาะช้าง , ที่พักเกาะหมาก , ที่พักเกาะกูด , ที่พักขลุง , ที่พักเมืองระยอง , ที่พักหาดแม่รำพึง , ที่พักแหลมแม่พิมพ์ , ที่พักอ่าวคุ้งวิมาน , ที่พักหาดเจ้าหลาว , ที่พักสัตหีบ , ที่พักอรัญประเทศ , ที่พักอ่าวคุ้งกระเบน , ที่พักแหลมสิงห์ , ที่พักนาดี , ที่พักกบินทร์บุรี , ที่พักเมืองจันทบุรี , ที่พักบางชัน , ที่พักสามร้อยยอด , ที่พักบางพระ , ที่พักบางละมุง , ที่พักบางแสน , ที่พักหาดแหลมเสด็จ , ที่พักเมืองตราด , ที่พักแกลง , ที่พักบ้านฉาง , ที่พักศรีราชา , ที่พักเมืองปราจีนบุรี , ที่พักจอมเทียน , ที่พักเมืองนครนายก , ที่พักเมืองสระแก้ว , ที่พักอำเภอแกลง , ที่พักเขาใหญ่ , ที่พักบางเสร่ , ที่พักภาคตะวันออกเฉียงเหนือ | ที่พักวังน้ำเขียว , ที่พักเชียงคาน , ที่พักเมืองขอนแก่น , ที่พักเขาใหญ่ , ที่พักปากช่อง , ที่พักมวกเหล็ก , ที่พักนางรอง , ที่พักเมืองอุบลราชธานี , ที่พักด่านซ้าย , ที่พักภูเรือ , ที่พักเมืองนครราชสีมา , ที่พักแก่งคอย , ที่พักมวกเหล็ก , ที่พักเขาค้อ , ที่พักโขงเจียม , ที่พักเมืองนครศรีธรรมราช , ที่พักเมืองบุรีรัมย์ , ที่พักเมืองเลย , ที่พักปากชม , ที่พักเมืองอุดรธานี , ที่พักวารินชำราบ , ที่พักเมืองหนองคาย , ที่พักเมืองชัยภูมิ , ที่พักแก้งคร้อ , ที่พักเมืองนครพนม , ที่พักศรีเชียงใหม่ , ที่พักธาตุพนม , ที่พักหนองหิน , ที่พักเมืองสุรินทร์ , ที่พักเฉลิมพระเกรียติ , ที่พักห้วยราช , ที่พักเชียงคำ , ที่พักเมืองพะเยา , ที่พักคูเมือง , ที่พัก เมืองนครพนม , ที่พักโพนพิสัย , ที่พักสังคม , ที่พักชุมแพ , ที่พักตัวเมืองนครพนม , ที่พักเลย , ที่พักภาคใต้ | ที่พักเกาะสมุย , ที่พักเกาะพงัน , ที่พักเกาะเต่า , ที่พักไร่เลย์ , ที่พักเกาะภูเก็ต , ที่พักเมืองกระบี่ , ที่พักเกาะกลาง , ที่พักอ่าวนาง , ที่พักเกาะพีพี , ที่พักเกาะลันตา , ที่พักเมืองสุราษฎร์ธานี , ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน , ที่พักเขาสก , ที่พักหาดปากเมง , ที่พักเกาะหลีเป๊ะ , ที่พักเกาะไหง , ที่พักเหนือคลอง , ที่พักเมืองตรัง , ที่พักเขาหลัก , ที่พักกันตัง , ที่พักเกาะพยาม , ที่พักท้ายเหมือง , ที่พักหาดใหญ่ , ที่พัก เกาะสมุย , ที่พักตะกั่วทุ่ง , ที่พัก เกาะเต่า , ที่พักเมืองระนอง , ที่พักเมืองสงขลา , ที่พักเมืองชุมพร , ที่พักเมืองนครศรีธรรมราช , ที่พักสิชล , ที่พักป่าตอง , ที่พักสิเกา , ที่พักเกาะกระดาน , ที่พักสะเดา , ที่พักปะทิว/สะพลี , ที่พักสิงนคร , ที่พักทับสะแก , ที่พักปะทิว , ที่พักเมืองภูเก็ต , ที่พักภูเก็ตทาว์น , ที่พักบ่อนอก , ที่พักแหลมพันวา , ที่พักหาดในยาง , ที่พักหาดไรเลย์ , ที่พักหาดไร่เลย์ , ที่พักอ่าวฉลอง , ที่พักสุราษฎร์ธานี

รายชื่อผู้ถูกระงับบัญชี|โทรศัพท์มือถือ|รูปแบบข้อความล้วน|Traveljung  

GMT+7, 2016-10-28 13:22 , Processed in 0.144119 second(s), 23 queries .

Powered by Discuz! X3.1 R20140301, Rev.31

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้