สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย เที่ยวไทย ท่องเที่ยวไทย ท่องเที่ยวไทย สถานที่ท่องเที่ยว 77 จังหวัด ที่ไหนฮิตเรามีมาแนะนำ

กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่


แนะนำสถานที่โรแมนติกในกรุงเทพ สำหรับคู่รัก ในวันวาเลนไทน์

แนะนำสถานที่โรแมนติกในกรุงเทพ สำหรับคู่รัก ในวันวาเลนไทน์,สถานที่โรแมนติก กรุงเทพ,แหล่งท่องเที่ยว กรุงเทพ,สถานที่น่าเที่ยว กรุงเทพ,เที่ยวกรุงเทพที่ไหนดี,ที่ไหนในกรุงเทพน่าเที่ยว

1.jpg
2013-3-28 21:20ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คู่หูเดินทาง

         วันวาเลนไทน์กับใครบางคนอาจเป็นแค่วันธรรมดาวันหนึ่งเท่านั้น เพราะต้องทำงาน หรือสรรหาสถานที่สุดแสนจะโรแมนติกในเมืองกรุงไม่ค่อยจะได้ แต่เราเชื่อว่ายังมีอีกหลาย ๆ คนกลับไม่คิดเช่นนั้น แถมยังอยากทำให้วันวาเลนไทน์เป็นวันพิเศษน่าจดจำ รวมถึงอยากจะใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกันคนรู้ใจซะอีก (จริงไหม) ดังนั้น กระปุกท่องเที่ยวเลยรวบรวมเอาสถานที่สุดโรแมนติกในกรุงเทพฯ ทั้งแบบบรรยากาศในช่วงกลางวันชิล ๆ และกลางคืนสุดแสนจะโรแมนติกที่น่าจะพาคนรักไปฉลองวาเลนไทน์มาบอกกัน...2.jpg
2013-3-28 21:20


1. สวนรถไฟเริ่มกันที่สวนสาธารณะที่นับว่าเป็นปอดของคนกรุงก็ว่าได้ สำหรับ สวนวชิรเบญจทัศ หรือที่นิยมเรียกว่า สวนรถไฟ ซึ่งตั้งอยู่บนถนนกำแพงเพชร 3 เขตจตุจักร เพราะที่นี่นอกจากคุณจะควงแขนกันไปเดทเบา ๆ สูดอากาศบริสุทธิ์ให้ฉ่ำปอดแล้ว ยังมีกิจกรรมเจ๋ง ๆ โดนใจวัยโจ๋ให้เลือกทำมากมาย ทั้งเช่าจักรยานปั่นเล่นออกกำลังกายไปรอบ ๆ สวน พายเรือคายัค แวะชมผีเสื้อสวย ๆ ที่อุทยานผีเสื้อและแมลงกรุงเทพฯ หรือจะไปนั่งปิคนิคหาเสื่อไปปูนั่งทานอาหารภายใต้ต้นไม้ใหญ่ แหม...ช่างโรแมนติกเหมือนเมืองนอกสุด ๆ


ทั้งนี้ สวนรถไฟ เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.00 - 21.00 น. ส่วนการเดินทางก็สะดวกสบาย สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS ลงที่สถานีหมอชิต แล้วเดินต่อเข้าไปได้เลย โดยมีสถานที่ติดกับสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ซึ่งสามารถเดินทะลุไปมากันได้ และหากนำรถยนต์ส่วนตัวมา สามารถเข้าทางด้านข้าง บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ถนนวิภาวดีรังสิตได้ โดยเสียค่าบำรุงจอดรถคันละ 10 บาท


3.jpg
2013-3-28 21:20


2. เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์เพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน แต่ดูเหมือนว่าแหล่งท่องเที่ยวและช้อปปิ้งไลฟ์สไตล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาอย่าง เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ (ASIATIQUE, The Riverfront) หรือเรียกสั้น ๆ ว่า เอเชียทีค จะทวีความแรงขึ้นเรื่อย ๆ อาจเพราะด้วยรูปลักษณ์ที่ตอบโจทย์ บวกกับบรรยากาศและทัศนียภาพที่แปลกใหม่ สวยงาม รวมถึงตกแต่งอย่างมีสไตล์ จึงกลายเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ในระยะเวลาไม่นาน โดยเฉพาะหนุ่มสาวที่มักควงกันไปโพสต์ท่าถ่ายรูปหวาน ๆ เพราะที่ เอเชียทีค มีมุมน่ารัก ๆ ให้เลือกถ่ายภาพเพียบ ยิ่งช่วงที่พระอาทิตย์ค่อย ๆ ลาลับขอบฟ้า ยิ่งงดงามจับใจ หรือจะจูงมือกันไปเดินช้อปปิ้งกระหนุงกระหนิง เคล้ากับบรรยากาศสุดแสนจะชิล ๆ พร้อมแวดล้อมกับสถาปัตยกรรมสุดคลาสสิกก็เก๋ไม่หยอก และถ้าเดินจนเหนื่อยก็มีร้านอาหารบรรยากาศดี ๆ รสชาติเยี่ยม ให้เลือกดินเนอร์ในมื้อพิเศษมากมาย

ทั้งนี้ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ตั้งอยู่ตรงข้าม เจริญกรุง 93 เปิดบริการตั้งแต่เวลา 17.00 - 24.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0 2108 4487 หรือเว็บไซต์www.thaiasiatique.com4.jpg
2013-3-28 21:203. ภูเขาทองชวนคู่รักจูงมือกันไปไหว้พระขอพร พร้อมกับพิสูจน์ความอดทนกันที่ “ภูเขาทอง” หรือ “พระบรมบรรพต” ซึ่งตั้งอยู่ในวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ที่มีความสูงประมาณ 100 เมตร โดยบนยอดสุวรรณบรรพตเป็นที่ตั้งของพระเจดีย์ บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ที่อัญเชิญมาจากเมืองกบิลพัสดุ์ ประเทศอินเดีย ก็แหม...กว่าเดินขึ้นบันไดที่วนรอบภูเขาทองไปถึงยอดก็เหนื่อยใช่เล่น อะ ๆ แต่ขอบอกว่าระหว่างทางคุณทั้งคู่จะพบกับวิวของเกาะรัตนโกสินทร์ ในอีกมุมหนึ่งที่งดงามจับตาและหาชมไม่ได้ง่าย ๆ เลยล่ะ รับรองว่าวาเลนไทน์ปีนี้ทั้งอิ่มใจ อิ่มบุญแน่นอนค่ะ

อย่างไรก็ตาม พระบรมบรรพตภูเขาทอง จัดเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ไม่เพียงแต่ในเมืองไทยเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกอีกด้วย ทั้งนี้ ภูเขาทอง เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 07.30 – 17.30 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0 2621 0576

5.jpg
2013-3-28 21:20


4. มิวเซียมสยามอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าชวนคู่รักเด็กแนวไปชม นั่นก็คือ มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ (Museum Siam: Discovery Museum) ที่ตั้งอยู่บริเวณท่าเตียน ถนนสนามไชย เขตพระนคร ลองพากันไปเดทแบบหาความรู้รอบตัวเกี่ยวกับความเป็นมาของคนไทย ทั้งในมิติทางด้านชาติพันธุ์ ศิลปวัฒนธรรม และขนบธรรมเนียมประเพณีจนกลายมาเป็นชนชาติไทยในทุกวันนี้ ซึ่งที่นี่มีการนำสื่อสร้างสรรค์ที่ทันสมัยเข้ามาช่วยสร้างความน่าสนใจ ความเพลิดเพลิน และรุกเร้าความใคร่รู้ให้กับผู้เข้าเยี่ยมชมอยู่ตลอดเวลา

ทั้งนี้ มิวเซียมสยาม มีนิทรรศการที่น่าสนใจและกิจกรรมต่าง ๆ สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียน ให้ผู้สนใจเข้าร่วมอยู่ตลอดทั้งปี โดยสามารถติดตามข่าวสารได้ทางเว็บไซต์ www.ndmi.or.th หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่หมายเลขโทรศัพท์ 0 2225 2777 โดยมิวเซียมสยาม เปิดให้บริการทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 10.00 - 18.00 น.

