สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย เที่ยวไทย ท่องเที่ยวไทย ท่องเที่ยวไทย สถานที่ท่องเที่ยว 77 จังหวัด ที่ไหนฮิตเรามีมาแนะนำ
กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบโทรศัพท์มือถือ | แสดงผลรูแบบคอมพิวเตอร์

Traveljung.com

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
คำค้นยอดนิยม: กิจกรรม เพื่อน discuz

ดู: 4401|ตอบ: 0

ตลาดน้ำเปิดใหม่ ไปมาหรือยัง "ตลาดน้ำทุ่งบัวชม" อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา [คัดลอกลิงก์]

fodifi โพสต์เมื่อ 2013-3-16 09:15:59 |แสดงโพสต์ทั้งหมด


ตลาดน้ำเปิดใหม่ ไปมาหรือยัง "ตลาดน้ำทุ่งบัวชม"  อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา,แนะนำตลาดน้ำน่าเที่ยว,รวมตลาดน้ำทั่วไทย2013,ตลาดน้ำเปิดใหม่2013,รวมตลาดน้ำใกล้กรุงเทพ2013,ตลาดน้ำเมืองไทย2013,ตลาดน้ำทั่วไทย2013,ตลาดน้ำน่าเดิน,ตลาดน้ำน่าเที่ยว,ตลาดน้ำเก่าแก่,ตลาดน้ำโบราณ,ตลาดโบราณ,ของอร่อยตลาดน้ำทุ่งบัวชม ,แนะนำตลาดน้ำน่าเที่ยว ,แนะนำของอร่อยตลาดน้ำทุ่งบัวชม ,แผนที่ ตลาดน้ำทุ่งบัวชม ,เส้นทางไปตลาดน้ำทุ่งบัวชม ,แผนที่ไปตลาดน้ำทุ่งบัวชม ,การเดินทางไปตลาดน้ำทุ่งบัวชม,ตลาดน้ำทุ่งบัวชมอยู่ที่ไหน,ตลาดน้ำทุ่งบัวชมเปิดวันไหน,ตลาดน้ำทุ่งบัวชมเปิดกี่โมง,ตลาดน้ำทุ่งบัวชมปิดวันไหน ,เที่ยวตลาดน้ำทุ่งบัวชม ,รีวิว ตลาดน้ำทุ่งบัวชม ,ตลาดน้ำทุ่งบัวชม รีวิว,


1.jpg2.jpg3.jpg4.jpg
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ นายHUT สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

            เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา สำหรับ "ตลาดน้ำทุ่งบัวชม" อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวแบบครอบครัวได้ เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบเที่ยวตลาดน้ำเพลิน ๆ พร้อมกับหาของอร่อยชิม ^^


สำหรับ ตลาดน้ำทุ่งบัวชม ถือเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่เปิดโครงการยิ่งใหญ่ โดยมีแนวคิดผสมผสานระหว่างสมัยเก่าย้อนยุคกับแนวคิดร่วมสมัย ตั้งอยู่บนเนื้อที่ทั้งหมด 18 ไร่ บริเวณ อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ติดถนนพหลโยธิน เส้นมุ่งหน้าเข้าสายอีสานถนนมิตรภาพ นอกจากนี้ ตลาดน้ำทุ่งบัวชม ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นความภูมิใจของชาวอยุธยา เพราะที่นี่ได้รวมสินค้าที่เป็นของดีสี่ภาค ของขึ้นชื่อ รวมไปถึงของฝากจากอยุธยาหลากหลายรายการมาให้เลือกช้อป เลือกชิมกัน


5.jpg6.jpg7.jpg
            พร้อมกันนี้ ตลาดน้ำทุ่งบัวชม ยังมีสินค้าสไตล์เก่า ๆ ดีไซน์เก๋ ๆ ซึ่งเป็นสินค้าที่มีแนวคิดผสมผสานระหว่างสมัยเก่าย้อนยุคกับแนวคิดร่วมสมัยเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว รวมไปถึงงานแฮนด์เมดเจ๋ง ๆ เช่น ปลาตะเพียนใบลาน ตุ๊กตาชาววัง งอบ บ้านเรือนไทยจำลอง มีดอรัญญิก หม้อดินเผา หินแกะสลัก เป็นต้น และยังมีผลิตภัณฑ์จากศูนย์ศิลปาชีพบางไทร สินค้า OTOP เครื่องประดับ เครื่องจักสาน สินค้าหัตถกรรม เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย ของประดับ ของที่ระลึกรวมถึงสินค้าต่าง ๆ อีกจำนวนมากไว้จำหน่าย


8.jpg9.jpg10.jpg11.jpg
แถมยังได้กลิ่นอายของวันวานกับชุดแต่งงานย้อนยุคของแม่ค้าพ่อค้า ที่คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวที่แวะเวียนมาด้วยรอยยิ้มน่าประทับใจ และยังมีการแสดงหุ่นกระบอก งิ้ว และลิเก รวมทั้งกิจกรรมเพิ่มความสนุกสนานอย่าง สาวน้อยตกน้ำ ฉายหนังกลางแปลง ส่วนที่เป็นไฮไลท์ของ ตลาดน้ำทุ่งบัวชม คงจะเป็นหุ่นยนต์ขนาดยักษ์ ที่จำลองมาจากหุ่นยนต์จากหนังเรื่อง ทรานฟอร์มเมอร์ พร้อมด้วยการจัดการประกวดภาพถ่าย


12.jpg13.jpg14.jpg15.jpg16.jpg17.jpg            แต่ถ้าใครเดินชม ตลาดน้ำทุ่งบัวชม จนเหนื่อย ก็ไปพักแข้งพักขาหาของกินอร่อย ๆ เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมอาหารและขนมอร่อย ๆ นานาชนิด เช่น ไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอม, ก๋วยเตี๋ยวเรือที่ขึ้นชื่อของอยุธยา, กุ้งแม่น้ำ, ปลาแม่น้ำ, โรตีสายไหม แถมยังมีอาหารชื่อแปลกอย่างซาลาเปาทอดน้ำ ผลิตภัณฑ์เห็ดแปลงกาย และไอศกรีมผัดอีกด้วย

18.jpg19.jpg  เอาเป็นว่าใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวสไตล์ตลาดน้ำ และชื่นชมของโบราณแบบนี้ ตลาดน้ำทุ่งบัวชม ถือเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหนึ่งแห่งค่ะ

20.jpg
วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 20.00 น.

            ที่อยู่ : พหลโยธิน กม.78 ถนน วังน้อย-สระบุรี อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

            โทรศัพท์ : (035) 723 127

            เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำทุ่งบัวชม พหลโยธิน กม.78 วังน้อย-สระบุรี


21.jpg22.jpg23.jpg24.jpg25.jpg6.jpg

ที่มา http://travel.kapook.com/view58315.html


รวมตลาดน้ำทั่วประเทศที่นี่

รูปแบบข้อความล้วน|โทรศัพท์มือถือ|Traveljung

GMT+7, 2015-12-1 01:45 , Processed in 0.042796 second(s), 16 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน