สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย เที่ยวไทย ท่องเที่ยวไทย ท่องเที่ยวไทย สถานที่ท่องเที่ยว 77 จังหวัด ที่ไหนฮิตเรามีมาแนะนำ

Traveljung.com

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: กิจกรรม เพื่อน discuz

ดู: 2652|ตอบกลับ: 0

พาตระเวนหาของกินอร่อย ๆ ขึ้นชื่อใน จ.ภูเก็ต

[คัดลอกลิงก์]


พากินของกินในเมือง ภูเก็ต,บุญรัตน์ติ่มซำ ภูเก็ต,ร้านติ่มซำอร่อย,ติ่มซำอร่อย ภูเก็ต,ร้านติ่มซําบุญรัตน์ ภูเก็ต,ของกินจังหวัด ภูเก็ต,ของกินขึ้นชื่อ ภูเก็ต,ของอร่อยเมืองภูเก็ต

พาตระเวนหาของกินอร่อย ๆ ขึ้นชื่อใน จ.ภูเก็ต


1.jpg


2.jpg


3.jpg


4.jpg


5.jpg


6.jpg


ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ Memories pink, คุณ Memories pink


ภูเก็ต...ไข่มุกอันดามัน เมืองท่องเที่ยว หลากสีสันระดับอินเตอร์ ซึ่งนอกจากจะมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่งดงามแล้ว ยังเพรียบพร้อมไปด้วยของกินอร่อย ๆ รวมถึงสถาปัตยกรรมท้องถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ และหากใครที่ยังไม่รู้ว่าหากมีโอกาสไปเยือนภูเก็ตแล้วจะไปเที่ยวที่ไหนดี วันนี้กระปุกดอทคอมขออาสาเป็นไกด์ พาไปเดินชิลล์ ๆ หาของอร่อย ๆ กินกันค่ะ เอ้า! ถ้าเตรียมตัวพร้อมแล้วก็ไปลุยภูเก็ตกันดีกว่า...


ภูเก็ต เกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีพื้นที่ประมาณ 543 ตร.กม. โอบล้อมด้วยน้ำทะเลสีเขียวมรกตและมีหาดทรายขาวเนียน เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นที่สุด นอกจากนี้ ที่นี่ยังเต็มเปี่ยมด้วยเรื่องราวทางวัฒนธรรมที่สั่งสมหล่อหลอมอยู่ในวิถีชีวิตของผู้คน บ่งบอกถึงความรุ่งเรืองอันยาวนานนับแต่ยุคต้นคริสตกาล


7.jpg


8.jpg


9.jpg


10.jpg


11.jpg


12.jpg


13.jpg


          โดยเฉพาะอาคารบ้านเรือนและสถานที่ราชการ ที่เป็นสถาปัตยกรรมแบบ ชิโน-โปรตุกีส (Sino-Portuguese Architecture) ผสมผสานระหว่างตะวันออกและตะวันตกอันเป็นเอกลัษณ์ของภูเก็ต บริเวณถนนถลาง ถนนดีบุก ถนนพังงา ถนนเยาวราช และถนนกระบี่ในอำเภอเมืองภูเก็ต

14.jpg


15.jpg


          นอกจากนี้ ภูเก็ตยังเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่ขึ้นชื่อในเรื่องอาหารการกิน อาจเพราะเต็มไปด้วยผู้คนจากหลายวัฒนธรรม ทั้งไทย จีน และมุสลิม จึงผสมผสานกันกลายเป็นเมืองที่มีของกินโดดเด่น มีทั้งอาหารพื้นเมือง อาหารทะเล และอาหารนานาชาติ ส่วนย่านของอร่อยต่าง ๆ มีอยู่หลายแห่งทั่วเมือง เช่น ตลาดโต้รุ่งหลังห้างโรบินสัน และตลาดเกษตร มีทั้งอาหารทะเลและอาหารประเภทอื่น ๆ หลายอย่าง


บริเวณซอยสุ่นอุทิศมีรถเข็นขายของว่างยามบ่าย บริเวณปากซอยหล่อโรงมีอาหารพื้นเมืองและอาหารตามสั่งต่าง ๆ เปิดขายตั้งแต่เที่ยงถึงเย็น บริเวณวงเวียนหอนาฬิกามีร้านขายอาหารจีนจำพวกก๋วยเตี๋ยวหลายร้าน และมีแหล่งรวมร้านอาหารเจอยู่ที่ถนนระนอง ตรงข้ามกับวัดขจรรังสรรค์


16.jpg


17.jpg


18.jpg


19.jpg


          ส่วนเมนูที่ห้ามพลาดเด็ดขาด นั่นคือ หมี่ผัดฮกเกี้ยน, หมี่หุ้นปาฉ่าง, หมี่สั่ว, กาหรี่ไหมขวัญ, โอวต้าว, หมูสะเต๊ะ, ทอดมัน, น้ำพริกกุ้งเสียบ, ไก่แป๊ะซะ, ผัดสะตอกุ้งสด, บะหมี่ฮ่องกง ลูกชิ้นปลาอันดามัน, ปอเปี๊ยะสด, เสี่ยวโบ๋ย, โลบะ, น้ำชุบหยำ และแกงพุงปลา

20.jpg


21.jpg


22.jpg


23.jpg


24.jpg


25.jpg          สำหรับขนมหวาน ได้แก่ ขนมหัวล้าน, อั่งกู้, ฮวดโก้ย, โอ้เอ๋ว, ตูโบ้, เกียมโก้ย และอาโป้ง ฯลฯ แต่วันนี้เราจะพาไปลิ้มลองขนมหวานแสนอร่อย ของขึ้นชื่ออย่าง "โอ้เอ๋ว" ขนมหวานพื้นเมืองของคนภูเก็ต ทำมาจากกล้วยน้ำว้า ขยำกับเมล็ดโอ้เอ๋ว (เมล็ดสีขาวนำมาจากเมืองจีน) ใส่น้ำเชื่อม และน้ำแข็งใส กินแก้ร้อนและลดการกระหายน้ำ...เด็ดอย่าบอกใคร ที่สำคัญคือ ราคาไม่แพง 1 ถ้วยประมาณ 10 – 15 บาทเท่านั้นเอง


นั่นแน่! น้ำลายไหลเริ่มอยากไปภูเก็ต เพื่อหาของอร่อย ๆ กินแล้วใช่ไหมล่ะ เพราะฉะนั้น หากมีโอกาสไปเยือน ก็อย่าลืมแวะไปลิ้มรสของอร่อยในภูเก็ตกันดูนะ

26.jpgการเดินทาง


โดยรถยนต์ : จากกรุงเทพฯ สามารถไปได้ 2 เส้นทาง คือ


1. ใช้ทางหลวงหมายเลข 35 (ถนนพระราม 2 หรือถนนธนบุรี-ปากท่อ) ผ่านสมุทรสาคร สมุทรสงคราม อำเภอปากท่อ แล้วแยกซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4 (เพชรเกษม) ผ่านจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ จนถึงชุมพร แล้วใช้ทางหลวงหมายเลข 41 ผ่านอำเภอหลังสวน อำเภอท่าฉาง แล้วแยกขวาเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 401 ไปจนบรรจบกับทางหลวงหมายเลข 4 ที่อำเภอตะกั่วป่า แยกซ้ายผ่านอำเภอท้ายเหมือง บ้านโคกกลอย แล้วข้ามสะพานสารสินเข้าสู่จังหวัดภูเก็ต


2. ใช้ทางหลวงหมายเลข 35 (ถนนพระราม 2 หรือถนนธนบุรี-ปากท่อ) ผ่านสมุทรสาคร สมุทรสงคราม อำเภอปากท่อ แล้วแยกซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4 (เพชรเกษม) ผ่านจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ระนอง พังงา ไปจนถึงภูเก็ต รวมระยะทางประมาณ 862 กิโลเมตร


โดยรถประจำทาง : มีรถโดยสารธรรมดาและรถโดยสารปรับอากาศของบริษัท ขนส่ง จำกัด และของเอกชน สายกรุงเทพฯ-ภูเก็ต ออกจากสถานีขนส่งสายใต้ ถนนบรมราชชนนี ทุกวัน วันละหลายเที่ยว ใช้เวลาเดินทางประมาณ 12 ชั่วโมง สอบถามรายละเอียดได้ที่บริษัท ขนส่ง จำกัด โทรศัพท์ 1490 และ www.transport.co.th


โดยเครื่องบิน : การบินไทย บางกอกแอร์เวย์ส ไทยแอร์เอเชีย นกแอร์ และวัน ทู โก มีเที่ยวบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-ภูเก็ต ทุกวัน สอบถามข้อมูลการเดินทาง ตารางเที่ยวบิน และสำรองที่นั่งได้ที่


การบินไทย โทรศัพท์ 0 2356 1111 หรือ www.thaiairways.co.th

บางกอกแอร์เวย์ส โทรศัพท์ 0 2270 6699 หรือ www.bangkokair.com

ไทยแอร์เอเชีย โทรศัพท์ 0 2515 9999 หรือ www.airasia.com

นกแอร์ โทรศัพท์ 1318 หรือ www.nokair.com

วัน ทู โก โทรศัพท์ 1126 หรือ www.fly12go.com


000000.jpg

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
  , phuket.go.th และ phuketindex.com

ที่มา

สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้รวบรวมไว้ทั้งหมดที่นี่

รายชื่อผู้ถูกระงับบัญชี|โทรศัพท์มือถือ|รูปแบบข้อความล้วน|Traveljung  

GMT+7, 2016-5-5 09:51 , Processed in 0.110082 second(s), 23 queries .

Powered by Discuz! X3.1 R20140301, Rev.31

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้