อัตราค่าเข้าชม

เข้าฟรี :
เยาวชนไทยและต่างชาติอายุต่ำกว่า 15 ปี ส่วนสูงต่ำกว่า 150 เซนติเมตร,พระภิกษุสงฆ์, ผู้พิการ และผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป

เสียค่าบริการ : นักเรียน-นักศึกษา อายุ 15 ปีขึ้นไป 50 บาท, ผู้ใหญ่คนไทย 100 บาท และผู้ใหญ่ชาวต่างชาติ 300 บาท

การเดินทาง : สามารถเดินทางเข้าชมมิวเซียมสยามได้โดยใช้บริการเรือ โดยลงที่ ท่าราชินี และท่าเตียน หรือทางรถโดยสารประจำทาง สาย 3, 6, 9, 12, 32, 44, 47, 53, 82, 524

6.jpg
2013-3-28 21:21


5. สวนสัตว์ดุสิตลองชวนกันย้อนวัยเด็กด้วยการไปเที่ยวสวนสัตว์และสวนสาธารณะแห่งแรกของประเทศไทย ณ สวนสัตว์ดุสิต หรือ เขาดินวนา ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ บนถนนราชวิถี เขตดุสิต ใกล้กับสนามเสือป่าและพระที่นั่งอนันตสมาคม แหล่งท่องเที่ยวในมุมมองที่คุณไม่เคยเห็น เพราะนอกจากจะไปเดินดูความน่ารักน่าชังของสัตว์นานาชนิด ที่มาอวดโฉมให้ได้ชมกันแล้ว ที่นี่ยังมีหลุมหลบภัยสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งเป็นหนึ่งใน Unseen in Thailand ให้ได้ชมกันอีกด้วย ยังไม่หมดเท่านั้นค่ะ หากใครเดินเล่นจนเมื่อยแล้ว ก็มีที่นั่งพักสบาย ๆ ให้ได้พักแข้งพักขา ท่ามกลางธรรมชาติสุดร่มรื่นที่หาได้ยากเต็มที่ในเมืองป่าคอนกรีตเช่นนี้ หรือใครอยากสวีทหวานก็ควงกันไปปั่นจักรยานน้ำเรียกเหงื่อกันดูนะคะ ^^ รวมถึงสวนสนุกเล็ก ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งที่ที่ดึงดูดใจไม่น้อยเลย

ทั้งนี้ สวนสัตว์ดุสิต เปิดให้เข้าชมทุกวัน ไม่เว้นวันหยุด ตั้งแต่เวลา 08.00 - 21.00 น. อัตราค่าเข้าชมชาวไทยผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 10 บาท ชาวต่างชาติ 100 บาท เด็กชาวต่างชาติ 50 บาท  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0 2281 2000, 0 2281 9027-8

7.jpg
2013-3-28 21:21


6. เดินเล่นสยาม – เซ็นทรัลเวิลด์เชื่อว่ามในวันวาเวนไทน์ อีกหนึ่งกิจกรรมที่คู่รักชื่นชอบ คือ การไปเดินเล่นชิล ๆ หาของกินอร่อย ๆ หรือช้อปปิ้งกระหนุงกระหนิง ซึ่งสถานที่ที่จะตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการคงหนีมาพ้น"สยามสแควร์" หรือเรียกสั้น ๆ กันว่า "สยาม" เพราะนับได้ว่าเป็นแหล่งรวมความต้องการของทุกเพศและทุกวัย ทั้งแหล่งรวมร้านค้าหลากประเภท ร้านอาหาร โรงเรียนกวดวิชา โดยเฉพะกับโลกแฟชั่นของสังคมเด็กแนว แถมในบริเวณใกล้ ๆ ยังมี ศูนย์การค้ามาบุญครอง สยามดิสคัฟเวอร์รี่ สยามเซ็นเตอร์ และสยามพารากอนให้เลือกเดินตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคู่ด้วย

อะ ๆ ยังไม่หมดเท่านั้น หากคุณทั้งคู่เดินสยามจนเบื่อแล้วก็ลองเดินเลยไปสักนิด ตรงดิ่งไปแถว ๆ เซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งก็มีกิจกรรมให้เลือกทำมากมาย ทั้งดูหนัง โยนโบลิ่ง รับประทานอาหารมื้ออร่อยในร้านเก๋ ๆ หรือไปนั่งเล่นกันที่อุทยานการเรียนรู้ (ทีเคพาร์ค) ห้องสมุดทันสมัยแห่งแรกในประเทศไทย

8.jpg
2013-3-28 21:21


7. เยาวราชกิจกรรมนี้เหมาะในช่วงเวลากลางคืน ที่คุณจะพาคนรู้ใจไปเดินหาอะไรหม่ำให้อิ่มท้องกัน ณ เยาวราช หรือ Chinatown in Bangkok ที่ได้รับการกล่าวขานและขนานนามว่าเป็น "ถนนมังกร" โดยจุดเริ่มต้นของหัวมังกรที่ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา บริเวณวงเวียนโอเดียน ท้องมังกรอยู่ที่บริเวณตลาดเก่าเยาวราช และสิ้นสุดปลายหางมังกรที่บริเวณปลายสุดของถนน

ซึ่งนอกจากสีสันยามค่ำคืนของเยาวราช ที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาของผู้คนที่ออกมาเดินเล่นแล้ว สองฟากฝั่งยังจะคลาคล่ำด้วยร้านอาหารริมทางที่เลิศรสเทียบชั้น ภัตตาคารนับร้อยร้าน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ขึ้นชื่อว่าของกินยามค่ำคืนช่างอร่อยล้ำ มีร้านเด็ด ร้านดังให้เลือกเพียบ ตั้งแต่ราคาเบา ๆ สบายกระเป๋าอย่าง ร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่กะทะทองเหลือง, กระเพาะปลาเจ๊คิ้ม สูตรแต้จิ๋ว, ก๋วยจั๊บอ้วนโภชนา (หน้าโรงหนัง), ข้าวต้มแปลงนาม, บะหมี่มังกรขาว, น้ำปลาหวาน ขวัญใจ, หอยทอดนายหมง และขนมปังปิ้งเยาวราช ฯลฯ ไปจนถึงราคาหลักพันแต่คุณภาพเยี่ยมอย่างหูฉลาม แพะตุ๋นยาจีน และซุปรังนก
9.jpg
2013-3-28 21:218. สะพานพระราม 8 – ถนนพระอาทิตย์ในตอนเย็นที่แดดร่มลมตก การจราจรไม่หนาแน่นเหมือนช่วงกลางวัน หากได้ไปเดินเล่นบนสะพานที่ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมกับดูแม่น้ำเจ้าพระยาไหลเอื่อย ๆ ช้า ๆ ด้านล่าง และถ่ายรูปสวย ๆ เก็บไว้เป็นที่ระลึกในวันวาเลนไทน์ก็คงจะดี ซึ่งอีกหนึ่งที่สถานที่ที่น่าชวนคนรู้ใจขึ้นไปชมพระอาทิตย์ตกดินเป็นที่สุด นั่นคือ สะพานพระราม 8 ซึ่งอยู่ตรงทางเชื่อมต่อกับทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี บรรจบกับถนนวิสุทธิกษัตริย์ เพราะเป็นสะพานที่มีบรรยากาศและทัศนียภาพงดงาม อะ ๆ แม้ว่าระยะทางสะพานจะยาวหน่อย แต่ก็ไม่น่าพลาดสำหรับคู่รักที่อยากแนบชิดแอบอิงโรแมนติก พร้อมกับดูแม่น้ำเจ้าพระยาสะท้อนแสงไฟในยามค่ำคืน หรือถ้าเดินจนเหนื่อยบริเวณใต้พระสานก็มีสวนสาธารณะบรรยากาศดี ๆ ร่มรื่นให้นั่งพักผ่อนด้วยจ้า

แต่ถ้าเดินเลยมาหน่อยใกล้ ๆ กับสะพานพระราม 8 คุณทั้งคู่ก็จะได้เพลิดเพลินกับวิวสวย ๆ บริเวณ ถนนพระอาทิตย์ พร้อมกับไปนั่งกินลมชมวิวสะพานพระราม 8 แบบชิล ๆ พร้อมกับหาซื้ออะไรมากันเล่นก็เก๋นะจ๊ะ นอกจากนี้ ความคลาสสิกของสถาปัตยกรรมตามอาคารบ้านเรือนบริเวณนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ดึงดูดให้คู่รักที่หลงใหลการถ่ายภาพ ไปแชะภาพเก็บเกี่ยวความทรงจำดี ๆ ร่วมกัน แหม...มันช่างโรแมนติกจริงเชียว


9. ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพมหานครเมื่อถึงวันวาเลนไทน์ หากใครอยากดูดาวกับแฟนแต่ว่าท้องฟ้าในกรุงเทพฯ ไม่เป็นใจ การไป "ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพมหานคร" น่าจะตอบโจทย์ความโรแมนติกได้ดีที่สุด เพราะแม้ว่าที่นี่จะเป็นท้องฟ้าที่จำลองมาจากของจริง แต่ความรู้สึกเมื่อได้ดูดาวด้วยกันแล้วนั้น ไม่จำลองเลย เพราะที่นี่จะฉายภาพดาวฤกษ์กว่า 9,000 ดวง และฉายภาพกาแล็กซี่ ทางช้างเผือก ดาวหาง ดาวตก ชนิดที่ว่า ไม่ต้องไปไหนไกล แค่มาที่ท้องฟ้าจำลองก็ได้สัมผัสบรรยากาศโรแมนติก เหมือนมีผ้าห่มเป็นท้องฟ้าขนาดใหญ่มหาศาล ห่มคู่รักด้วยหมู่ดาวเลยทีเดียว

สำหรับ ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพมหานคร เปิดให้บริการตั้งแต่วันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 09.00-16.30 น. ปิดให้บริการวันจันทร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-2391-0544, 0-2392-0508, 0-2392-1773 และเว็บไซต์ sci-educ.nfe.go.th10.jpg
2013-3-28 21:2110. บางขุนเทียนสำหรับคู่รักที่มีเวลาน้อย แต่อยากยลโฉมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้ากลางทะเล เราขอแนะนำอีกมุมหนึ่งของกรุงเทพฯ อย่าง "บางขุนเทียน" เพราะที่นี่เป็นเขตเดียวของกรุงเทพฯ ที่มีพื้นที่ติดกับอ่าวไทย และยังมีป่าชายเลนหลงเหลืออยู่ ซึ่งที่บางขุนเทียนแสงสุดท้ายจะลาลับขอบฟ้าท่ามกลางท้องทะเลอันเงียบสงบ สายลมที่พัดฉ่ำเย็น รอคอยผู้คนแวะเวียนมาเยี่ยมเยือน และนั่งดูแสงสุดท้ายนี้ด้วยกัน อีกทั้งหากอิ่มเอมใจกับบรรยากาศสุดงดงามตรงหน้าแล้ว แต่ท้องกลับไม่อิ่มตามไปด้วย ที่บางขุนเทียนก็มีร้านอาหารรสเยี่ยมบริการมากมาย โดยเฉพาะอาหารทะเลน้ำจิ้มเด็ดราคาไม่แพง…ฟันธง!


และนี่คือ 10 สถานที่โรแมนติกในกรุงเทพฯ ที่เราหยิบมาแนะนำกัน ใครพอจะสะดวกเกี่ยวก้อยคนรักไปสวีทหวานในวันวาเลนไทน์ก็ลองดูนะคะ ^^


00.jpg
2013-1-28 13:06

ที่มา http://travel.kapook.com/view55262.html

รวมสถานที่เที่ยวในกรุงเทพ น่าไป

กลับไปยังรายบอร์ด ตอบกลับ โพสต์ใหม่