สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย เที่ยวไทย ท่องเที่ยวไทย ท่องเที่ยวไทย สถานที่ท่องเที่ยว 77 จังหวัด ที่ไหนฮิตเรามีมาแนะนำ

กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

แนะนำสถานที่โรแมนติกในกรุงเทพ สำหรับคู่รัก ในวันวาเลนไทน์แนะนำสถานที่โรแมนติกในกรุงเทพ สำหรับคู่รัก ในวันวาเลนไทน์,สถานที่โรแมนติก กรุงเทพ,แหล่งท่องเที่ยว กรุงเทพ,สถานที่น่าเที่ยว กรุงเทพ,เที่ยวกรุงเทพที่ไหนดี,ที่ไหนในกรุงเทพน่าเที่ยว

1.jpg
2013-3-28 21:20ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คู่หูเดินทาง

         วันวาเลนไทน์กับใครบางคนอาจเป็นแค่วันธรรมดาวันหนึ่งเท่านั้น เพราะต้องทำงาน หรือสรรหาสถานที่สุดแสนจะโรแมนติกในเมืองกรุงไม่ค่อยจะได้ แต่เราเชื่อว่ายังมีอีกหลาย ๆ คนกลับไม่คิดเช่นนั้น แถมยังอยากทำให้วันวาเลนไทน์เป็นวันพิเศษน่าจดจำ รวมถึงอยากจะใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกันคนรู้ใจซะอีก (จริงไหม) ดังนั้น กระปุกท่องเที่ยวเลยรวบรวมเอาสถานที่สุดโรแมนติกในกรุงเทพฯ ทั้งแบบบรรยากาศในช่วงกลางวันชิล ๆ และกลางคืนสุดแสนจะโรแมนติกที่น่าจะพาคนรักไปฉลองวาเลนไทน์มาบอกกัน...2.jpg
2013-3-28 21:20


1. สวนรถไฟเริ่มกันที่สวนสาธารณะที่นับว่าเป็นปอดของคนกรุงก็ว่าได้ สำหรับ สวนวชิรเบญจทัศ หรือที่นิยมเรียกว่า สวนรถไฟ ซึ่งตั้งอยู่บนถนนกำแพงเพชร 3 เขตจตุจักร เพราะที่นี่นอกจากคุณจะควงแขนกันไปเดทเบา ๆ สูดอากาศบริสุทธิ์ให้ฉ่ำปอดแล้ว ยังมีกิจกรรมเจ๋ง ๆ โดนใจวัยโจ๋ให้เลือกทำมากมาย ทั้งเช่าจักรยานปั่นเล่นออกกำลังกายไปรอบ ๆ สวน พายเรือคายัค แวะชมผีเสื้อสวย ๆ ที่อุทยานผีเสื้อและแมลงกรุงเทพฯ หรือจะไปนั่งปิคนิคหาเสื่อไปปูนั่งทานอาหารภายใต้ต้นไม้ใหญ่ แหม...ช่างโรแมนติกเหมือนเมืองนอกสุด ๆ


ทั้งนี้ สวนรถไฟ เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.00 - 21.00 น. ส่วนการเดินทางก็สะดวกสบาย สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS ลงที่สถานีหมอชิต แล้วเดินต่อเข้าไปได้เลย โดยมีสถานที่ติดกับสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ซึ่งสามารถเดินทะลุไปมากันได้ และหากนำรถยนต์ส่วนตัวมา สามารถเข้าทางด้านข้าง บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ถนนวิภาวดีรังสิตได้ โดยเสียค่าบำรุงจอดรถคันละ 10 บาท


3.jpg
2013-3-28 21:20


2. เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์เพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน แต่ดูเหมือนว่าแหล่งท่องเที่ยวและช้อปปิ้งไลฟ์สไตล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาอย่าง เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ (ASIATIQUE, The Riverfront) หรือเรียกสั้น ๆ ว่า เอเชียทีค จะทวีความแรงขึ้นเรื่อย ๆ อาจเพราะด้วยรูปลักษณ์ที่ตอบโจทย์ บวกกับบรรยากาศและทัศนียภาพที่แปลกใหม่ สวยงาม รวมถึงตกแต่งอย่างมีสไตล์ จึงกลายเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ในระยะเวลาไม่นาน โดยเฉพาะหนุ่มสาวที่มักควงกันไปโพสต์ท่าถ่ายรูปหวาน ๆ เพราะที่ เอเชียทีค มีมุมน่ารัก ๆ ให้เลือกถ่ายภาพเพียบ ยิ่งช่วงที่พระอาทิตย์ค่อย ๆ ลาลับขอบฟ้า ยิ่งงดงามจับใจ หรือจะจูงมือกันไปเดินช้อปปิ้งกระหนุงกระหนิง เคล้ากับบรรยากาศสุดแสนจะชิล ๆ พร้อมแวดล้อมกับสถาปัตยกรรมสุดคลาสสิกก็เก๋ไม่หยอก และถ้าเดินจนเหนื่อยก็มีร้านอาหารบรรยากาศดี ๆ รสชาติเยี่ยม ให้เลือกดินเนอร์ในมื้อพิเศษมากมาย

ทั้งนี้ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ตั้งอยู่ตรงข้าม เจริญกรุง 93 เปิดบริการตั้งแต่เวลา 17.00 - 24.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0 2108 4487 หรือเว็บไซต์www.thaiasiatique.com4.jpg
2013-3-28 21:203. ภูเขาทองชวนคู่รักจูงมือกันไปไหว้พระขอพร พร้อมกับพิสูจน์ความอดทนกันที่ “ภูเขาทอง” หรือ “พระบรมบรรพต” ซึ่งตั้งอยู่ในวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ที่มีความสูงประมาณ 100 เมตร โดยบนยอดสุวรรณบรรพตเป็นที่ตั้งของพระเจดีย์ บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ที่อัญเชิญมาจากเมืองกบิลพัสดุ์ ประเทศอินเดีย ก็แหม...กว่าเดินขึ้นบันไดที่วนรอบภูเขาทองไปถึงยอดก็เหนื่อยใช่เล่น อะ ๆ แต่ขอบอกว่าระหว่างทางคุณทั้งคู่จะพบกับวิวของเกาะรัตนโกสินทร์ ในอีกมุมหนึ่งที่งดงามจับตาและหาชมไม่ได้ง่าย ๆ เลยล่ะ รับรองว่าวาเลนไทน์ปีนี้ทั้งอิ่มใจ อิ่มบุญแน่นอนค่ะ

อย่างไรก็ตาม พระบรมบรรพตภูเขาทอง จัดเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ไม่เพียงแต่ในเมืองไทยเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกอีกด้วย ทั้งนี้ ภูเขาทอง เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 07.30 – 17.30 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0 2621 0576

5.jpg
2013-3-28 21:20


4. มิวเซียมสยามอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าชวนคู่รักเด็กแนวไปชม นั่นก็คือ มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ (Museum Siam: Discovery Museum) ที่ตั้งอยู่บริเวณท่าเตียน ถนนสนามไชย เขตพระนคร ลองพากันไปเดทแบบหาความรู้รอบตัวเกี่ยวกับความเป็นมาของคนไทย ทั้งในมิติทางด้านชาติพันธุ์ ศิลปวัฒนธรรม และขนบธรรมเนียมประเพณีจนกลายมาเป็นชนชาติไทยในทุกวันนี้ ซึ่งที่นี่มีการนำสื่อสร้างสรรค์ที่ทันสมัยเข้ามาช่วยสร้างความน่าสนใจ ความเพลิดเพลิน และรุกเร้าความใคร่รู้ให้กับผู้เข้าเยี่ยมชมอยู่ตลอดเวลา

ทั้งนี้ มิวเซียมสยาม มีนิทรรศการที่น่าสนใจและกิจกรรมต่าง ๆ สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียน ให้ผู้สนใจเข้าร่วมอยู่ตลอดทั้งปี โดยสามารถติดตามข่าวสารได้ทางเว็บไซต์ www.ndmi.or.th หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่หมายเลขโทรศัพท์ 0 2225 2777 โดยมิวเซียมสยาม เปิดให้บริการทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 10.00 - 18.00 น.

อัตราค่าเข้าชม

เข้าฟรี :
เยาวชนไทยและต่างชาติอายุต่ำกว่า 15 ปี ส่วนสูงต่ำกว่า 150 เซนติเมตร,พระภิกษุสงฆ์, ผู้พิการ และผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป

เสียค่าบริการ : นักเรียน-นักศึกษา อายุ 15 ปีขึ้นไป 50 บาท, ผู้ใหญ่คนไทย 100 บาท และผู้ใหญ่ชาวต่างชาติ 300 บาท

การเดินทาง : สามารถเดินทางเข้าชมมิวเซียมสยามได้โดยใช้บริการเรือ โดยลงที่ ท่าราชินี และท่าเตียน หรือทางรถโดยสารประจำทาง สาย 3, 6, 9, 12, 32, 44, 47, 53, 82, 524

6.jpg
2013-3-28 21:21


5. สวนสัตว์ดุสิตลองชวนกันย้อนวัยเด็กด้วยการไปเที่ยวสวนสัตว์และสวนสาธารณะแห่งแรกของประเทศไทย ณ สวนสัตว์ดุสิต หรือ เขาดินวนา ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ บนถนนราชวิถี เขตดุสิต ใกล้กับสนามเสือป่าและพระที่นั่งอนันตสมาคม แหล่งท่องเที่ยวในมุมมองที่คุณไม่เคยเห็น เพราะนอกจากจะไปเดินดูความน่ารักน่าชังของสัตว์นานาชนิด ที่มาอวดโฉมให้ได้ชมกันแล้ว ที่นี่ยังมีหลุมหลบภัยสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งเป็นหนึ่งใน Unseen in Thailand ให้ได้ชมกันอีกด้วย ยังไม่หมดเท่านั้นค่ะ หากใครเดินเล่นจนเมื่อยแล้ว ก็มีที่นั่งพักสบาย ๆ ให้ได้พักแข้งพักขา ท่ามกลางธรรมชาติสุดร่มรื่นที่หาได้ยากเต็มที่ในเมืองป่าคอนกรีตเช่นนี้ หรือใครอยากสวีทหวานก็ควงกันไปปั่นจักรยานน้ำเรียกเหงื่อกันดูนะคะ ^^ รวมถึงสวนสนุกเล็ก ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งที่ที่ดึงดูดใจไม่น้อยเลย

ทั้งนี้ สวนสัตว์ดุสิต เปิดให้เข้าชมทุกวัน ไม่เว้นวันหยุด ตั้งแต่เวลา 08.00 - 21.00 น. อัตราค่าเข้าชมชาวไทยผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 10 บาท ชาวต่างชาติ 100 บาท เด็กชาวต่างชาติ 50 บาท  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0 2281 2000, 0 2281 9027-8

7.jpg
2013-3-28 21:21


6. เดินเล่นสยาม – เซ็นทรัลเวิลด์เชื่อว่ามในวันวาเวนไทน์ อีกหนึ่งกิจกรรมที่คู่รักชื่นชอบ คือ การไปเดินเล่นชิล ๆ หาของกินอร่อย ๆ หรือช้อปปิ้งกระหนุงกระหนิง ซึ่งสถานที่ที่จะตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการคงหนีมาพ้น"สยามสแควร์" หรือเรียกสั้น ๆ กันว่า "สยาม" เพราะนับได้ว่าเป็นแหล่งรวมความต้องการของทุกเพศและทุกวัย ทั้งแหล่งรวมร้านค้าหลากประเภท ร้านอาหาร โรงเรียนกวดวิชา โดยเฉพะกับโลกแฟชั่นของสังคมเด็กแนว แถมในบริเวณใกล้ ๆ ยังมี ศูนย์การค้ามาบุญครอง สยามดิสคัฟเวอร์รี่ สยามเซ็นเตอร์ และสยามพารากอนให้เลือกเดินตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคู่ด้วย

อะ ๆ ยังไม่หมดเท่านั้น หากคุณทั้งคู่เดินสยามจนเบื่อแล้วก็ลองเดินเลยไปสักนิด ตรงดิ่งไปแถว ๆ เซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งก็มีกิจกรรมให้เลือกทำมากมาย ทั้งดูหนัง โยนโบลิ่ง รับประทานอาหารมื้ออร่อยในร้านเก๋ ๆ หรือไปนั่งเล่นกันที่อุทยานการเรียนรู้ (ทีเคพาร์ค) ห้องสมุดทันสมัยแห่งแรกในประเทศไทย

8.jpg
2013-3-28 21:21


7. เยาวราชกิจกรรมนี้เหมาะในช่วงเวลากลางคืน ที่คุณจะพาคนรู้ใจไปเดินหาอะไรหม่ำให้อิ่มท้องกัน ณ เยาวราช หรือ Chinatown in Bangkok ที่ได้รับการกล่าวขานและขนานนามว่าเป็น "ถนนมังกร" โดยจุดเริ่มต้นของหัวมังกรที่ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา บริเวณวงเวียนโอเดียน ท้องมังกรอยู่ที่บริเวณตลาดเก่าเยาวราช และสิ้นสุดปลายหางมังกรที่บริเวณปลายสุดของถนน

ซึ่งนอกจากสีสันยามค่ำคืนของเยาวราช ที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาของผู้คนที่ออกมาเดินเล่นแล้ว สองฟากฝั่งยังจะคลาคล่ำด้วยร้านอาหารริมทางที่เลิศรสเทียบชั้น ภัตตาคารนับร้อยร้าน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ขึ้นชื่อว่าของกินยามค่ำคืนช่างอร่อยล้ำ มีร้านเด็ด ร้านดังให้เลือกเพียบ ตั้งแต่ราคาเบา ๆ สบายกระเป๋าอย่าง ร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่กะทะทองเหลือง, กระเพาะปลาเจ๊คิ้ม สูตรแต้จิ๋ว, ก๋วยจั๊บอ้วนโภชนา (หน้าโรงหนัง), ข้าวต้มแปลงนาม, บะหมี่มังกรขาว, น้ำปลาหวาน ขวัญใจ, หอยทอดนายหมง และขนมปังปิ้งเยาวราช ฯลฯ ไปจนถึงราคาหลักพันแต่คุณภาพเยี่ยมอย่างหูฉลาม แพะตุ๋นยาจีน และซุปรังนก
9.jpg
2013-3-28 21:218. สะพานพระราม 8 – ถนนพระอาทิตย์ในตอนเย็นที่แดดร่มลมตก การจราจรไม่หนาแน่นเหมือนช่วงกลางวัน หากได้ไปเดินเล่นบนสะพานที่ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมกับดูแม่น้ำเจ้าพระยาไหลเอื่อย ๆ ช้า ๆ ด้านล่าง และถ่ายรูปสวย ๆ เก็บไว้เป็นที่ระลึกในวันวาเลนไทน์ก็คงจะดี ซึ่งอีกหนึ่งที่สถานที่ที่น่าชวนคนรู้ใจขึ้นไปชมพระอาทิตย์ตกดินเป็นที่สุด นั่นคือ สะพานพระราม 8 ซึ่งอยู่ตรงทางเชื่อมต่อกับทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี บรรจบกับถนนวิสุทธิกษัตริย์ เพราะเป็นสะพานที่มีบรรยากาศและทัศนียภาพงดงาม อะ ๆ แม้ว่าระยะทางสะพานจะยาวหน่อย แต่ก็ไม่น่าพลาดสำหรับคู่รักที่อยากแนบชิดแอบอิงโรแมนติก พร้อมกับดูแม่น้ำเจ้าพระยาสะท้อนแสงไฟในยามค่ำคืน หรือถ้าเดินจนเหนื่อยบริเวณใต้พระสานก็มีสวนสาธารณะบรรยากาศดี ๆ ร่มรื่นให้นั่งพักผ่อนด้วยจ้า

แต่ถ้าเดินเลยมาหน่อยใกล้ ๆ กับสะพานพระราม 8 คุณทั้งคู่ก็จะได้เพลิดเพลินกับวิวสวย ๆ บริเวณ ถนนพระอาทิตย์ พร้อมกับไปนั่งกินลมชมวิวสะพานพระราม 8 แบบชิล ๆ พร้อมกับหาซื้ออะไรมากันเล่นก็เก๋นะจ๊ะ นอกจากนี้ ความคลาสสิกของสถาปัตยกรรมตามอาคารบ้านเรือนบริเวณนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ดึงดูดให้คู่รักที่หลงใหลการถ่ายภาพ ไปแชะภาพเก็บเกี่ยวความทรงจำดี ๆ ร่วมกัน แหม...มันช่างโรแมนติกจริงเชียว


9. ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพมหานครเมื่อถึงวันวาเลนไทน์ หากใครอยากดูดาวกับแฟนแต่ว่าท้องฟ้าในกรุงเทพฯ ไม่เป็นใจ การไป "ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพมหานคร" น่าจะตอบโจทย์ความโรแมนติกได้ดีที่สุด เพราะแม้ว่าที่นี่จะเป็นท้องฟ้าที่จำลองมาจากของจริง แต่ความรู้สึกเมื่อได้ดูดาวด้วยกันแล้วนั้น ไม่จำลองเลย เพราะที่นี่จะฉายภาพดาวฤกษ์กว่า 9,000 ดวง และฉายภาพกาแล็กซี่ ทางช้างเผือก ดาวหาง ดาวตก ชนิดที่ว่า ไม่ต้องไปไหนไกล แค่มาที่ท้องฟ้าจำลองก็ได้สัมผัสบรรยากาศโรแมนติก เหมือนมีผ้าห่มเป็นท้องฟ้าขนาดใหญ่มหาศาล ห่มคู่รักด้วยหมู่ดาวเลยทีเดียว

สำหรับ ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพมหานคร เปิดให้บริการตั้งแต่วันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 09.00-16.30 น. ปิดให้บริการวันจันทร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-2391-0544, 0-2392-0508, 0-2392-1773 และเว็บไซต์ sci-educ.nfe.go.th10.jpg
2013-3-28 21:2110. บางขุนเทียนสำหรับคู่รักที่มีเวลาน้อย แต่อยากยลโฉมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้ากลางทะเล เราขอแนะนำอีกมุมหนึ่งของกรุงเทพฯ อย่าง "บางขุนเทียน" เพราะที่นี่เป็นเขตเดียวของกรุงเทพฯ ที่มีพื้นที่ติดกับอ่าวไทย และยังมีป่าชายเลนหลงเหลืออยู่ ซึ่งที่บางขุนเทียนแสงสุดท้ายจะลาลับขอบฟ้าท่ามกลางท้องทะเลอันเงียบสงบ สายลมที่พัดฉ่ำเย็น รอคอยผู้คนแวะเวียนมาเยี่ยมเยือน และนั่งดูแสงสุดท้ายนี้ด้วยกัน อีกทั้งหากอิ่มเอมใจกับบรรยากาศสุดงดงามตรงหน้าแล้ว แต่ท้องกลับไม่อิ่มตามไปด้วย ที่บางขุนเทียนก็มีร้านอาหารรสเยี่ยมบริการมากมาย โดยเฉพาะอาหารทะเลน้ำจิ้มเด็ดราคาไม่แพง…ฟันธง!


และนี่คือ 10 สถานที่โรแมนติกในกรุงเทพฯ ที่เราหยิบมาแนะนำกัน ใครพอจะสะดวกเกี่ยวก้อยคนรักไปสวีทหวานในวันวาเลนไทน์ก็ลองดูนะคะ ^^


00.jpg
2013-1-28 13:06

ที่มา http://travel.kapook.com/view55262.html

รวมสถานที่เที่ยวในกรุงเทพ น่าไป

กลับไปยังรายบอร์ด ตอบกลับ โพสต์ใหม่

ภาคเหนือ | เมืองเชียงใหม่ , นิมมานเหมินทร์ , ปาย , เขาค้อ , เมืองน่าน , แม่ริม , แม่จัน , เมืองเชียงราย , เวียงป่าเป้า , ดอยแม่สลอง , เมืองสุโขทัย , สวรรคโลก , แม่แตง , แม่สรวย , เชียงแสน , ดอยอ่างขาง , จอมทอง , สันป่าตอง , หางดง , เมืองพิษณุโลก , เมืองเพชรบูรณ์ , ดอยสะเก็ด , แม่สะเรียง , สันกำแพง , เชียงดาว , เมืองลำปาง , หล่มสัก , ปางมะผ้า , บ่อเกลือ , เชียงกลาง , ปัว , แม่สาย , สันทราย , เมืองพะเยา , ปง , แม่สอด , ตัวเมืองลำปาง , เมืองภูเพียง , แม่เย็น/แม่ฮี้ , เมืองเวียงเหนือ , แม่นาเติง , แม่เย็น/แม่ฮี้ , ทุ่งยาว , ตัวเมืองปาย , แม่นาเติง , เวียงใต้ , เวียงใต้ , เวียงเหนือ , เมืองตาก , เชียงของ , ย่านเมืองเก่า , ย่านเทศบาลนครลำปาง , ย่านตัวเมืองลำปาง , ใจกลางเมืองลำปาง , ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ลำปาง-เชียงใหม่ , อำเภอเมืองลำปาง , ถ.ไฮเวย์ ลำปาง-งาว , ชานเมืองลำปาง , ชุมชนท่ามะโอ , ถนนทางเข้าอุทธยานแห่งชาติแจ้ซ้อน , ห้างฉัตร , ช้างคลาน , อ.สะเมิง , ไนท์ บาร์ซ่า , ภาคกลาง | สวนผึ้ง , สังขละบุรี , ชะอำ , ปราณบุรี , สามร้อยยอด , กุยบุรี , หัวหิน , เมืองกาญจนบุรี , ไทรโยค , เมืองอุทัยธานี , หนองหญ้าปล้อง , อัมพวา , เขื่อนศรีนครินทร์ , บางคนที , ข้าวสาร , รัชโยธิน , สุขุมวิท , ทองหล่อ , ประดิพัทธ์ , พหลโยธิน , รัชดาภิเษก , เดิมบางนางบวช , บางรัก , ปทุมวัน , อโศก , ราชเทวี , พระนคร , บางพลัด , ทองผาภูมิ , แก่งกระจาน , บ้านกรูด , ทับสะแก , สามเสน , เอกมัย , บางน้ำผึ้ง , เมืองราชบุรี , พุทธมณฑล , อ่อนนุช , สาทร , รางน้ำ , ประตูน้ำ , นานา , เพลินจิตร , เพลินจิต , ท่าม่วง , ศรีสวัสดิ์ , สัมพันธวงศ์ , ท่าเตียน , คลองสาน , ปากเกร็ด , เมืองนครนายก , หาดเจ้าสำราญ , เขาตะเกียบ , แก่งคอย , เมืองเชียงใหม่ , สยาม , สวนหลวง , ปึกเตียน , พัทยา , เมืองขอนแก่น , เมืองนนทบุรี , เมืองลพบุรี , สีลม , พระนครศรีอยุธยา , พระโขนง , เมืองสุโขทัย , เมืองพิษณุโลก , เยาวราช , ดินแดง , บ้านนา , ปากพลี , เชียงคาน , เมืองนครสวรรค์ , วังทอง , ปากไห่ , เมืองสุพรรณบุรี , เมืองปราจีนบุรี , กบินทร์บุรี , บ้านสร้าง , สีลม/สาทร , สุขุมวิท/บางจาก , สุขุมวิท/พระโขนง , บางกรวย , เกาะสีชัง , บางแสน , เขาค้อ , สามโคก , เมืองฉะเชิงเทรา , มวกเหล็ก , เมืองนครปฐม , จตุจักร , ประเวศ , เขาเต่า , เขาหินเหล็กไฟ , แม่น้ำแคว , บ้านเขา , บ่อพลอย , หาดปึกเตียน , เมืองเพชรบุรี , บางบ่อ , ภาคตะวันออก | พัทยา , เกาะสีชัง , เกาะล้าน , เกาะเสม็ด , เกาะช้าง , เกาะหมาก , เกาะกูด , ขลุง , เมืองระยอง , หาดแม่รำพึง , แหลมแม่พิมพ์ , อ่าวคุ้งวิมาน , หาดเจ้าหลาว , สัตหีบ , อรัญประเทศ , อ่าวคุ้งกระเบน , แหลมสิงห์ , นาดี , กบินทร์บุรี , เมืองจันทบุรี , บางชัน , สามร้อยยอด , บางพระ , บางละมุง , บางแสน , หาดแหลมเสด็จ , เมืองตราด , แกลง , บ้านฉาง , ศรีราชา , เมืองปราจีนบุรี , จอมเทียน , เมืองนครนายก , เมืองสระแก้ว , อำเภอแกลง , เขาใหญ่ , บางเสร่ , ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ | วังน้ำเขียว , เชียงคาน , เมืองขอนแก่น , เขาใหญ่ , ปากช่อง , มวกเหล็ก , นางรอง , เมืองอุบลราชธานี , ด่านซ้าย , ภูเรือ , เมืองนครราชสีมา , แก่งคอย , เขาค้อ , โขงเจียม , เมืองนครศรีธรรมราช , เมืองบุรีรัมย์ , เมืองเลย , ปากชม , เมืองอุดรธานี , วารินชำราบ , เมืองหนองคาย , เมืองชัยภูมิ , แก้งคร้อ , เมืองนครพนม , ศรีเชียงใหม่ , ธาตุพนม , หนองหิน , เมืองสุรินทร์ , เฉลิมพระเกรียติ , ห้วยราช , เชียงคำ , เมืองพะเยา , คูเมือง , เมืองนครพนม , โพนพิสัย , สังคม , ชุมแพ , ตัวเมืองนครพนม , เลย , ภาคใต้ | เกาะสมุย , เกาะพงัน , เกาะเต่า , ไร่เลย์ , เกาะภูเก็ต , เมืองกระบี่ , เกาะกลาง , อ่าวนาง , เกาะพีพี , เกาะลันตา , เมืองสุราษฎร์ธานี , เขื่อนเชี่ยวหลาน , เขาสก , หาดปากเมง , เกาะหลีเป๊ะ , เกาะไหง , เหนือคลอง , เมืองตรัง , เขาหลัก , กันตัง , เกาะพยาม , ท้ายเหมือง , หาดใหญ่ , เกาะสมุย , ตะกั่วทุ่ง , เกาะเต่า , เมืองระนอง , เมืองสงขลา , เมืองชุมพร , เมืองนครศรีธรรมราช , สิชล , ป่าตอง , สิเกา , เกาะกระดาน , สะเดา , ปะทิว/สะพลี , สิงนคร , ทับสะแก , ปะทิว , เมืองภูเก็ต , ภูเก็ตทาว์น , บ่อนอก , แหลมพันวา , หาดในยาง , หาดไรเลย์ , หาดไร่เลย์ , อ่าวฉลอง , สุราษฎร์ธานี , ที่พักภาคเหนือ | ที่พักเมืองเชียงใหม่ , ที่พักนิมมานเหมินทร์ , ที่พักปาย , ที่พักเขาค้อ , ที่พักเมืองน่าน , ที่พักแม่ริม , ที่พักแม่จัน , ที่พักเมืองเชียงราย , ที่พักเวียงป่าเป้า , ที่พักดอยแม่สลอง , ที่พักเมืองสุโขทัย , ที่พักสวรรคโลก , ที่พักแม่แตง , ที่พักแม่สรวย , ที่พักเชียงแสน , ที่พักดอยอ่างขาง , ที่พักจอมทอง , ที่พักสันป่าตอง , ที่พักหางดง , ที่พักเมืองพิษณุโลก , ที่พักเมืองเพชรบูรณ์ , ที่พักดอยสะเก็ด , ที่พักแม่สะเรียง , ที่พักสันกำแพง , ที่พักเชียงดาว , ที่พักเมืองลำปาง , ที่พักหล่มสัก , ที่พักปางมะผ้า , ที่พักบ่อเกลือ , ที่พักเชียงกลาง , ที่พักปัว , ที่พักแม่สาย , ที่พักสันทราย , ที่พักเมืองพะเยา , ที่พักปง , ที่พักแม่สอด , ที่พักตัวเมืองลำปาง , ที่พักเมืองภูเพียง , ที่พักแม่เย็น/แม่ฮี้ , ที่พักเมืองเวียงเหนือ , ที่พัก แม่นาเติง , ที่พัก แม่เย็น/แม่ฮี้ , ที่พักทุ่งยาว , ที่พักตัวเมืองปาย , ที่พักแม่นาเติง , ที่พัก เวียงใต้ , ที่พักเวียงใต้ , ที่พักเวียงเหนือ , ที่พักเมืองตาก , ที่พักเชียงของ , ที่พักย่านเมืองเก่า , ที่พักย่านเทศบาลนครลำปาง , ที่พักย่านตัวเมืองลำปาง , ที่พักใจกลางเมืองลำปาง , ที่พักถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ลำปาง-เชียงใหม่ , ที่พักอำเภอเมืองลำปาง , ที่พักถ.ไฮเวย์ ลำปาง-งาว , ที่พักชานเมืองลำปาง , ที่พักชุมชนท่ามะโอ , ที่พักถนนทางเข้าอุทธยานแห่งชาติแจ้ซ้อน , ที่พักห้างฉัตร , ที่พักช้างคลาน , ที่พักอ.สะเมิง , ที่พักไนท์ บาร์ซ่า , ที่พักภาคกลาง | ที่พักสวนผึ้ง , ที่พักสังขละบุรี , ที่พักชะอำ , ที่พักปราณบุรี , ที่พักสามร้อยยอด , ที่พักกุยบุรี , ที่พักหัวหิน , ที่พักเมืองกาญจนบุรี , ที่พักไทรโยค , ที่พักเมืองอุทัยธานี , ที่พักหนองหญ้าปล้อง , ที่พักอัมพวา , ที่พักเขื่อนศรีนครินทร์ , ที่พักบางคนที , ที่พักเดิมบางนางบวช , ที่พักทองผาภูมิ , ที่พักแก่งกระจาน , ที่พักบ้านกรูด , ที่พักทับสะแก , ที่พักบางน้ำผึ้ง , ที่พักเมืองราชบุรี , ที่พักพุทธมณฑล , ที่พักท่าม่วง , ที่พักศรีสวัสดิ์ , ที่พักปากเกร็ด , ที่พักเมืองนครนายก , ที่พักหาดเจ้าสำราญ , ที่พักเขาตะเกียบ , ที่พักแก่งคอย , ที่พักเมืองเชียงใหม่ , ที่พักหัวหิน , ที่พักปึกเตียน , ที่พักพัทยา , ที่พักเมืองขอนแก่น , ที่พักเมืองนนทบุรี , ที่พักเมืองลพบุรี , ที่พักพระนครศรีอยุธยา , ที่พักเมืองสุโขทัย , ที่พักเมืองพิษณุโลก , ที่พักบ้านนา , ที่พักปากพลี , ที่พักเชียงคาน , ที่พักเมืองนครสวรรค์ , ที่พักวังทอง , ที่พักปากไห่ , ที่พักเมืองสุพรรณบุรี , ที่พักเมืองปราจีนบุรี , ที่พักกบินทร์บุรี , ที่พักบ้านสร้าง , ที่พักบางกรวย , ที่พักเกาะสีชัง , ที่พักบางแสน , ที่พักเขาค้อ , ที่พักสามโคก , ที่พักเมืองฉะเชิงเทรา , ที่พักมวกเหล็ก , ที่พักเมืองนครปฐม , ที่พักเขาเต่า , ที่พักเขาหินเหล็กไฟ , ที่พักแม่น้ำแคว , ที่พักบ้านเขา , ที่พักบ่อพลอย , ที่พักหาดปึกเตียน , ที่พักเมืองเพชรบุรี , ที่พักบางบ่อ , ที่พักภาคตะวันออก | ที่พักพัทยา , ที่พักเกาะสีชัง , ที่พักเกาะล้าน , ที่พักเกาะเสม็ด , ที่พักเกาะช้าง , ที่พักเกาะหมาก , ที่พักเกาะกูด , ที่พักขลุง , ที่พักเมืองระยอง , ที่พักหาดแม่รำพึง , ที่พักแหลมแม่พิมพ์ , ที่พักอ่าวคุ้งวิมาน , ที่พักหาดเจ้าหลาว , ที่พักสัตหีบ , ที่พักอรัญประเทศ , ที่พักอ่าวคุ้งกระเบน , ที่พักแหลมสิงห์ , ที่พักนาดี , ที่พักกบินทร์บุรี , ที่พักเมืองจันทบุรี , ที่พักบางชัน , ที่พักสามร้อยยอด , ที่พักบางพระ , ที่พักบางละมุง , ที่พักบางแสน , ที่พักหาดแหลมเสด็จ , ที่พักเมืองตราด , ที่พักแกลง , ที่พักบ้านฉาง , ที่พักศรีราชา , ที่พักเมืองปราจีนบุรี , ที่พักจอมเทียน , ที่พักเมืองนครนายก , ที่พักเมืองสระแก้ว , ที่พักอำเภอแกลง , ที่พักเขาใหญ่ , ที่พักบางเสร่ , ที่พักภาคตะวันออกเฉียงเหนือ | ที่พักวังน้ำเขียว , ที่พักเชียงคาน , ที่พักเมืองขอนแก่น , ที่พักเขาใหญ่ , ที่พักปากช่อง , ที่พักมวกเหล็ก , ที่พักนางรอง , ที่พักเมืองอุบลราชธานี , ที่พักด่านซ้าย , ที่พักภูเรือ , ที่พักเมืองนครราชสีมา , ที่พักแก่งคอย , ที่พักมวกเหล็ก , ที่พักเขาค้อ , ที่พักโขงเจียม , ที่พักเมืองนครศรีธรรมราช , ที่พักเมืองบุรีรัมย์ , ที่พักเมืองเลย , ที่พักปากชม , ที่พักเมืองอุดรธานี , ที่พักวารินชำราบ , ที่พักเมืองหนองคาย , ที่พักเมืองชัยภูมิ , ที่พักแก้งคร้อ , ที่พักเมืองนครพนม , ที่พักศรีเชียงใหม่ , ที่พักธาตุพนม , ที่พักหนองหิน , ที่พักเมืองสุรินทร์ , ที่พักเฉลิมพระเกรียติ , ที่พักห้วยราช , ที่พักเชียงคำ , ที่พักเมืองพะเยา , ที่พักคูเมือง , ที่พัก เมืองนครพนม , ที่พักโพนพิสัย , ที่พักสังคม , ที่พักชุมแพ , ที่พักตัวเมืองนครพนม , ที่พักเลย , ที่พักภาคใต้ | ที่พักเกาะสมุย , ที่พักเกาะพงัน , ที่พักเกาะเต่า , ที่พักไร่เลย์ , ที่พักเกาะภูเก็ต , ที่พักเมืองกระบี่ , ที่พักเกาะกลาง , ที่พักอ่าวนาง , ที่พักเกาะพีพี , ที่พักเกาะลันตา , ที่พักเมืองสุราษฎร์ธานี , ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน , ที่พักเขาสก , ที่พักหาดปากเมง , ที่พักเกาะหลีเป๊ะ , ที่พักเกาะไหง , ที่พักเหนือคลอง , ที่พักเมืองตรัง , ที่พักเขาหลัก , ที่พักกันตัง , ที่พักเกาะพยาม , ที่พักท้ายเหมือง , ที่พักหาดใหญ่ , ที่พัก เกาะสมุย , ที่พักตะกั่วทุ่ง , ที่พัก เกาะเต่า , ที่พักเมืองระนอง , ที่พักเมืองสงขลา , ที่พักเมืองชุมพร , ที่พักเมืองนครศรีธรรมราช , ที่พักสิชล , ที่พักป่าตอง , ที่พักสิเกา , ที่พักเกาะกระดาน , ที่พักสะเดา , ที่พักปะทิว/สะพลี , ที่พักสิงนคร , ที่พักทับสะแก , ที่พักปะทิว , ที่พักเมืองภูเก็ต , ที่พักภูเก็ตทาว์น , ที่พักบ่อนอก , ที่พักแหลมพันวา , ที่พักหาดในยาง , ที่พักหาดไรเลย์ , ที่พักหาดไร่เลย์ , ที่พักอ่าวฉลอง , ที่พักสุราษฎร์ธานี